Cách so sánh 2 file pdf theo trang năm 2024

Compare PDF giúp bạn so sánh nội dung hai file PDF với độ chính xác tuyệt đối, dựa trên ba kiểu so sánh: Word by word (từng từ một), Char by char (từng ký tự) và By keywords (theo từ khoá).

Cách so sánh 2 file pdf theo trang năm 2024

Bình thường, theo cách truyền thống để đối chiếu nội dung hai file PDF, người dùng sẽ áp dụng phương pháp chuyển đổi PDF thành định dạng DOC, rồi dùng chức năng compare and merge documents sẵn có trong Word. Tuy nhiên, kiểu “đường vòng” này nảy sinh một số bất cập như phải dùng tiện ích của hãng thứ ba, định dạng thường bị thay đổi, lỗi font chữ, mất nhiều thời gian... Vì vậy, giải pháp hiệu quả hơn là dùng chương trình Compare PDF (CF).

Bên cạnh định dạng PDF, chương trình còn hỗ trợ so sánh cả nội dung tập tin TXT và cấu trúc thư mục.

Một số tính năng của chương trình Compare PDF:

 • So sánh nội dung các file PDF, TXT.
 • Tùy chọn chế độ kiểm tra Word by word (từng từ một), Char by char (từng ký tự) và By keywords (theo từ khoá).
 • Hỗ trợ chức năng tìm kiếm và thay thế nội dung văn bản trong file.
 • Thay đổi thiết lập mặc định như font chữ, cỡ chữ... trên file văn bản.

Lưu ý:

 • Không xử lý được file PDF có mật khẩu bảo vệ.
 • Tích hợp thêm tính năng Tìm kiếm (find) và Thay thế (replace) phần nội dung ấn định (truy xuất từ menu Search).
 • Thay đổi lại các thiết lập mặc định như font chữ, cỡ chữ, màu biểu thị, thêm/lược bỏ các từ khoá so sánh (chế độ By keywords), các tùy chọn khi so sánh cấu trúc thư mục... trong hộp thoại Options (Ctrl+O).

Hướng dẫn sử dụng Compare PDF:

Trong giao diện chính, vào menu File chọn lệnh New file comparison (Shift+Ctrl+F). Trong hai cửa sổ trái và phải xuất hiện, bạn tiến hành mở tài liệu nguồn và tài liệu đích (tài liệu cần so sánh) thông qua biểu tượng ở mỗi góc cửa sổ.

Ngay khi nạp xong file, chương trình sẽ tự động tiến hành việc so sánh với kiểu mặc định là Word by word. Kết quả hiển thị theo bốn màu được đánh dấu phần nội dung (từ/cụm từ/đoạn), cụ thể là: màu đỏ (dùng cho nội dung bị xoá – deleted), màu xanh (nội dung được thêm vào – added), màu xanh lục (nội dung bị sửa đổi – modified) và màu trắng (không có thay đổi về nội dung – unchanged).

Nếu chưa hài lòng về kết quả, bạn có thể chọn chế độ so sánh Char by char hay By keywords, bằng cách truy cập vào menu Compare và chọn lệnh tương ứng (hoặc nhấn vào biểu tượng trên thanh công cụ).

Để có cái nhìn tổng quát hơn, bạn nhấn vào nút lệnh và chọn Advanced report để chương trình mở ra bảng thống kê chi tiết có chú thích rõ ràng dưới dạng một trang web (HTML) gồm rất nhiều thông tin liên quan hữu dụng như: Định dạng file, đường dẫn, kích thước file, ngày tháng thực hiện, số dòng có nội dung được thêm vào, số dòng bị xoá đi, số dòng sửa đổi, tổng số phần trăm bị thay đổi...

Đôi khi bạn cần so sánh hai tệp PDF giống nhau hoặc hoàn toàn khác nhau để tìm nội dung chung hoặc ngược lại, xuất sắc trong chúng. May mắn thay, chúng tôi giới thiệu cho bạn ứng dụng so sánh miễn phí "So sánh" cho phép bạn thực hiện việc này một cách tự động.

So sánh là một ứng dụng đáng tin cậy và mạnh mẽ cho phép bạn xác định mọi thay đổi giữa các tệp PDF khác nhau. Bạn có thể thả và so sánh trực tiếp các tệp ở hơn 100 định dạng khác nhau. Nhờ So sánh, bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian và tỉ mỉ khớp từng dòng văn bản. GroupDocs.Comparison có thể hoạt động với bất kỳ ngôn ngữ nào, phát hiện các thay đổi trong dữ liệu có cấu trúc khác nhau của tất cả các loại tài liệu được hỗ trợ.

Xem video của chúng tôi

 • Làm cách nào để so sánh các tài liệu PDF? Trước tiên, bạn cần tải tệp lên: kéo và thả tệp PDF của bạn hoặc nhấp vào bên trong vùng màu trắng để chọn tệp. Sau đó, bạn phải nhấp vào nút "So sánh ngay bây giờ"
 • Mất bao nhiêu thời gian để so sánh các tài liệu PDF? Ứng dụng so sánh nhanh với các tệp nhỏ và lâu hơn với các tệp lớn. Thông thường, mất vài giây để so sánh các tài liệu PDF thông thường.
 • Có an toàn khi so sánh các tệp PDF bằng Ứng dụng So sánh Tài liệu Nhóm miễn phí không? Tất nhiên rồi! Các tệp được lưu trữ trên máy chủ bảo mật và sẽ bị xóa sau 24 giờ.
 • Tôi có thể so sánh các tài liệu PDF trên Linux, Mac OS hoặc Android không? Có, bạn có thể sử dụng So sánh GroupDocs miễn phí trên bất kỳ hệ điều hành nào có trình duyệt web. PDF Ứng dụng So sánh của chúng tôi hoạt động trực tuyến và không yêu cầu bất kỳ cài đặt phần mềm nào.

Tôi nên sử dụng trình duyệt nào để so sánh các tài liệu PDF?

Bạn có thể sử dụng bất kỳ trình duyệt hiện đại nào để so sánh các tài liệu PDF, ví dụ: Google Chrome, Microsoft Edge, Firefox, Opera hoặc Safari.