Thuế suất vat của rạp chiếu phim là bao nhiêu năm 2024

Như vậy, đối tượng phim phát hành có chịu thuế GTGT hay không sẽ được phân biệt bằng phim nhựa và phim video; phim video thể loại tài liệu, phóng sự, khoa học và các loại phim video thể loại còn lại. Chứ không phụ thuộc vào phim Việt Nam hay phim nước ngoài; và phim nhựa lẫn phim video đều có thể loại phim truyện nhỉ?

phuongtran13

Guest
 • 3

Chào chị NguyenTu Anh! Bên cty em hoạt động theo dạng là mua bản quyền phim về rồi bán bản quyền phim đó cho các đài truyền hình (dưới dạng đính kèm băng), mà bản quyền phim này có quy định rõ như thời gian chiếu và chỉ được chiếu phát sóng trong khu vực nhất định thôi. Vì vậy em mới thắc mắc là như vậy có được coi là một dạng của phát hành phim như thông tư 120 quy định không. Mà em được biết trong đây một số đài có phân biệt giữa mức thuế suất phim Việt Nam và phim Nước Ngoài. Theo như chị reply như thế thì sao lại có sự phân biệt này, điều này làm em thắc mắc quá. Và mỗi nơi có sự khác nhau về mức thuế suất như vậy. Cám ơn chị đã đọc thư và reply cho em. :thinking:

Thuế suất vat của rạp chiếu phim là bao nhiêu năm 2024

Nguyen Tu Anh

Cao cấp
 • 4

  Bên cty em hoạt động theo dạng là mua bản quyền phim về rồi bán bản quyền phim đó cho các đài truyền hình (dưới dạng đính kèm băng), mà bản quyền phim này có quy định rõ như thời gian chiếu và chỉ được chiếu phát sóng trong khu vực nhất định thôi. Vì vậy em mới thắc mắc là như vậy có được coi là một dạng của phát hành phim như thông tư 120 quy định không.

Theo "Quy chế hoạt động phát hành xuất bản phẩm" ban hành kèm theo Quyết định số 37/2001/QĐ-BVHTT ngày 05/07/2001 của Bộ trưởng Bộ Văn hoá-Thông tin:

Điều 1. Phát hành xuất bản phẩm là hoạt động thuộc lĩnh vực văn hoá tư tưởng, không phải là hoạt động đơn thuần kinh doanh, thông qua việc phổ biến xuất bản phẩm phục vụ nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội góp phần nâng cao dân trí, nâng cao đời sống tinh thân của nhân dân và mở rộng giao lưu văn hoá quốc tế.

Xuất bản phẩm (kể cả xuất bản phẩm nhập khẩu) quy định tại quy chế này bao gồm: sách, tài liệu, tranh, ảnh, áp phích, catalô, tờ rời, tờ gấp, lịch các loại, bản đồ, át lát, bản nhạc, cờ, khẩu hiệu, câu đối, cuốn thư, băng âm thanh, đĩa âm thanh, băng hình, đĩa hình thay sách hoặc kèm theo sách.

Điều 2. Hoạt động phát hành xuất bản phẩm bao gồm: phân phát, mua, bán, xuất khẩu, nhập khẩu, cho thuê xuất bản phẩm được xuất bản ở trong nước và nước ngoài.

Như vậy, băng hình và đĩa hình phim là một loại xuất bản phẩm. Hoạt động phát hành băng hình, đĩa hình phim sẽ có cả: phân phát, mua, bán,...

Theo Công văn số 163/BQTGVHNT-QLBQ của Cục bản quyền tác giả Văn học - nghệ thuật ngày 1/07/2004 Về việc Việt Nam gia nhập công ước Berne bảo hộ tác phẩm văn học và nghệ thuật có đoạn viết:

Các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng tác phẩm của các tổ chức và cá nhân nước ngoài phải liên hệ vớicác đối tác để thoả thuận việc sử dụng tác phẩm, tránh những tranh chấp không đáng có.

Do đó, muốn phát hành phim thì bạn phải mua bản quyền.

Mà em được biết trong đây một số đài có phân biệt giữa mức thuế suất phim Việt Nam và phim Nước Ngoài.

Mức thuế suất thuế GTGT của hàng hóa, dịch vụ sẽ do Bộ tài chính quy định chứ không phải các nhà đài quy định.

Và mỗi nơi có sự khác nhau về mức thuế suất như vậy.

