Top 5 cung hop voicung cự giải nữ năm 2024

hay còn gọi là Cancer, Bắc Giải. Những ai có ngày sinh từ 22/6 đến 22/7 đều thuộc cung này. Cự Giải hợp với Bọ Cạp và Song Ngư nhưng Cự Giải khắc với cung nào trong 12 cung hoàng đạo. Nếu bạn chưa biết cung khắc với người thuộc chòm sao này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

1. Cung khắc là cung gì?

Trước khi tìm hiểu Cự Giải khắc với cung nào thì chúng ta hãy cùng nhau giải đáp “cung khắc là gì?”. Cung khắc nhau là những cung hoàng đạo có tương quan không hòa hợp, áp chế, sát phạt lẫn nhau, tạo ra sự xung đột và ảnh hưởng tiêu cực đối với cả hai cung.

Nếu như những cung trái ngược nhau vẫn có những điểm chung, mang tính tích cực, thì những cung hoàng đạo khắc nhau thường có các đặc điểm tính cách trái ngược nhau hoàn toàn, dẫn đến khó khăn trong việc hợp tác, giao tiếp và có thể tạo ra mâu thuẫn. Trong tình yêu, những cung khắc nhau sẽ khó kéo dài mối quan hệ, dễ phát sinh hiểu lầm, cãi nhau.

Top 5 cung hop voicung cự giải nữ năm 2024

Cung khắc là những cung áp chế, sát phạt và có nét tính cách hoàn toàn trái ngược nhau, cản trở nhau phát triển (Ảnh: Sưu tầm)

\>>> Xem thêm: 12 cung hoàng đạo: Tháng sinh, tính cách, tình yêu và sự nghiệp

2. Cung khắc được xác định dựa theo yếu tố nào?

Cung khắc và hợp nhau thường được xác định dựa trên 2 yếu tố. Một là chia cung theo nhóm nguyên tố (đất, nước, lửa, khí) và hai là chia cung theo nhóm đặc tính. Khi xét theo nhóm đặc tính:

  • Nhóm thủ lĩnh: Bạch Dương, Cự Giải, Ma Kết và Thiên Bình.
  • Nhóm kiên định: Bảo Bình, Kim Ngưu, Sư Tử và Thiên Yết.
  • Nhóm thay đổi: Xử Nữ, Song Tử, Song Ngư và Nhân Mã.

Trong cùng một nhóm, cùng này sẽ trái ngược với cung kia và xung khắc với 2 cung còn lại. Những cung trái ngược sẽ có những phần tích cực còn những cung khắc nhau thì lại xảy ra nhiều xung đột, không thể hòa hợp. Ví dụ, trong nhóm thủ lĩnh thì cung Bạch Dương sẽ trái ngược với Thiên Bình và xung khắc với hai cung là Cự Giải, Ma Kết.

Top 5 cung hop voicung cự giải nữ năm 2024

Có thể dựa trên nhóm nguyên tố và nhóm đặc tính để xác định cung khắc nhau (Ảnh: Sưu tầm)

\>>> Tham khảo: [GIẢI MÃ] Tính cách 12 cung hoàng đạo có những đặc trưng gì?

3. Cung Cự Giải khắc với cung nào?

Nếu xét theo nhóm đặc tính, cung Cự Giải sẽ xung khắc và dễ mâu thuẫn với Ma Kết, Bạch Dương. Tuy nhiên, trong tình yêu, cung khắc Cự Giải nam và nữ sẽ có phần khác nhau.

3.1. Cự Giải nam khắc với cung nào?

Tính cách cung Cự Giải nam được đánh giá là rất tình cảm, chân thành và trọng tình nghĩa, nhưng đôi khi lại đa nghi, thiếu chính kiến. Vì thế, cung Cự Giải nam sẽ khắc với:

  • Cự Giải nam và nữ Thiên Bình: Cặp đôi này sẽ phải trải qua nhiều chông gai, sóng gió. Nếu nam Cự Giải và nữ Thiên Bình có duyên gặp nhau, hai cung này sẽ yêu nhau mãnh liệt, sâu đậm trong khoảng thời gian đầu, nhưng càng về sau thì lại càng nhạt nhòa và cuối cùng chỉ dừng lại ở mức tình bạn.
  • Nam Cự Giải và nữ Bảo Bình: Tình yêu của hai cung hoàng đạo này rất mỏng manh, lúc nào cũng trên bờ sụp đổ. Cự Giải nam và Bảo Bình nữ có tính cách và quan điểm sống trái ngược nhau nên tình yêu rất khó lâu bền. Ở bên nhau, họ sẽ dễ nghi ngờ, hiểu lầm đối phương.
  • Cự Giải nam và Nhân Mã nữ: Hai cung này cũng có nét tính cách đối lập nhau. Người nam Cự Giải cầu toàn, nghiêm túc trong mối quan hệ bao nhiêu thì cung Nhân Mã nữ lại yêu thích sự tự do, thích những cuộc vui và có phần đào hoa bấy nhiêu. Vì thế, hai cung hoàng đạo này như hai đường thẳng song song, chẳng thể gắn kết hay dung hòa.

Top 5 cung hop voicung cự giải nữ năm 2024

Cự Giải nam khắc với cung nào? Nam Cự Giải khắc với nữ Thiên Bình, Bảo Bình, Nhân Mã (Ảnh: Sưu tầm)

3.2. Cung khắc của Cự Giải nữ

Cung Cự Giải nữ trong chuyện tình cảm rất cẩn thận và mạnh mẽ. Họ có thể làm mọi điều cho người mình yêu nhưng cũng dễ buông tay nếu phát hiện đối phương lừa dối hay hết yêu mình. Với nét tính cách này, nữ Cự Giải sẽ khắc với:

  • Nữ Cự Giải và nam Bạch Dương: Một Bạch Dương nam quá bốc đồng, sôi nổi và bảo thủ sẽ trái ngược với tính cách của cô nàng Cự Giải. Cả hai ở bên nhau sẽ khó có thể thấu hiểu, đồng cảm với đối phương, từ đó hiểu lầm và kết thúc mối quan hệ.
  • Cự Giải nữ và Thiên Bình nam: Người nam cung Thiên Bình mang nguyên tố khí sẽ khó hòa hợp với nữ Cự Giải thuộc cung nước. Cặp đôi này dễ xảy ra mâu thuẫn, bất đồng quan điểm dẫn đến cãi nhau.

Top 5 cung hop voicung cự giải nữ năm 2024

Nam Bạch Dương và nam Thiên Bình là hai cung khắc với Cự Giải nữ (Ảnh: Sưu tầm)

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Cự Giải khắc với cung nào? Cung Cự Giải là một trong 4 cung thống lĩnh và thuộc nguyên tố nước. Người thuộc cung này nhạy cảm, trọng thể diện và dễ thay đổi suy nghĩ. Vì thế Cự Giải khó hòa hợp, dễ dẫn đến xung khắc với những cung khác, điển hình là Bạch Dương và Ma Kết.

Trên đây là thông tin về Cự Giải khắc với cung nào để bạn tham khảo. Theo dõi VinWonders.com để khám phá thêm nhiều tin tức thú vị, hấp dẫn dành cho giới trẻ bạn nhé!