Top theme bán hàng tối ưu di động năm 2024

Theme WordPress bán hàng chuẩn SEO là một điều được rất nhiều lập trình viên WordPress quan tâm. Chuẩn SEO là một yếu tố vô cùng quan trọng trong việc đưa website của bạn đến gần hơn với khách hàng. Qua đó, nâng cao hiệu quả kinh doanh cho mọi doanh nghiệp. Trong bài viết hôm nay, các bạn hãy cùng với THEME WP tìm hiểu về 10 theme WordPress cho website bán hàng chuẩn SEO tốt nhất hiện nay nhé.

Các tiêu chí lựa chọn một Theme WordPress bán hàng chuẩn SEO

Top theme bán hàng tối ưu di động năm 2024

Hiện nay, để làm một website bán hàng bằng WordPress thì gần như các theme đều được phát triển quanh plugin Woocommerce. Vì vậy, khi chọn một theme WordPress bán hàng chuẩn SEO. Bạn hãy để ý đến việc có hỗ trợ plugin Woocommerce hay không nhé. Bên cạnh đó, sẽ có một số điểm cần phải lưu ý sau đây

Xác định bố cục và giao diện của website bán hàng

Thông thường, hầu hết mọi người khi lựa chọn giao diện làm website sẽ chọn sao cho đẹp và thật bắt mắt. Nhưng, phần lớn lập trình viên không chuyên sẽ không biết rằng các giao diện như vậy thường làm cho tốc độ load của web bị chậm. Vì vậy, bạn nên chọn các giao diện phù hợp với sản phẩm, dịch vụ đang bán.

Các chức năng cần thiết trên website

Lựa chọn một website bán hàng thì giao diện là 1 phần. Bạn cần phải quan tâm nhiều hơn đến các chức năng của website. Website của bạn có cần các chức năng đăng ký hay đăng nhập thành viên không? Có cần chức năng so sánh các sản phẩm hoặc các tính năng lựa chọn size, màu sắc sản phẩm không?…

Tính đơn giản của website

Nhiều lập trình viên khi chọn Theme WordPress bán hàng chuẩn SEO thường bị các giao diện nhiều hiệu ứng thu hút. Dẫn đến việc chọn mua những giao diện vô cùng nặng nề. Sau 1 thời gian sử dụng các hiệu ứng đó sẽ làm mất khách hàng bởi thời gian tải trang lâu khách hàng sẽ bỏ đi. Vậy nên, bạn hãy lựa chọn giao diện với những chức năng cần thiết. Hiệu ứng và bố cục đơn giản để khách hàng có thể dễ dàng nắm bắt được thông tin về sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Tốc độ load trang nhanh

Tốc độ load của website sẽ bị phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như hosting, tốc độ mạng. Bên cạnh đó, theme cũng là một yếu tố tác động rất lớn đến tốc độ load trang web. Vì thế, khi lựa chọn theme WordPress bán hàng chuẩn SEO bạn cũng cần phải quan tâm đến tốc độ load trang. Tốc độ load trang càng nhanh thì tỉ lệ gia tăng đơn hàng cũng sẽ nhiều lên. Ngoài ra,đây cũng là cơ hội để được lên top Google dễ dàng hơn.

Tính chuẩn SEO

Theme WordPress bán hàng chuẩn SEO không chỉ là một theme đơn giản, tốc độ load trang nhanh. Mà còn phải có cấu trúc HTML chuẩn SEO theo đúng chuẩn của các công cụ tìm kiếm. Bạn phải kiểm tra cấu trúc trang chủ, trang sản phẩm, danh mục sản phẩm cả trang tin tức xe thử sự phân bổ tiêu đề, mô tả có phù hợp không.

Giao diện có hỗ trợ responsive

Giao diện hỗ trợ responsive nghĩa là website có thể thay đổi bố cục hiển thị theo từng kích thước màn hình, thiết bị khác nhau. Với xu hướng người dùng truy cập bằng các thiết bị di động ngày càng cao. Việc thân thiện với thiết bị di động sẽ giúp website có điểm SEO cao hơn.

Theme cần phải được cập nhật thường xuyên

Mỗi bản cập nhật sẽ là 1 lần theme được vá lỗi hoặc cải tiến, bổ sung thêm nhiều tính năng hơn. Vì vậy, một theme thường xuyên được cập nhật sẽ là theme đáng để bạn lựa chọn. Bên cạnh đó, với việc mã nguồn WordPress thường xuyên được cập nhật. Dẫn đến các theme, Plugin cũng cần phải được cập nhật theo để có thể tương thích với các phiên bản WordPress mới nhất. Điều này sẽ tối ưu hóa mã nguồn, tăng cường bảo mật cho website

Astra

Top theme bán hàng tối ưu di động năm 2024

Astra là Theme wordpress bán hàng miễn phí cực kỳ phổ biến hiện nay. Đây là một trong những Theme WordPress được tối ưu SEO có lượng người dùng phát triển nhanh nhất từ trước đến nay. Astra được thiết kế tuyệt vời và hoạt động cực tốt cho các trang web thương mại điện tử.

