Top 5 dự án ico đáng đầu tư 11 2023 năm 2024

Thị trường tiền điện tử (cryptocurrrency) đã ghi nhận 2 năm hoạt động cực tốt và đang trở thành mảnh đất làm giàu màu mỡ cho giới đầu tư toàn cầu. Một trong những điểm đặc biệt thu hút của thị trường này chính là các thương vụ ICO.

Cho dù bạn là nhà đầu tư chuyên nghiệp hay mới chập chững gia nhập thị trường tiềm năng này, thì việc đầu tư vào dự án ICO tiềm năng – Top ICO hiện nay chính là lựa chọn thông minh đem đến cơ hội sinh lời hấp dẫn.

Thị trường tiền điện tử liên tục bùng nổ và phát triển không ngừng với sự gia nhập của rất nhiều dự án ICO mới, tạo ra sức hút mạnh mẽ trong giới đầu tư toàn cầu. Hình thức đầu tư ICO dù mang lại siêu lợi nhuận nhưng rủi ro mất trắng cũng rất cao nếu nhà đầu tư không lựa chọn được dự án ICO thật sự tiềm năng.

Dưới đây, VnRebates sẽ giới thiệu đến bạn Top ICO hiện nay bao gồm các dự án ICO đang hoạt động được đáng giá tốt tại thời điểm hiện nay.

Top 5 dự án ico đáng đầu tư 11 2023 năm 2024

Đầu tư ICO – Top ICO hiện nay

1. Tổng quan về ICO và các website đánh giá ICO tin cậy dành cho nhà đầu tư Crypto

1.1 ICO là gì?

ICO (Initial Coin Offering) – “Chào bán coin ban đầu hay Phát hành tiền điện tử lần đầu tiên” là hình thức huy động vốn của các dự án tiền kỹ thuật số dựa trên ứng dụng công nghệ Blockchain. Về bản chất, ICO là một phương thức gây quỹ được các doanh nghiệp sử dụng để bán các token đổi lấy tiền tệ fiat hoặc coin khác.

Nếu số vốn huy động không đáp ứng được số tiền tối thiểu mà công ty yêu cầu, thương vụ ICO được coi là không thành công. Đối với các thương vụ ICO thành công, số vốn huy động được sẽ được sử dụng với mục đích theo đuổi các mục tiêu của dự án như phát triển tiền điện tử, hệ sinh thái hoặc tạo ra các ứng dụng mới…

1.2 Top các website đánh giá dự án ICO tin cậy

Đầu tư và ICO là một hình thức đầu tư mạo hiểm, do đó bạn chỉ NÊN đầu tư khi có đủ kiến thức cũng như kỹ năng đánh giá sâu sắc.

Các tiêu chí chính để đánh giá dự án ICO tiềm năng bao gồm:

  • Đội ngũ phát triển dự án bao gồm nhiều thành viên tham gia nghiên cứ có thành tựu nổi bật trong lĩnh vực Blockchain.
  • Được phản hồi tích cực từ cộng đồng người dùng trên các diễn đàn tiền điện tử.
  • Lộ trình phát triển rõ ràng và cụ thể
  • Whitepaper của dự án ICO chỉn chu và chuyên nghiệp

Ngoài ra, để giúp bạn nắm vững kiến thức ICO để đầu tư ICO thành công, dưới đây là những website đánh giá ICO đáng tin cậy và tích cực cập nhật dự án ICO sắp trình làng, từ đó bạn có cơ sở để lựa chọn đầu tư sáng suốt nhất: CoinMarketCap, CoinList.co, Top ICO List, ICO Bench, CoinGecko…

Mỗi dự án ICO có những thế mạnh và nhược điểm riêng, bạn cần cân nhắc và tìm hiểu kỹ càng để tìm ra dự án phù hợp nhất với điều kiện của bản thân. Dưới đây là Top ICO hiện nay bao gồm những 6 dự án ICO đang hoạt động được đánh giá cao và những dự án ICO đã hoàn thành mở bán thành công, theo trang Top ICO List.

Xem thêm: Liệu đầu tư ICO có còn là xu hướng trong năm 2020 ?

2. Top ICO hiện nay – Top 6 dự án ICO đang hoạt động được đánh giá tốt nhất thời điểm hiện nay

2.1 ENEDEX – ENE

Top 5 dự án ico đáng đầu tư 11 2023 năm 2024

Dự án ENEDEX

ENEDEX là một nền tảng DEX (Decentralized exchange – sàn giao dịch phi tập trung) crosschain Moonbeam trên mạng Polkadot dành cho giao dịch phái sinh năng lượng với mục tiêu mở ra con đường dễ dàng để khởi động các dự án và huy động vốn.

Trong bối cảnh năng lượng là tài sản mới nhất tham gia vào thị trường Defi, ENEDEX hứa hẹn mang đến cách thức giao dịch năng lượng hoàn toàn mới thông qua việc mã hóa (Tokenization) các tài sản năng lượng, phá vỡ các rào cản liên quan đến tiếp cận thị trường, rào rào cản địa lý, chi phí giao dịch cao và hạn chế thanh khoản.

