Làm sao để google map nhận đánh giá từ facebook

Thời đại kỹ thuật số ngày càng phát triển, khách hàng sẽ dựa vào các đánh giá tìm thấy trên google để đến địa điểm mình muốn. Vậy vì sao review không hiển thị trên Google Maps. Để khắc phục vấn đề này hãy cùng đọc bài viết của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo nhé.

Làm sao để google map nhận đánh giá từ facebook

MỤC LỤC

Vì sao review không hiển thị trên Google Maps? Một số đánh giá về một địa điểm trên Google Maps có thể không xuất hiện do chúng được kiểm duyệt kỹ càng bởi thuật toán và nhân viên địa phương của Google. Ý tưởng nhờ vào cộng đồng để viết và đánh giá một vài từ rồi đưa ra 5 sao cho Maps là một ý tưởng không tốt, vì điều này không chỉ không tăng điểm số mà còn có thể bị xử phạt.

Đánh giá tốt có ý nghĩa khi nó được viết bởi người dùng đã đến và trải nghiệm địa điểm đó, đánh giá đóng góp và hữu ích cho khách hàng khác. Nội dung của đánh giá quyết định việc có đăng tải hay không. Ngoài ra, nội dung đánh giá cũng ảnh hưởng đến điểm số tổng của địa điểm. Điểm số tổng của một địa điểm không chỉ đơn giản là trung bình của tất cả các đánh giá từ người dùng. Hãy xem thêm về cách tính điểm số tổng của một địa điểm.

Làm sao để google map nhận đánh giá từ facebook

2. Điều khoản nội dung chữ đánh giá Google Maps

Đánh giá Google Maps không hiển thị và nó sẽ bị xóa những nội dung vi phạm bất kỳ chính sách nào dưới đây:

 • Quảng cáo: Không sử dụng bài đánh giá để quảng cáo, bao gồm việc thêm liên kết đến các trang web khác hoặc số điện thoại. Bài đánh giá phải phản ánh trung thực trải nghiệm của bạn về địa điểm – không đăng bài chỉ nhằm mục đích tạo điểm cho một địa điểm.
 • Spam: Không spam. Viết báo cáo chân thực về trải nghiệm của bạn về một địa điểm. Không bao gồm nội dung thương mại/quảng cáo, không đăng nhiều bài giống nhau và không viết đánh giá cho cùng một địa điểm từ nhiều tài khoản.
 • Số điện thoại, địa chỉ email hoặc URL: Để ngăn chặn spam và quảng cáo, chúng tôi không cho phép sử dụng số điện thoại, địa chỉ email hoặc liên kết đến các trang web khác trong bài đánh giá. Nếu bạn muốn cập nhật thông tin số điện thoại, địa chỉ email hoặc URL cho doanh nghiệp bạn đánh giá, hãy sử dụng liên kết “Báo cáo vấn đề” để thông báo thay vì nhập thông tin vào bài đánh giá.
 • Bài đánh giá không liên quan: Không đăng bài đánh giá dựa trên trải nghiệm của người khác hoặc không liên quan đến địa điểm cụ thể mà bạn đang đánh giá. Bài đánh giá không phải là diễn đàn để bình luận chung về chính trị hoặc xã hội, cũng không để thể hiện ý kiến cá nhân quá mức. Nếu vị trí không chính xác hoặc địa điểm đã đóng cửa, hãy sử dụng liên kết “Báo cáo sự cố” để thông báo thay vì viết bài đánh giá.
 • Bài đánh giá không đúng chuẩn: Không sử dụng ngôn ngữ tục tĩu, khiêu dâm hoặc mang tính xúc phạm. Chúng tôi cũng sẽ xóa bài đánh giá công kích cá nhân đối với người khác.
 • Xung đột lợi ích: Bài đánh giá có giá trị khi chúng trung thực và không thiên vị. Nếu bạn là chủ sở hữu hoặc làm việc tại một địa điểm, đừng đánh giá doanh nghiệp hoặc nhân viên của chính mình. Không mời hoặc nhận tiền, sản phẩm hoặc dịch vụ để viết bài đánh giá cho một doanh nghiệp hoặc viết những đánh giá tiêu cực về đối thủ cạnh tranh. Nếu bạn là chủ sở hữu doanh nghiệp, không thiết lập các kiosk hoặc trạm đánh giá tại địa điểm của bạn chỉ để yêu cầu đánh giá.
 • Nội dung bất hợp pháp: Không đăng bài đánh giá chứa hoặc liên kết đến nội dung bất hợp pháp, bao gồm việc tạo điều kiện thuận lợi cho việc bán thuốc theo đơn mà không có đơn từ bác sĩ.
 • Nội dung có bản quyền: Không đăng bài đánh giá vi phạm quyền của người khác, bao gồm quyền sở hữu trí tuệ. Để biết thêm thông tin hoặc gửi yêu cầu DMCA, vui lòng xem lại các quy trình liên quan đến bản quyền của chúng tôi.
 • Tài liệu khiêu dâm: Không cho phép bài đánh giá chứa tài liệu khiêu dâm. Chúng tôi cũng không cho phép bài đánh giá lạm dụng tình dục trẻ em hoặc thể hiện chúng theo cách khiêu dâm. Với loại nội dung này, chúng tôi sẽ xóa bài đánh giá, đóng tài khoản và báo cáo lên Trung tâm quốc gia bảo vệ trẻ em mất tích và bị bóc lột (NCMEC) cùng với các cơ quan thi hành pháp luật.
 • Mạo danh: Không đăng bài đánh giá nhân danh người khác hoặc xuyên tạc danh tính hay mối quan hệ của bạn với địa điểm mà bạn đang đánh giá.
 • Thông tin cá nhân và bí mật: Không đăng bài đánh giá chứa thông tin bí mật và cá nhân của người khác, bao gồm thông tin thẻ tín dụng, số nhận dạng chính phủ, thông tin giấy phép lái xe,…
 • Ngôn từ kích động: Không cho phép bài đánh giá có nội dung chống lại một số nhóm dựa trên chủng tộc, nguồn gốc dân tộc, tôn giáo, khuyết tật, giới tính, tuổi tác, quốc tịch, tình trạng cựu chiến binh, khuynh hướng tình dục hoặc giới tính.
  Làm sao để google map nhận đánh giá từ facebook

