Viết một đoạn văn ngắn về tình yêu thương

Đoạn văn về tình yêu thương - Mẫu 1? Đoạn văn về tình yêu thương - Mẫu 2? Đoạn văn về tình yêu thương - Mẫu 3? Đoạn văn về tình yêu thương - Mẫu 4? Đoạn văn về tình yêu thương - Mẫu 5?

Tình yêu thương là tình cảm cao quý và cao thượng nhất. Tình yêu thương đã trở thành đề tài luôn được nhắc đến và dù có viết bao nhiêu thì cũng không thể nói hết. Tình yêu thương là một trong những chủ đề quan trọng trong viết văn của các em học sinh ngày nay. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách viết đoạn văn về tình yêu thương hay nhất.

Mục lục bài viết

Tình yêu như tia nắng xuân ấm áp mang đến cho mỗi người một nguồn sống tươi mới, một không khí vui tươi và một sức sống mãnh liệt, tràn đầy nhiệt huyết cho một tương lai mới. Tình yêu thương có thể nói đến như tình yêu thiêng liêng của cha mẹ với con cái, là tình bạn bè, tình người với người, tình cảm nam nữ,… Tình yêu thương là truyền thống lịch sử tốt đẹp lâu đời của dân tộc Việt Nam, đóng vai trò quan trọng và to lớn trong xã hội.

Tình yêu thương là tình cảm tốt đẹp của con người xuất phát từ trái tim của mỗi người để giúp đỡ người khác. Không mong đợi được nhận lại bất cứ điều gì. Và hạnh phúc khi có được điều mình mong muốn, có được một tình yêu đẹp hay được người khác giúp đỡ. Khi tình yêu thương được lan tỏa sẽ đem lại hạnh phúc cho người khác, không chỉ khiến cho người trao đi cảm thấy hạnh phúc mà những người nhận cũng cảm thấy hạnh phúc.

Đúng vậy, đôi khi chỉ cần dành cho nhau những yêu thương bình dị, chân thành cũng có thể mang lại niềm hạnh phúc lớn lao cho người khác. Trong cuộc sống luôn biến động này còn rất nhiều mảnh đời bất hạnh cần đến sự giúp đỡ của chúng ta. Không chỉ về thể chất, mà còn là về tinh thần. Đôi khi chỉ là chiếc bánh mì với nụ cười nhân hậu của người hành khất, hay cuốn sách, tấm áo ủng hộ trẻ em nghèo, tuy nhỏ bé nhưng cả tấm lòng của người trao cũng mang lại niềm hạnh phúc lớn lao cho người nhận. Biết đâu một ngày nào đó khi chúng ta gặp khó khăn thì chính họ lại là những người mang lại cho chúng ta hạnh phúc.

Tôi đã từng nghe một câu nói “Hạnh phúc không phải là đích đến, mà là hành trình chúng ta đi”. Hành trình này chính là cuộc sống này, là tình yêu của nhân loại dành cho nhau. Giúp đỡ nhau khi cần thiết. Như trận động đất khủng khiếp vừa qua ở Nepal đã phá hủy nhà cửa của nhiều người dân nơi đây, mọi thứ đã trở nên vô vọng. Nhưng được sự yêu mến của bạn bè quốc tế, mọi người đã tham gia quyên góp giúp đỡ nước bạn. Nhìn thấy món ăn của các em, nhìn thấy nụ cười hạnh phúc của các em, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng thấy ấm lòng, hạnh phúc phải không?

Nhưng tình yêu thương không phải là sự thương hại. Khi thấy ai gặp khó khăn thì hãy giúp đỡ nhiệt tình, tử tế, hết lòng. Trong cuộc sống có rất nhiều tấm gương đáng khen nếu biết cho đi yêu thương thì sẽ nhận lại hạnh phúc. Chỉ là những hành động nhỏ như giúp bà cụ qua đường, tìm mẹ cho em bé bị lạc, giúp đỡ người khác khi họ gặp khó khăn, vướng mắc,… nhưng cũng có không ít người sống vô cảm, không có tình thương, rất đáng phê phán.

