Thực tập sinh nhân sự là làm gì

Thực tập sinh nhân sự là một trong những vị trí được săn đón nhất hiện nay bởi các bạn trẻ. Vậy bạn có hiểu vị trí này là gì, làm công việc gì trong phòng ban Hành chính nhân sự và có thể tìm ở đâu. Cùng StudentJob đi tìm câu trả lời qua bài viết sau.

Thực tập sinh nhân sự là gì?

Thực tập sinh nhân sự là làm gì

Thực tập sinh Nhân sự hiện đang được rất nhiều doanh nghiệp tuyển dụng và nằm trong Top 10 việc làm Thực tập sinh. Đây là một vị trí phù hợp cho những bạn sinh viên đang học hoặc mới tốt nghiệp các ngành liên quan như Quản trị nhân lực, Quản trị kinh doanh, hoặc những người muốn theo đuổi ngành nghề Hành chính Nhân sự nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc.

Mục đích tuyển dụng thực tập sinh nhân sự tại các doanh nghiệp là tìm kiếm những người có thể đồng hành cùng với doanh nghiệp từ những bước sớm nhất.

Những thực tập sinh nhân sự sau khi được tuyển vào làm việc sẽ được hỗ trợ nhiều từ mentor, được hướng dẫn tham gia vào những công việc liên quan đến nhân sự, tiếp cận những kỹ năng cần thiết để tham gia hỗ trợ bộ phận nhân sự của doanh nghiệp.

Công việc thực tập sinh Nhân sự.

Thực tập sinh nhân sự là làm gì

Với cương vị là một thực tập sinh Nhân sự, công việc của bạn là hỗ trợ phòng ban Hành chính Nhân sự trong nhiều hoạt động kết hợp với việc học hỏi nhiều kỹ năng, kiến thức làm việc từ cấp trên. Cụ thể những công việc mà một thực tập sinh Nhân sự sẽ tham gia vào làm như.

Hỗ trợ các hoạt động tuyển dụng. Thực tập sinh nhân sự có thể được yêu cầu tham gia vào các hoạt động tuyển dụng như đăng tin tuyển dụng, sàng lọc hồ sơ, liên lạc với ứng viên và sắp xếp lịch phỏng vấn.

Tham gia vào quá trình đào tạo và phát triển nhân viên. Công việc tưởng chừng như không thể giao cho một thực tấp sinh nhưng lại có thể đảm nhiệm bởi thực tập sinh Nhân sự. Công việc lúc này như chuẩn bị tài liệu đào tạo, hỗ trợ trong việc tổ chức các khóa đào tạo và chương trình phát triển nhân viên.

Quản lý thông tin nhân viên trong công ty. Thực tập sinh nhân sự cũng có thể được giao nhiệm vụ quản lý thông tin nhân viên, bao gồm việc cập nhật thông tin nhân viên trong hệ thống quản lý nhân sự, quản lý các hồ sơ, bảng lương và các chế độ đãi ngộ khác.

Hỗ trợ trong việc đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật liên quan đến nhân sự. Thực tập sinh nhân sự có thể được giao nhiệm vụ hỗ trợ trong việc đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật liên quan đến nhân sự, bao gồm việc giám sát và cập nhật các chính sách nhân sự để đáp ứng các quy định pháp luật mới nhất.

Nhìn chung, thực tập sinh Nhân sự sẽ được tham gia vào rất nhiều công việc ủa phòng nhân sự, được hỗ trợ, giúp đỡ và học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp và cấp trên.

Ví dụ. Công việc một thực tập sinh Nhân sự cần làm khi công ty thiếu đi vị trí kế toán: Đăng thông tin tuyển dụng trên các diễn đàn mạng xã hội, các trang tuyển dụng, tìm việc làm tại mục Việc làm ngành kế toán, tiếp nhận CV xin việc từ ứng viên, tiếp nhận những CV đạt chuẩn theo yêu cầu và từ chối những CV không đạt. Sau đó hỗ trợ bộ phận liên lạc với ứng viên, hẹn lịch phỏng vấn, hỗ trợ ứng viên và bộ phận tuyển dụng.

Thực tập sinh Nhân sự Part time có lương không?

Thực tập sinh nhân sự là làm gì

Với vị trí thực tập sinh nhân sự, bạn có thể tìm những thông tin tuyển dụng việc làm part time hoặc full time. Đa phần, những vị trí thực tập sinh nhân sự full time sẽ được hỗ trợ một mức lương nhỏ từ 1 - 3 triệu đồng/tháng.

Vậy vị trí thực tập sinh Nhân sự part time có lương hay không? Câu trả lời là phụ thuộc vào chính sách của từng công ty hoặc tổ chức. Một số chương trình thực tập có thể cung cấp một khoản tiền lương nhỏ cho thực tập sinh, trong khi các chương trình khác lại không.

Theo như khảo sát những thông tin tuyển dụng nhanh tại StudentJob.vn, vị trí thực tập sinh Nhân sự part time có thể có mức trợ cấp từ 500.000 - 1.000.000 đồng/tháng.

Vì vậy, khi tìm kiếm các vị trí thực tập sinh Nhân sự, bạn nên kiểm tra chính sách của công ty để biết liệu bạn sẽ được trả lương hay không.

Thực tập sinh nhân sự cần kỹ năng gì?

