Từ sân bay Nội Bài về trung tâm Hà Nội bao nhiêu cây số?

Sân bay Nội Bài là một sân bay quốc tế của Việt Nam, nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 35 km về phía bắc. Thời gian di chuyển từ Hà Nội đến sân bay Nội Bài phụ thuộc vào phương tiện di chuyển và điều kiện giao thông.

Thường thì, nếu di chuyển bằng taxi hoặc xe hơi cá nhân, thời gian đi từ Hà Nội đến sân bay Nội Bài khoảng 30 – 45 phút tùy vào mức độ tắc đường và lưu lượng xe cộ trên đường.

Cách di chuyển từ Hà Nội đến sân bay Nội Bài

Taxi / Xe ô tô cá nhân

Đây là phương tiện di chuyển tiện lợi và nhanh chóng nhất, giúp bạn có thể đến sân bay Nội Bài trong khoảng thời gian từ 30 đến 45 phút. Nếu bạn không có xe riêng, bạn có thể sử dụng dịch vụ taxi từ các hãng taxi như Mai Linh, Taxi Group, Taxi CP, hoặc dịch vụ xe hợp đồng của các đại lý vận tải.

Chi phí cho một chuyến đi bằng taxi hoặc xe ô tô cá nhân từ trung tâm Hà Nội đến sân bay Nội Bài thường dao động từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng, tùy vào khoảng cách và hãng taxi mà bạn chọn. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng dịch vụ taxi chuyên chạy tuyến Nội Bài – Hà Nội thì chi phí sẽ thấp hơn so với dịch vụ taxi truyền thống.

Từ sân bay Nội Bài về trung tâm Hà Nội bao nhiêu cây số?

Xe bus công cộng

Xe bus là phương tiện di chuyển khá phổ biến để đến sân bay Nội Bài, với nhiều tuyến bus chạy liên tục từ trung tâm Hà Nội đến sân bay Nội Bài. Giá vé xe bus từ trung tâm Hà Nội đến sân bay Nội Bài dao động từ 30.000 đồng đến 50.000 đồng tùy vào tuyến và loại xe.

Điều này có nghĩa là chi phí cho một chuyến đi bằng xe bus sẽ rẻ hơn so với taxi hoặc xe ô tô cá nhân. Tuy nhiên, thời gian di chuyển sẽ lâu hơn nếu sử dụng xe bus.

Hiện nay, có nhiều tuyến xe buýt chạy từ trung tâm Hà Nội đến sân bay Nội Bài. Sau đây là một số tuyến xe buýt phổ biến:

  1. Tuyến xe bus số 07: Đây là tuyến xe bus đầu tiên được khai thác từ Hà Nội đến sân bay Nội Bài, có tần suất hoạt động từ 15 đến 20 phút/lượt và hoạt động từ 5h đến 22h hàng ngày. Giá vé khoảng 40.000 đồng/lượt.
  2. Tuyến xe bus số 17: Tuyến xe bus này cũng chạy từ trung tâm Hà Nội đến sân bay Nội Bài, với tần suất hoạt động từ 15 đến 20 phút/lượt và hoạt động từ 5h đến 22h hàng ngày. Giá vé là khoảng 30.000 đồng/lượt.
  3. Tuyến xe bus số 90: Tuyến xe bus này chạy từ bến xe Yên Nghĩa đến sân bay Nội Bài, qua các khu đô thị Mỹ Đình, Dương Nội, Hà Đông, Kim Mã và Ngọc Khánh. Tần suất hoạt động từ 20 đến 30 phút/lượt và hoạt động từ 5h30 đến 21h hàng ngày. Giá vé là khoảng 30.000 đồng/lượt.
  4. Tuyến xe bus số 86: Tuyến xe bus này chạy từ ga Hà Nội đến sân bay Nội Bài, qua các điểm dừng chính như bến xe Mỹ Đình, đại lộ Thăng Long, cầu Thăng Long, quốc lộ 2, cảng hàng không Nội Bài. Tần suất hoạt động từ 25 đến 30 phút/lượt và hoạt động từ 5h10 đến 21h30 hàng ngày. Giá vé là khoảng 30.000 đồng/lượt.

Ngoài ra, còn có một số tuyến xe bus khác như tuyến 103, 109, 119, 120, 208, 213, 214, 296, 701… chạy từ các bến xe, trạm xe buýt trong thành phố Hà Nội đến sân bay Nội Bài.

Tất cả các tuyến xe buýt này đều có giá vé phải chăng và tiện lợi cho việc di chuyển từ trung tâm Hà Nội đến sân bay Nội Bài.