Nền tảng hỗ trợ người dùng giao dịch thanh toán an toàn, minh bạch với khả năng tương tác và bảo mật mạng vượt trội. ENEDEX hứa hẹn cung cấp giao dịch đòn bẩy ký quỹ, các quyền chọn năng lượng và hợp đồng tương lai năng lượng cũng như API giao dịch tự động với các dịch vụ dữ liệu.

Đợt ICO của ENEDEX bắt đầu vào ngày 18/4 năm 2011 và kết thúc ngày 31/8 năm 2021, địa điểm ICO tại Thụy Sĩ. Ký kiệu token của ENEDEX là ENE, mục tiêu vốn huy động tối thiểu của dự án này là $2 000 000.

2.2 Epsilon – EPSI

Top 5 dự án ico đáng đầu tư 11 2023 năm 2024

Dự án Epsilon và token EPSI

Dự án Epsilon có trụ sở tại Thổ Nhĩ Kỳ là một công cụ tìm kiếm mở, công khai và hướng tới cộng đồng với tính bảo mật cao cũng như mang lại cơ hội kiêm thu nhập thụ động cho người dùng. Epsilon được xây dựng từ ngày 24/5/2021 và được đánh giá sẽ an toàn hơn các công cụ tìm kiếm tập trung.

Những nhà quảng cáo sẽ đặt stake vào các từ khóa và nhà quảng cáo nào có nhiều token nhất sẽ được hiển thị quảng cáo khi khách hàng tìm kiếm từ khóa đó.

Epsilon chạy trên nền tảng Binance Smart Chain và là loại mã thông báo BEP-20 thân thiện với môi trường, dựa trên thuật toán đồng thuận POS (Proof of Stake).

Team của dự án cho biết công cụ tìm kiếm Epsilon là một môi trường phi tập trung và minh bạch cho phép người dùng kiếm tiền bằng cách stake mã thông báo của mình. Mục tiêu chính của nền tảng là tạo ra kiến ​​trúc cốt lõi của hệ sinh thái, cho phép tất cả các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng và dịch vụ.

Epsilon cũng có một sàn giao dịch DEX tạo ra một hệ sinh thái hoàn toàn mới, được xây dựng để tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch phái sinh tiền điện tử.

Đợt ICO của Epslion chính thức bắt đầu tư ngày 4/9/2021 và dự kiến kết thúc vào ngày 13/12 năm 2021. Ký hiệu token của Epsilon là EPSI với giá khởi điểm là $0,000002 1 EPSI và có thể được mua bằng BNB. Mục tiêu vốn tối thiểu (soft cap) của dự án là $1 000 000 và hard cap là $10 000 000.

Website chính thức của dự án Epsilon là: https://www.epsilonsearchengines.org/

2.3 Genius – GENIUS

Top 5 dự án ico đáng đầu tư 11 2023 năm 2024

Dự án Genius

Genius là một token BEP20 giảm phát được tạo ra với phần thưởng tĩnh (Static Rewards), mua lại LP (LP Acquisition) và đốt thủ công (Manual Burn). Genius được phát triển bởi một đội ngũ chuyên gia bao gồm Nhà phát triển – Dev, trader, nhà tiếp thị và Nhà kinh tế nhằm mục đích thay đổi thế giới theo đúng nghĩa đen.

Dự án này được xây dựng với mục tiêu cách mạng hóa hệ thống tài chính thông qua một nền tảng thân thiện với môi trường. Team phát triển của Genius cam kết cung cấp tính minh bạch 100%, độ an toàn cao và mức độ tương tác cộng đồng mạnh mẽ nhất từ trước đến nay.

Đợt ICO của Genius bắt đầu từ ngày 23/6 năm 2021 với giá chào bán khởi điểm là $ 0.00035 và huy động được $7 000 000. Token GENIUS chạy trên nền tảng Binance Smart Chain và có thể được mua bằng BNB. Hiện tại, GENIUS được niêm yết trên coinmarketcap với mức giá là $0.0001277.

Website chính thức của dự án Genius là: https://www.genius-coin.com/

2.4 Fanadise – FAN

Top 5 dự án ico đáng đầu tư 11 2023 năm 2024

Dự án Fanadise

Fanadise có trụ sở tại Phần Lan là nền tảng NFT dành cho người sáng tạo nội dung (creator) đầu tiên trên thế giới với nội dung cao cấp.

Cụ thể, Fanadise là một nền tảng nội dung độc quyền được tạo ra cho những người có ảnh hưởng trên mạng internet (KOLs) để kiếm tiền từ sự hiện diện trên mạng xã hội của họ và đưa tương tác với những người theo dõi (followers) lên một cấp độ hoàn toàn mới.