Theme WordPress bán hàng chuẩn SEO Divi theme

Top theme bán hàng tối ưu di động năm 2024

Divi là một ông lớn trong việc cung cấp các Theme đa dụng. Tùy chỉnh với sự sáng tạo không giới hạn bằng trình Davi Builder. Theme Divi được tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng nên hỗ trợ SEO rất tốt.

Neve Shop

Top theme bán hàng tối ưu di động năm 2024

Neve gây ấn tượng với người dùng. Bởi vì nó là một theme WordPress bán hàng chuẩn SEO vô cùng thân thiện, dễ dùng. Rất phù hợp cho những người mới bắt đầu. Trong quá trình cài đặt, bạn chỉ cần chọn các thiết kế mà mình thích. Sau đó, Neve theme sẽ tự động tìm kiếm mọi công cụ và kích hoạt các tính năng năng cần thiết để xây dựng và đưa vào hoạt động.

Kadence

Top theme bán hàng tối ưu di động năm 2024

Kadence là một theme WordPress bán hàng chuẩn SEO vô cùng đa năng. Nó cho phép bạn tạo trang web nhanh chóng và đơn giản. Kadence cũng được tích hợp các plugin chính, như Elementor, WooCommerce, Beaver Builder. Kadence cho phép bạn tùy chỉnh tất cả thành phần của website. Bao gồm kiểu tiêu đề, màu sắc, kiểu chữ…với một cách rất dễ dàng

WoodMart

Top theme bán hàng tối ưu di động năm 2024

Đây là một theme WordPress mà các doanh nghiệp phải dùng thử một lần. Bởi vì nó có rất nhiều tiện ích bổ sung và những tùy chỉnh vô cùng chất lượng. Cho phép bạn có thể thoải mái tạo ra những giao diện mang các đặc tính mình mong muốn.

Leto

Top theme bán hàng tối ưu di động năm 2024

Mặc dù bạn không được cung cấp nhiều không gian và tính năng để sáng tạo trên Theme Leto. Nhưng các thiết kế hiện đại, đơn giản có sẵn của Leto sẽ đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn. Ưu điểm của theme WordPress bán hàng chuẩn SEO này là có thể hoạt động tốt trên các thiết bị di động.

Bloggist

Top theme bán hàng tối ưu di động năm 2024

Đây là một Theme blog hoàn toàn miễn phí, đáp ứng được những điều kiện cần thiết để tối ưu hóa cho SEO. Bạn có thể thiết lập dễ dàng Theme này trên trang web của mình. Bloggist vô cùng phù hợp với những người muốn một thiết kế blog rõ ràng.

Genesis Framework

Top theme bán hàng tối ưu di động năm 2024

Đây là một Framework do những người có chuyên môn cao của CopyBlogger phát triển. Ở thời điểm hiện tại, theme Genesis đã được tối ưu hoá và hỗ trợ cho trang web. Với các thiết kế đẹp, tốc độ load trang nhanh, hoạt động ổn định và chuẩn SEO. Đi kèm với Genesis Framework là một Child Theme. Mỗi Child Theme sẽ được sử dụng cho mục đích cụ thể mà nhà phát triển mong muốn. Hầu hết Child Theme đều tương thích tốt với các plugin thông dụng, tối ưu code rất tốt, hỗ trợ cả Responsive Design và Schema Markup.

Shapely

Top theme bán hàng tối ưu di động năm 2024

Đây là một Theme WordPress bán hàng chuẩn SEO mang các tính năng nâng cao như một Theme cao cấp. Shapely giúp trang web của bạn được tối ưu hóa trên tất cả các loại thiết bị. Thiết kế của Shapely cung cấp một giao diện tuyệt vời cho trang web. Ngoài ra, Shapely còn hỗ trợ mọi plugin chính miễn phí và cao cấp.

Hestia

Top theme bán hàng tối ưu di động năm 2024

Đây là một Theme WordPress bán hàng chuẩn SEO miễn phí khác. Nó mang lại cho trang web của bạn một giao diện đẹp, chuyên nghiệp và hiện đại. Khi sử dụng Hestia, bạn có toàn quyền chỉnh sửa các thay đổi khác nhau bằng các công cụ tùy biến trực tiếp. Ưu điểm lớn nhất của theme này là nó hoàn toàn thân thiện với người dùng và chuẩn SEO.

OceanWP theme

Top theme bán hàng tối ưu di động năm 2024

Đây là một theme miễn phí và có khả năng tùy biến phù hợp với nhiều loại trang web khác nhau theo nhu cầu riêng. OceanWP cũng cung cấp các bản demo miễn phí để bạn có thể dễ dàng thiết lập và cài đặt.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về Top 10 theme WordPress bán hàng chuẩn SEO tốt nhất hiện nay. Nếu bạn đang muốn thiết kế một website bán hàng bằng WordPress thì đừng bỏ qua bài viết này của THEME WP nhé.