Từ sân bay Nội Bài về trung tâm Hà Nội bao nhiêu cây số?

Xe máy / Grab bike

Chi phí di chuyển bằng xe máy hoặc taxi mô tô sẽ dao động từ 100.000 đồng đến 150.000 đồng tùy vào khoảng cách và đơn vị cung cấp dịch vụ. Tuy nhiên, việc sử dụng xe máy hoặc taxi mô tô cũng có những rủi ro về an toàn giao thông.

Nếu bạn muốn di chuyển bằng xe máy từ Hà Nội đến sân bay Nội Bài qua cầu Nhật Tân, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Từ trung tâm Hà Nội, bạn đi đường Liễu Giai, rẽ vào đường Phan Đình Phùng để tiếp tục đi đến đường Lạc Long Quân.

Tại đường Lạc Long Quân, bạn rẽ phải và tiếp tục đi thẳng đến đường Võ Chí Công.

Tại đường Võ Chí Công, bạn rẽ phải và tiếp tục đi thẳng đến cầu Nhật Tân.

Khi đi qua cầu Nhật Tân, bạn rẽ trái vào đường Võ Nguyên Giáp.

Tiếp tục đi thẳng đường Võ Nguyên Giáp khoảng 2,5km đến đến ngã tư Phú Minh.

Rẽ phải vào đường Phú Minh – Phú Diễn và tiếp tục đi khoảng 2,5km nữa đến đến đường T2.

Tại đường T2, bạn rẽ trái và tiếp tục đi thẳng khoảng 1km để đến sân bay Nội Bài.

Lưu ý rằng khi đi xe máy, bạn nên tuân thủ các quy định giao thông, đội mũ bảo hiểm và mang theo giấy tờ tùy thân như giấy phép lái xe, giấy tờ xe máy.

Từ sân bay Nội Bài về trung tâm Hà Nội bao nhiêu cây số?

Tàu hỏa

Nếu bạn không muốn sử dụng xe hơi cá nhân hoặc taxi, bạn có thể sử dụng dịch vụ tàu hỏa và xe buýt để đến sân bay Nội Bài. Bạn có thể di chuyển bằng tàu hỏa từ ga Hà Nội đến ga Sân bay Nội Bài, sau đó sử dụng dịch vụ xe buýt đưa đón từ ga đến sân bay. Tuy nhiên, phương tiện này sẽ tốn thời gian hơn so với taxi hoặc xe ô tô cá nhân.

Chi phí cho một chuyến đi bằng tàu hỏa và xe buýt từ trung tâm Hà Nội đến sân bay Nội Bài sẽ dao động từ 30.000 đồng đến 100.000 đồng tùy vào tuyến và loại dịch vụ.

Vì vậy, để di chuyển từ trung tâm Hà Nội đến sân bay Nội Bài, bạn nên dự trù thời gian di chuyển từ 30 phút đến 2 giờ tùy vào phương tiện di chuyển mà bạn sử dụng. Nếu bạn cần đi đến sân bay Nội Bài để thực hiện chuyến bay, hãy lên kế hoạch và tính toán thời gian di chuyển sao cho kịp thời gian kiểm tra và làm thủ tục trước khi bay.

Từ sân bay Nội Bài đến phố cổ Bao nhiêu km?

Từ sân bay Nội Bài về Phố Cổ Hà Nội khoảng 27 kilomet, các tài xế thường lái xe như sau: Từ sân bay đi vào nội thành qua cầu Nhật Tân => rẽ trái ở chân cầu sang đường Âu Cơ => đi tiếp qua Nghi Tàm => rẽ phải vào Hàng Than và các con phố khác.

Từ sân bay Nội Bài về ga Hà Nội bao nhiêu km?

Tên đầy đủ: Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài. Địa chỉ: Xã Phú Minh, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội. Khoảng cách tới trung tâm Hà Nội: 28 km; 40 - 50 phút di chuyển.

Từ sân bay Nội Bài về Hà Nội bao nhiêu tiền?

Bảng giá sân bay nội bài.

Từ sân bay Nội Bài về hồ Hoàn Kiếm bao nhiêu km?

Từ sân bay Nội Bài về Bờ Hồ khoảng 26 km, theo lộ trình phổ biến sau: Từ sân bay Nội Bài đi theo đường Võ Nguyên Giáp => đi vào nội thành qua cầu Nhật Tân => rẽ trái tại đường Âu Cơ => Yên Phụ => đến hàng Cót thì rẽ phải => đi thẳng tiếp để thấy hồ Gươm.