Mục đích chính của dự án này là nhằm cải thiện thu nhập cho những KOL nhờ sử dụng NFT để phân cấp quyền sở hữu nội dung. Team của Fanadise tin rằng hệ thống này sẽ trở thành một cuộc cách mạng truyền thông xã hội – Kết nối với người hâm mộ (hoặc thần tượng) của bạn theo một cách mới!

Đợt ICO của Fanadise bắt đầu từ ngày 1/6/2021 với giá chào bán khởi điểm là $0.1 1 FAN và kết thúc vào ngày 31/7/2021. Fanadise đã huy động được số vốn 1.500.000 USD. Ký hiệu token của Fanadise là FAN, chạy trên nền tảng BSC và có thể được mua bằng các tiền điện tử phổ biến như USDT, BNB, USDC, ETH.

Hiện tại, FAN đã được niêm yết trên coinmarketcap, với mức giá hiện tại $0.04316, vốn hóa $2,321,604, tổng cung là 1,000,000,000 FAN.

Website chính thức của dự án Fanadise là: https://fanadise.com/

2.5 Blockster – BXR

Top 5 dự án ico đáng đầu tư 11 2023 năm 2024

Dự án Blockster

Blockster là nền tảng mạng xã hội đầy đủ tính năng duy nhất dành riêng cho cộng đồng nhà đầu tư lẫn người dùng có đam mê trong lĩnh vực tiền điện tử và công nghệ blockchain, được cung cấp bởi mã thông báo BXR. Token BXR giữ vai trò kết nối các nhà phát triển dự án tiền điện tử, nhà đầu tư, nhà giao dịch, HODLer, blogger, hiệp hội người tiêu dùng và nhiều nền tảng truyền thông khác.

Token BXR chạy trên nền tảng Ethereum và bạn có thể mua BXR bằng một số loại coin quen thuộc như BTC, ETH, USDC, DGTX.

Token BXR được bắt đầu mở bán từ thời điểm ngày 6/7 và kết thúc vào ngày 12/10 năm 2021. Giá chào bán khởi điểm của mỗi BRX là 1 USD và giá của 1 BRX vào ngày cuối cùng của đợt phát hành là 2.25 USD.

Hard cap của dự án ICO Blockster là $22 500 000.

Website chính thức của dự án Blockster là: https://about.blockster.com/bxr-token

2.6 NFThistory – HSY

Top 5 dự án ico đáng đầu tư 11 2023 năm 2024

Dự án NFThistory

NFThistory là marketplace đầu tiên trên thế giới để mua và chuyển quyền sở hữu ngày (dates). Nền tảng NFThistory là một giải pháp độc đáo cung cấp cho người dùng sở hữu độc quyền cũng như bán ngày của bất kỳ kỷ niệm cá nhân hoặc sự kiện lịch sử nào.

Tính độc quyền được đảm bảo bởi các token NFT đảm bảo bằng chứng về quyền sở hữu. NFThistory.io có tham vọng tạo ra một NFT hoàn toàn mới bằng cách số hóa các ngày lịch sử và cá nhân, đồng thời trao quyền cho mọi người và tổ chức để xử lý ký ức và các sự kiện quan trọng của họ.

NFThistory đặt mục tiêu dài hạn là xây dựng một cuốn sách lịch sử khổng lồ được số hóa, nơi người dùng có thể tìm thấy tất cả các sự kiện quan trọng của nhân loại theo một cách tương tác và sáng tạo.

Mã thông báo HSY của NFThitory chính thức phát hành từ ngày 1/6/2021, đợt mở bán đầu tiên kết thúc vào ngày 27/6 với hard cap là $2 910 000. HSY được khởi chạy trên nền tảng Binance Smart Chain, giá khởi điểm cho mỗi HSY là 0.9 USD. Bạn có thể mua HSY bằng các tiền điện tử quen thuộc như ETH, USDT và UDSC.

Website chính thức của dự án NFThistory – HSY là https://www.nfthistory.io/

Xem thêm: Lending là gì? Bản chất và những điều cần biết về Lending trên thị trường Crypto

3. Lời kết

Thị trường tiền điện tử đang là xu hướng đầu tư rất tiềm năng và bùng nổ mạnh mẽ ở Việt Nam trong vài năm gần đây. ICO là một hình thức đầu tư được nhiều nhà đầu tư lựa chọn vì tính chất siêu lợi nhuận nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro bởi hàng năm có hàng ngàn dự án ICO – phát hành tiền điện tử mới được trình làng, để lựa chọn đầu tư vào dự án nào để thành công không hề dễ dàng.

Do đó, nếu bạn xác định theo đuổi và đầu tư lâu dài vào thị trường này nên tìm hiểu sâu và cân nhắc kỹ càng về các dự án ICO nổi bật và tránh những dự án ICO lừa đảo. Hy vọng, bài chia sẻ top ICO hiện nay của VnReabtes sẽ hữu ích cho bạn trên hành trình đầu tư thành công trên thị trường tiềm năng này.