Chúng ta phải có tình yêu thương thì mới đem lại hạnh phúc. Tình yêu này phải được nuôi dưỡng để lan tỏa trong cộng đồng. Nó mang lại hạnh phúc không chỉ cho người khác mà còn cho chính bạn.

2. Đoạn văn về tình yêu thương – Mẫu 2:

Mỗi người đều được sinh ra và lớn lên trong tình yêu thương của cha mẹ và những người xung quanh. Tình yêu thương là truyền thống lịch sử tốt đẹp lâu đời của dân tộc Việt Nam, đóng vai trò quan trọng và to lớn trong xã hội.

Tình yêu thương con người là sự quan tâm, lo lắng, đồng cảm và thấu hiểu lẫn nhau, là sự sẻ chia, quan tâm luôn giúp đỡ giữa người với người. Đây là một tình cảm rất quý giá đối với mỗi người.

Đời người rất ngắn ngủi, chúng ta đều chỉ có một vòng tuần hoàn của mình. Vì vậy, hãy tận dụng thời gian này và sống nó một cách hữu ích và yêu thương hơn. Tình yêu là sự rung động, đồng cảm với hoàn cảnh và con người. Người nhân ái là người sống chan hòa với mọi người, sẵn sàng giúp đỡ, cho đi mà không mong nhận lại. Tình yêu là quan trọng nhất trong cuộc sống, mỗi chúng ta phải sống, yêu người khác và yêu chính mình. Mỗi chúng ta hãy biết yêu thương, chia sẻ dù là những điều nhỏ nhặt nhất với những người xung quanh, bởi khi đó ta sẽ nhận lại được sự yêu thương, kính trọng của mọi người, cuộc sống này sẽ thật vui tươi và hạnh phúc. Trong xã hội còn rất nhiều người phải chịu những bất hạnh, đau thương, việc chúng ta yêu thương, quan tâm và giúp đỡ đã xoa dịu nỗi đau của họ. Bởi đó mà xã hội cũng vì thế mà phát triển tốt đẹp hơn, vững mạnh hơn. Ngoài ra, bằng cách giúp đỡ người khác mà chúng ta có được sự tôn trọng, tin tưởng và tình yêu của người khác và họ sẽ sẵn lòng giúp đỡ khi chúng ta gặp khó khăn.

Mỗi người biết sẻ chia, biết yêu thương, giúp đỡ người khác thì xã hội sẽ trở nên tình cảm và văn minh hơn. Nhưng chắc hẳn chúng ta đều biết rằng trong xã hội vẫn còn rất nhiều người sống ích kỷ, nhỏ nhen, chỉ biết đến mình mà không nghĩ đến người khác, có những người vô tâm, lạnh lùng, thờ ơ, thờ ơ với nỗi đau của người thân… những người sống như vậy sẽ không thể nào nhận được tình yêu thương, sự quan tâm và giúp đỡ người khác.

Mỗi người chỉ sống trên đời một lần, hãy sống hết mình, yêu thương hết mình trên con đường đã chọn, để sau này không phải hối tiếc.

3. Đoạn văn về tình yêu thương – Mẫu 3:

Có rất nhiều điều mới lạ trong cuộc sống và cũng có những điều mà mọi người cảm thấy vô cùng quý giá, trân trọng. Đây chính là tình yêu thương.

Tình yêu thương là gì? Đó là sự sẻ chia mà mỗi người dành cho nhau, một thứ tình cảm thiêng liêng xuất phát từ trái tim. Đó là sự đồng cảm, nhân văn của con người đối với nhau. Tình yêu có muôn hình vạn trạng, nó giống như viên đá óng ánh lấp lánh. Nó tuy vô hình nhưng lại hữu hình, luôn xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày. Chúng ta có thể dễ dàng hoặc không thể nhận ra bởi vì tình yêu rất đơn giản và gần gũi. Cha mẹ yêu thương bạn, anh chị em quan tâm đến bạn, bạn bè lo lắng cho bạn… Tình yêu thương chính là như thế này. Mỗi chúng ta được sinh ra trong cuộc sống hạnh phúc trong tình yêu thương của cha mẹ, chúng ta được gắn kết bởi tình yêu thương nồng nàn của cha mẹ và người thân.

