Có lỗi khi xóa file trong thẻ nhớ năm 2024

Thẻ nhớ Sandisk là dòng thẻ nhớ được sử dụng phổ biến nhất tại thị trường Việt Nam hiện nay. Thiết bị hỗ trợ tăng dung lượng lưu trữ và truyền tải dữ liệu khi sử dụng các thiết bị công nghệ như smartphone, máy tính, camera,...Mặc dù thẻ nhớ Sandisk hỗ trợ người dùng sử dụng hiệu quả nhưng trong quá trình sử dụng cũng không thể tránh một số lỗi. Vì vậy bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn các lỗi thường gặp cũng như cách khắc phục nhanh chóng nhất. Hãy cùng Việt Hàn khám phá nhé!

Có lỗi khi xóa file trong thẻ nhớ năm 2024

Lỗi thẻ nhớ không định dạng được hoặc chưa được định dạng “Your card is not formatted”

Nguyên nhân: Ở lỗi thẻ nhớ không format được chủ yếu từ các nguyên nhân như bị virus tấn công, định dạng thẻ nhớ không đúng hoặc bị giật, giải nén không đúng cách, bị rơi hoặc bị giật, sự cố do hệ điều hành PC hoặc máy tính,...

Đầu tiên bạn hãy thử tháo thẻ nhớ Sandisk khỏi điện thoại hoặc thiết bị, sau đó gắn lại vào thiết bị nhé! Nếu sự cố vẫn còn thì bạn có thể tiến hành các cách sau:

Cách 1: Khắc phục bằng cách Format bằng chính thiết bị/máy của bạn.

Để thực hiện cách này, bạn cần vào mục cài đặt (Menu) của thiết bị => chọn mục chứa thẻ SD => Chọn Format để hệ thống tiến hành từ Format => Bấm Ok/Done khi hệ thống đã hoàn thành format. Vậy là đã kết thúc cách format bằng chính thiết bị/máy sử dụng, nhưng nếu vẫn được thì chuyển sang cách thứ 2 dưới đây.

Có lỗi khi xóa file trong thẻ nhớ năm 2024

Cách 2:

  • Gắn thẻ nhớ SD vào đầu đọc thẻ và kết nối với PC.
  • Tìm ổ đĩa của thẻ nhớ SD trong PC.
  • Kích chuột phải (Right Click) => Properties => Format.
  • Chọn file system là FAT => Click vào Format (Không được để ở chế độ quick click nhé). Sau đó sử dụng một phần mềm để khôi phục lại tài liệu.
  • Sau khi format xong, nếu được tức là đã thành công. Ngược lại xuất hiện dòng chữ “Window was unable to complete the format” thì rất tiếc, có thể thẻ nhớ của bạn đã bị hỏng.

Lỗi thẻ nhớ không cho copy hoặc xóa file

Nguyên nhân thẻ nhớ Sandisk không cho copy hoặc xóa file có thể do firmfile bị hỏng hoặc linh kiện phần cứng của thẻ nhớ có vấn đề.

Nếu thẻ nhớ còn thời gian bảo hành thì bạn hãy liên hệ với đơn vị cung cấp để sửa chữa hoặc đổi thẻ nhớ mới nhé!

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự khắc phục lỗi này bằng cách tự tìm lỗi trên thẻ nhớ Sandisk và download firmfile tương ứng rồi nạp firmfile cho thẻ nhớ, sau đó là có thể sử dụng bình thường. Nhưng với điều kiện bạn phải giỏi về phần mềm máy tính.

Lỗi Sandisk Write Protection Error

Trong trường hợp thẻ nhớ Sandisk báo thẻ đang được bảo vệ chống ghi khiến bạn không thể ghi bất kỳ dữ liệu nào nhưng bạn vẫn có thể đọc dữ liệu, thì bạn có thể tiến hành khắc phục lỗi như sau:

Cách 1: Kiểm tra xem công tắc chống ghi trên thẻ nhớ Sandisk đã bật chưa. Nếu đã bật thì chỉ cần tắt đi là có thể loại bỏ chế độ chống ghi của thẻ nhớ.

Cách 2: Chạy phần mềm chống virus để kiểm tra xem có virus trong thẻ nhớ hay không. Bởi vì virus có khả năng khiến thẻ nhớ hiện thị chế độ chỉ đọc hoặc tính năng chống ghi. Và bạn chỉ cần xóa tất cả virus và phần mềm gián điệp.

Cách 3: Quét và sửa nếu có thành phần xấu trên thẻ nhớ Sandisk rồi cố gắng định dạng lại. Khi có quá nhiều thành phần xấu, thẻ nhớ có thể báo lỗi chống ghi “Sandisk Write Protection Error” khi bạn cố gắng truy cập vào dữ liệu lưu trữ trên thành phần xấu.

Lưu ý: Nếu trong thẻ nhớ Sandisk lưu trữ các dữ liệu quan trọng thì bạn không nên khắc phục sự cố trên Sandisk. Thay vào đó hãy bạn cần sử dụng công cụ khôi phục dữ liệu để khôi phục tất cả các file trược khi khắc phục sự cố. Vì nếu tiến hành trên thẻ nhớ Sandisk có thể không khôi phục được dữ liệu.

Có lỗi khi xóa file trong thẻ nhớ năm 2024

Một số mẹo để tránh lỗi/hư hỏng thẻ nhớ

  • Khi sử dụng thẻ nhớ Sandisk microSD cho máy ảnh, bạn không nên tháo thẻ nhớ trong khi lưu và xem ảnh hay khi bật hoặc tắt máy ảnh. Hãy dừng xem hoặc chụp ảnh khi pin yếu.
  • Thẻ nhớ có tuổi thọ hữu hạn, thông thường là khoảng 10.000 thao tác ghi hoặc xóa. Vì vậy bạn nên vứt bỏ thẻ nhớ đã sử dụng nhiều năm.
  • Đừng quên vệ sinh thẻ nhớ Sandisk để tránh bụi bẩn bám lâu ngày vào chân tiếp xúc. Làm xuất hiện các lỗi ở thẻ nhớ do kết nối kém.
  • Đảm bảo mua thẻ nhớ Sandisk chính hãng, chất lượng.

Đảm bảo thẻ nhớ Sandisk chính hãng, giá rẻ tại Việt Hàn Security

Với tip cuối cùng thì tốt nhất bạn hãy tìm đến các đơn vị phân phối thẻ nhớ Sandisk chính hãng, uy tín để được đảm bảo. Trong đó Việt Hàn Security - công ty chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ hàng đầu hiện nay chính là lựa chọn lý tưởng cho bạn. Đơn vị cam kết phân phối chính hãng với mức giá cực rẻ và hỗ trợ người dùng tối đa để khách hàng hài lòng nhất có thể .

Liên hệ tại website Viethansecurity.com hoặc Hotline 0899.199.589.

Vậy là Việt Hàn Security đã chia sẻ đến bạn những lỗi thường gặp ở thẻ nhớ Sandisk. Chắc chắn khi sử dụng thẻ nhớ sẽ không tránh khỏi gặp sự cố, vì vậy bạn có thể tham khảo các cách khắc phục trên đây để giải quyết kịp thời. Mong rằng bạn sẽ áp dụng thành công. Hoặc nếu bạn có thắc mắc gì thì có thể liên hệ với Việt Hàn để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng và chính xác. Chúc bạn thành công trong cuộc sống!