Khác nhau về mức thuế suất do sự đánh giá sai về loại hàng hóa, dịch vụ mà công ty kinh doanh. Bạn hãy xem lại trong Giấy chứng nhận ĐKKD để biết rõ hơn loại hàng hóa, dịch vụ mà công ty bạn đang kinh doanh.

phuongtran13

Guest
 • 5

Cảm ơn chị Tu Anh nhieu. know:

kiemche01

Sơ cấp
 • 6

Gửi bạn Phuongtran13 Bạn có thể cho mình số điện thoại mình hỏi bạn về vấn đề bạn hỏi không? Cty mình cũng hoạt động mua bán bản quyền chương trình truyền hình, nhưng nếu là phim truyện thì thuế suất 10%, còn chương trình phóng sự tài liệu hay hài kịch sân khấu thì bên bán cho mình họ lại suất thuế suất 0%. Bạn đã giải quyết vấn đề này ntn? Bản quyền các chương trình trên bạn xử lý như thế nào?

havt

Guest
 • 7

Bên mình cũng bán bản quyền phim truyền hình, bên mình chỉ xuất hóa đơn có 5% thôi, tại vì bên mình có hỏi cục thuế tp. hcm rồi. Nhưng mình thấy ở đây vẫn nhầp nhằng giữa 10% và 5%. Vì có đài thì chấp nhận 10% có đài ko chấp nhận 10%. Doanh nghiệp đến đau đầu với thuế thôi. Có ai hiểu rõ giải thích hộ mình với.

huylinh2108

Sơ cấp
 • 8

Bên mình cũng đang đau đầu với cái vụ thuế suất này đây. Bên mình san xuất chương trinh thuộc thể lọai tin, phong sự xuất 10%. Nhưng thể loại ký sự ( chỉ chuyển nhượng quyền psong) thì lại xuất 5%. Mình cũng chả biết cái nào . Chắc cục thuế cũng nên có 1 trang Web trả cứu mức thuế cho từng mã ngành kd thôi nhỉ?

kim dung84

Guest
 • 9

Huylinh2108 ơi bên bạn có mua bán bản quyền phim nước ngoài k ạ

ngan nhi

Guest
 • 10

  Huylinh2108 ơi bên bạn có mua bán bản quyền phim nước ngoài k ạ[/Q Các bạn làm bên mạng bản quyền phim bán cho đài truyền hình vào giao lưu để chia sẻ kinh nghiệm nhé

kim dung84

Guest
 • 11

bạn làm bên cty nào vậy, mình đang đâu đầu vì cách hạch toán gv cho bản quyền phim nhập từ nước ngoài đây, bạn có kinh nghiệm gì chia sẻ mình với

Hoàng Thị Lan Phương

Guest
 • 12

Mọi người ơi, cho mình hỏi , bên cty mình mua các chương trình hài, phim( vn , nước ngoài),,,, để phát trên kênh truyền hình, Cty mình mua lại của các đơn vị khác thôi. Vậy căn cứ vào đâu để biết mức thuế suất GTGT vậy mọi người.

Bản quyền phim chịu thuế suất bao nhiêu?

Căn cứ quy định trên, hoạt động sản xuất phim, hoạt động phát hành phim theo đúng quy định của Luật điện ảnh (bao gồm bán, cho thuê, xuất khẩu, nhập khẩu) áp dụng thuế suất thuế GTGT là 5% (trừ các sản phẩm nêu tại Khoản 5 Điều 4 Thông tư số 219/2013/TT-BTC).

Dịch vụ quay phim chụp ảnh thuế suất bao nhiêu?

+ Tại Khoản 13, Điều 10 quy định thuế suất thuế GTGT 5% áp dụng đối với: “Hoạt động văn hóa, triển lãm, thể dục, thể thao; biểu diễn nghệ thuật; sản xuất phim; nhập khẩu, phát hành và chiếu phim.

Máy lọc nước chịu thuế suất bao nhiêu?

Ngành nghề kinh doanh chính phân phối bán buôn và bán lẻ hàng hóa và thực hiện dịch vụ sửa chữa, bảo trì máy móc thiết bị do Công ty nhập khẩu và phân phối. Các sản phẩm của Công ty hiện là máy lọc nước và máy lọc không khí chịu thuế suất thuế Giá trị gia tăng (“GTGT”) 10%.

Bình ắc quy thuế suất bao nhiêu?

Ví dụ, đối với các loại ắc quy, ghế ngồi, lốp xe,... Trong nước có thể sản xuất được, mức thuế suất sẽ là 30%. Các phụ kiện kem theo như bộ phần truyền động, khung, vỏ xe, mức thuế suất sẽ khoảng 15%- 25%.