Nhìn những đứa trẻ mồ côi nằm trên ghế đá, nhìn những cụ già đi xin ăn, nhìn người dân miền trung đang chịu những cơn bão, người thì bị chết, gia đình li tán của cải, vật chất mất mát… Chúng ta cảm thấy chạnh lòng biết bao!

Tình yêu thương là quan tâm đến người khác, cho dù chưa từng gặp mặt, thậm chí chỉ là đi ngang qua. Và rồi, vì tình yêu thương, chúng ta sẵn sàng giúp đỡ, hiến thân xây dựng những mái ấm tình thương, đùm bọc những trẻ em mồ côi, cho những cụ già neo đơn có nơi nương tựa.

Thật tuyệt vời vì trên thế giới con người luôn xuất hiện tình yêu thương. Mỗi chúng ta hãy ấp ủ những viên đá tình yêu thương trong trái tim mình để tô điểm cho cuộc sống của chúng ta những màu sắc của hòa bình và hạnh phúc.

4. Đoạn văn về tình yêu thương – Mẫu 4:

Con người được sinh ra, được sống trên cõi đời này đã là một niềm hạnh phúc lớn lao rồi. Nhưng có lẽ được sống trong tình yêu thương lại là một niềm hạnh phúc lớn hơn cả. Tình yêu là vẻ đẹp giản dị, trong sáng của tình người, của lòng nhân ái, bao dung, cao thượng, vị tha và công bằng. Đó có thể là tình cảm gia đình, tình bạn bè, tình yêu đôi lứa, tình người nói chung. Đó có thể là một tình cảm quan tâm và xây dựng trong một thời gian dài, nhưng cũng có thể chỉ là sự cảm thông khi chúng ta gặp phải một tình huống nào đó. Tình yêu thương là khi chúng ta cảm thông, quan tâm, giúp đỡ những người có hoàn cảnh bất hạnh, khó khăn trong cuộc sống, biết yêu quý, kính trọng những người có phẩm chất đạo đức tốt, có tình cảm cao thượng. Nhưng dù được thể hiện bằng cách nào thì tình yêu luôn mang đến những điều kỳ diệu riêng cho cả người trao và người nhận. Ngoài ra, tình yêu thương còn là lực hấp dẫn đưa con người xích lại gần nhau, kết thành một khối thống nhất và tạo nên những mối quan hệ tốt đẹp giữa con người với nhau.

Thế nhưng trong cuộc sống hiện đại ngày nay, tình yêu thương lại không được coi trọng. Vì cuộc sống bận rộn phải lo cơm áo gạo tiền, lo kinh tế nên người ta không có thời gian dành cho nhau. Thậm chí có người còn cảm thấy yêu thương là gánh nặng. Bố mẹ bận rộn kiếm tiền không có thời gian dành cho con cái, con cái bận học tập đi chơi nên không quan tâm lắm đến bố mẹ,… Cũng bởi lòng tham vật chất mà xã hội xuất hiện nhiều tệ nạn, những vụ lừa đảo…nên người ta khó yêu thương và hay nghi ngờ. Khi được nhận một điều gì đó tốt thì đa số mọi người nghĩ rằng nó không an toàn hoặc phải đánh đổi bằng điều gì đó. Đương nhiên, kiếm tiền cũng rất quan trọng nhưng tình yêu thương còn quan trọng hơn thế. Tình yêu thương có sức mạnh lớn nhất trong cả đại vũ trụ này. Trong bức thơ nhà khoa học Einstein gửi cho con gái, ông đã nói rằng suốt cả cuộc đời của mình cho đến tận cuối cùng, ông mới phát hiện ra sức mạnh to lớn nhất cả vũ trụ này không gì có thể đánh đổ chính là tình yêu thương.

Vì vậy, trong cuộc đời ngắn ngủi của mỗi chúng ta, hãy yêu thương nhiều và cũng hãy biết trao tình yêu thương ấy cho những người xung quanh để cuộc sống của chúng ta trở nên tốt đẹp hơn.

