Hướng dẫn bật đồng bộ hóa ảo giả lập năm 2024

Lưu ý: Nếu máy tính của bạn không đáp ứng các yêu cầu tối thiểu, bạn sẽ được thông báo và quá trình cài đặt sẽ không tiếp tục.

Thiết lập chế độ ảo hoá

Để chơi trò chơi dành cho thiết bị di động trên máy tính, bạn phải bật chế độ cài đặt ảo hoá của Windows.

 • Nếu Windows Hypervisor Platform đang tắt, bạn sẽ được nhắc bật chế độ này trong quá trình cài đặt. Khởi động lại máy tính để chế độ cài đặt này có hiệu lực.
 • Nếu đã bật Windows Hypervisor Platform, bạn sẽ không nhận được lời nhắc này.
 • Trước khi cài đặt Google Play Games thử nghiệm trên máy tính, bạn phải bật tính năng ảo hoá CPU trong phần cài đặt BIOS của máy tính.

Lưu ý: Nếu bạn có cài đặt các trình mô phỏng khác trên máy tính, thì có thể các trình mô phỏng đó không hoạt động được khi bạn bật Windows Hypervisor Platform. Tìm hiểu cách tắt Hypervisor sau khi cài đặt.

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Để chơi trên các thiết bị, hãy nhớ đăng nhập bằng cùng một tài khoản trên thiết bị di động và máy tính.

Lưu ý: Chỉ người dùng đã cài đặt Google Play Games thử nghiệm trên máy tính lúc đầu mới có thể mở chương trình đó để chơi trò chơi.

Khắc phục sự cố cài đặt

 • Hãy giải quyết mọi yêu cầu tối thiểu chưa được đáp ứng. Các mục cụ thể được ghi chú trong quá trình cài đặt.
  • Để biết thêm thông tin về cách cập nhật máy tính, hãy liên hệ với nhà sản xuất máy tính.
 • Hãy nhớ bật Windows Hypervisor Platform trước khi cài đặt, hoặc khi bạn được nhắc khi chạy Google Play Games thử nghiệm trên máy tính.
 • Nếu bạn đã bật HAXM khi cài đặt ứng dụng, hãy gỡ cài đặt Google Play Games thử nghiệm trên máy tính rồi cài đặt lại. Khi được nhắc, hãy nhớ bật Windows Hypervisor Platform.
  • Kể từ ngày 11 tháng 11 năm 2022, Google Play Games thử nghiệm trên máy tính không còn hỗ trợ HAXM để thay thế cho Windows Hypervisor Platform nữa.
 • Gỡ cài đặt Google Play Games thử nghiệm trên máy tính thông qua phần "Apps & features" ("Ứng dụng và tính năng") trên Windows, sau đó cài đặt lại.
 • Khởi động lại máy tính.

Mẹo: Nếu bạn đã thử tất cả những bước khắc phục sự cố này mà vẫn không cài đặt được Google Play Games thử nghiệm trên máy tính, hãy liên hệ với chúng tôi. Sản phẩm này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm nên chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của bạn.

Ảo hóa cho phép PC của bạn mô phỏng một hệ điều hành khác, như Android™ hoặc Linux. Bật ảo hóa cho phép bạn truy nhập vào một thư viện ứng dụng lớn hơn để sử dụng và cài đặt trên PC của mình. Nếu bạn đã nâng cấp từ Windows 10 lên Windows 11 PC của mình, các bước sau sẽ giúp bạn bật ảo hóa.

Lưu ý: Nhiều Windows 10 pc—và tất cả CÁC PC được cài đặt sẵn Windows 11—đã bật ảo hóa, vì vậy bạn có thể không cần làm theo các bước sau.

Trước khi bạn bắt đầu, hãy xác định kiểu thiết bị và nhà sản xuất của bạn. Bạn sẽ cần thông tin này ở phần sau trong quy trình.

Trước khi bắt đầu, chúng tôi khuyên bạn nên mở trang này trên một thiết bị khác. Dưới đây là cách truy cập UEFI từ Windows:

 1. Lưu công việc của bạn và đóng mọi ứng dụng đang mở.
 2. Chọn Bắt đầu cài > cài đặt> hệ > phục> Khởi động nâng cao, rồi chọn Khởi động lại ngay.
 3. Sau khi PC khởi động lại, bạn sẽ thấy màn hình hiển thị Chọn một tùy chọn. Chọn Khắc phục> chọn Nâng cao> đặt UEFI để> lại.
 4. PC của bạn sẽ khởi động lại một lần nữa và bạn sẽ sử dụng tiện ích UEFI. Ở bước này, bạn có thể thấy UEFI được gọi là BIOS trên PC của bạn.

Các hướng dẫn này có thể áp dụng nếu bạn đã nâng cấp PC từ pc Windows 10 lên Windows 11.

Lưu ý: Nhiều Windows 10 pc—và tất cả các PC được cài đặt sẵn Windows 11—đã bật Nền tảng Máy Ảo, vì vậy bạn có thể không cần làm theo các bước sau.

Dưới đây là cách bật thiết bị:

 1. Chọn Bắt đầu, nhập Tính năng Windows và chọn Bật hoặc tắt tính năng Windows từ danh sách kết quả.
 2. Trong cửa sổ Tính năng của Windows vừa mở, hãy tìm Nền tảng Máy Ảo và chọn nền tảng đó.
 3. Chọn OK. Bạn có thể cần khởi động lại PC.

Để biết thêm thông tin nâng cao hoặc trợ giúp khắc phục sự cố, hãy chuyển Microsoft Docs.

Android là thương hiệu của Google LLC.

Chủ đề liên quan

Bạn cần thêm trợ giúp?

Bạn muốn xem các tùy chọn khác?

Khám phá các lợi ích của gói đăng ký, xem qua các khóa đào tạo, tìm hiểu cách bảo mật thiết bị của bạn và hơn thế nữa.

Cộng đồng giúp bạn đặt và trả lời các câu hỏi, cung cấp phản hồi và lắng nghe ý kiến từ các chuyên gia có kiến thức phong phú.