Thực tập sinh nhân sự là làm gì

Thực tập sinh là vị trí không có yêu cầu có cao và với thực tập sinh Nhân sự cũng vậy. Tuy nhiên để thành công có được công việc, bạn cần chú ý trau dồi những kỹ năng sau.

  • Kỹ năng giao tiếp: đây là kỹ năng quan trọng nhất đối với một người làm trong ngành Hành chính Nhân sự bởi tính chất công việc cần làm việc nhiều với ứng viên và các bộ phận khác trong công ty.
  • Kỹ năng quản lý thời gian: Khoảng thời gian thực tập luôn có hạn, chính vì vậy, hãy đảm bảo bạn biết sắp xếp hợp lý thời gian để luôn đảm bảo tiến độ công việc theo kịp với yêu cầu của cấp trên, đồng thời học hỏi thêm những kỹ năng có ích.
  • Kỹ năng giải quyết vấn đề: Đây cũng là một kỹ năng mềm không chỉ quan trọng đối với thực tập sinh Nhân sự mà với bất kỳ công việc nào để mọi việc diễn ra hiệu quả tốt nhất.
  • Kỹ năng làm việc nhóm: Đây là một kỹ năng đặc biệt quan trọng để làm việc trong ngành Nhân sự. Tại đây, với kỹ năng làm việc nhóm tốt, bạn dễ dàng phối hợp làm việc cùng với mọi người trong phòng ban mà không ảnh hưởng đến chất lượng chung.

Nhìn chung, hãy đảm bảo bạn nắm được những kỹ năng cơ bản để có thể thành công trở thành một thực tập sinh Nhân sự.

Tìm việc thực tập sinh Nhân sự ở đâu?

Thực tập sinh Nhân sự nằm trong Top việc làm thực tập sinh hot nhất hiện nay với nhu cầu tuyển dụng từ các công ty hay trong nhiều lĩnh vực khác nhau từ lớn đến nhỏ.

Thật không khó để tìm kiếm cho mình một vị trí thực tập sinh Nhân sự tại các trang tìm việc hay trên khắp diễn đàn mạng xã hội. Đây là vị trí rất được săn đón bởi Hành chính Nhân sự là một ngành hot và tuyển thực tập sinh nhân sự thường yêu cầu không quá cao mà bạn cũng đồng thời có cơ hội được học hỏi miễn phí và trải nghiệm thực tế từ các doanh nghiệp.

Đối với một số tập đoàn đa quốc gia có quy mô lớn, họ thường tổ chức chương trình dành cho thực tập sinh bạn có thể theo dõi như Shopee tuyển dụng thực tập sinh Nhân sự tại Shopee Career hoặc Unilever tuyển dụng thực tập sinh Nhân sự tại Unilever Career

Nếu đang sống tại các thành phố lớn như Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh, cơ hội tìm cho mình một vị trí thực tập sinh nhân sự tại Hà Nội hoặc thực tập sinh nhân sự tại TPHCM lại càng dễ dàng.

Kết luận.

Trở thành một Thực tập sinh Nhân sự có thể giúp bạn tích lũy kinh nghiệm và nâng cao kỹ năng của mình trong lĩnh vực nhân sự. Với các công việc liên quan đến tuyển dụng, đào tạo và quản lý thông tin nhân viên, thực tập sinh nhân sự có thể giúp cho bộ phận nhân sự của doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn. Đừng quên tham khảo thông tin tuyển dụng tại StudentJob để sớm tìm được công việc ưng ý nhé.

Thực tập sinh hành chính nhân sự làm những gì?

Mô tả công việc Thực tập sinh nhân sự.

Viết và đăng tin tuyển dụng trên các trang web, mạng xã hội..

Lọc hồ sơ ứng viên..

Liên lạc ứng viên, đặt lịch phỏng vấn..

Tham gia phỏng vấn và ghi chú..

Hoàn tất các giấy tờ hành chính cho việc tuyển dụng..

Giải thích chính sách của công ty cho ứng viên..

Thực tập sinh nhân sự cần có những kỹ năng gì?

Kỹ năng quản lý thời gian, ưu tiên công việc và đạt được kết quả theo yêu cầu là cần thiết. Kỹ năng phân tích và làm việc với dữ liệu: Có khả năng phân tích và đánh giá dữ liệu nhân sự, từ việc xem xét các chỉ số hiệu suất đến phân tích thị trường lao động. Sử dụng các công cụ phân tích dữ liệu và Excel là một lợi thế.

Thực tập sinh phòng Nhân sự tiếng Anh là gì?

Thực tập sinh nhân sự hay còn gọi là HR Intern/HR Trainee, họ là những người làm việc tại bộ phận nhân sự trong doanh nghiệp, người quản lý thực tập sinh nhân sự sẽ là chuyên viên tuyển dụng hoặc trưởng phòng nhân sự.

Thực tập sinh Nhân sự C&B là gì?

C&B là chữ viết tắt của thuật ngữ Compensation and Benefit, là người đảm bảo mọi lợi ích của các nhân viên khi thực hiện ký kết hợp đồng lao động mới bao gồm cả tiền lương, thưởng cùng một số chế độ khác như khen thưởng và kỉ luật. C&B cũng là một lĩnh vực rất lý thú mà nhiều thực tập sinh nhân sự muốn tham gia.