5. Đoạn văn về tình yêu thương – Mẫu 5:

Tình yêu thương là gì? Đó là tình cảm thiêng liêng quý giá, sự quan tâm giữa con người với con người. Vậy tại sao chúng ta cần tình yêu thương? Bởi con người chúng ta chỉ sống được khi có tình yêu thương. Nhất là trong xã hội hiện đại ngày nay, thì con người lại càng cần tình yêu thương hơn nữa. Tình yêu thương thể hiện phẩm chất cao quý của một con người. Có tình yêu thương, con người bỗng trở nên thăng hoa trong tâm hồn. Tình yêu thương nuôi dưỡng tâm hồn ta ngày càng hoàn thiện về nhân cách, nhân phẩm và đạo đức. Vì tình yêu mà những vết thương lòng dường như sẽ lành lại. Tình yêu khiến cho xã hội ngày càng trở nên tốt đẹp hơn.

Dẫn chứng mà chúng ta dễ dàng thấy được đó chính là phong trào giúp đỡ đồng bào miền Trung bị lũ lụt hàng năm tàn phá, đồng bằng sông Cửu Long bị thiên tai tàn phá nặng nề… Khi đất nước Nhật Bản bị sóng thần ập tàn phá đã để lại biết bao nhiêu hậu quả đau thương về người, về của cho đất nước này. Tình yêu thương đã lan rộng khắp thế giới như một phong trào giúp người dân Nhật Bản phần nào vượt qua nỗi đau mất mát này một cách thành công. Những sự việc trên cho thấy tình người luôn có sẵn trong trái tim mỗi người, nhưng khi có cơ hội, tình yêu này bỗng nổi lên như sóng trào. Bên cạnh những hoạt động, phong trào lớn đó, trong lớp em còn có những bạn có hoàn cảnh gia đình rất nghèo cần được giúp đỡ vì nhà nghèo quá nhiều bạn phải bỏ học để phụ giúp gia đình. Chúng em là sinh viên, tuy không có nhiều tiền nhưng mỗi ngày một ít, sau một thời gian với sự giúp đỡ của thầy cô chúng em vẫn có thể giúp đỡ được các bạn học sinh nghèo đó. Những biểu hiện đó phần nào nói lên tình yêu thương luôn có mặt ở khắp mọi nơi.

Tình yêu thương giữa con người với con người là gì?

Lòng yêu thương con người là sự quan tâm, chăm sóc, đồng cảm thấu hiểu cho nhau, luôn giúp đỡ chia sẻ, lo lắng giữa con người với con người. Đó là một thứ tình cảm vô cùng quý báu của mỗi con người. Cuộc sống con người rất ngắn ngủi, chúng ta ai cũng chỉ có một vòng tuần hoàn của riêng mình.

Biểu hiện của tình yêu thương trong cuộc sống là gì?

Biểu hiện của tình yêu thương là biết giúp đỡ, chia sẻ và sẵn sàng hy sinh, tha thứ cho người khác. Ví dụ, tình cảm gia đình, tình cảm thầy trò, tình cảm hàng xóm láng giềng và chung tay góp từ thiện ủng hộ đều là những minh chứng cho tình yêu thương này.

Ý nghĩa của tình yêu thương trong cuộc sống là gì?

Mang lại hạnh phúc và sự an ủi: Tình yêu thương tạo ra cảm giác hạnh phúc, an ủi, và niềm tin cho người được yêu thương. Nó là nguồn động viên trong những thời điểm khó khăn và đem lại niềm vui trong cuộc sống hàng ngày. Kết nối con người: Tình yêu thương tạo ra mối kết nối và gắn kết giữa con người.

Tại sao chúng ta phải có tình yêu thương?

Tình thương khiến cho người ta luôn hướng về nhau để chia sẻ, thông cảm, đùm bọc lẫn nhau. Sự chân thành trong yêu thương, quan tâm, sẻ chia với mọi người sẽ giúp cho tâm hồn con người trở nên phong phú, giàu có. Tình yêu thương làm cuộc sống của con người trở nên gần gũi, gắn bó hơn.