3. Điều khoản nội dung ảnh đánh giá Google Maps

Thêm hình ảnh và video có liên quan giúp người khác khám phá những địa điểm phù hợp với họ. Tạo ra những hình ảnh và video tốt nhất bằng cách áp dụng những mẹo dưới đây:

 • Đảm bảo tính liên quan: Hình ảnh là một phương tiện tuyệt vời để chia sẻ trải nghiệm của bạn với một doanh nghiệp theo cách gợi nhiều tưởng tượng và mang tính nghệ thuật. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bức ảnh hoặc video của bạn thể hiện một trang doanh nghiệp có liên quan. Chúng tôi sẽ loại bỏ các ảnh không liên quan đến doanh nghiệp đó.
 • Ảnh có giá trị bằng 1000 từ: Hãy cố gắng làm cho bức ảnh của bạn truyền đạt ý niệm nhiều hơn cả từ ngữ. Dù bạn tải lên ảnh về thực đơn hoặc bề mặt cửa hàng, hãy cân nhắc chụp ảnh bánh pho mát thơm ngon để người dùng khác có thể thấy.
 • Chất lượng quan trọng hơn số lượng: Hãy tải lên những hình ảnh hoặc video với chất lượng tốt nhất có thể. Nếu ảnh quá mờ, nhiễu, xoay hoặc quá tối, chúng có thể bị xóa.

Chúng tôi có quyền xóa các hình ảnh và video vi phạm chính sách nội dung và tạm ngưng quyền truy cập của chủ sở hữu doanh nghiệp tải lên phương tiện đó. Các hình ảnh hoặc video vi phạm chính sách nội dung của chúng tôi có thể bao gồm:

 • Nội dung bất hợp pháp
 • Vi phạm bản quyền
 • Vi phạm thương hiệu
 • Nội dung khiêu dâm
 • Kích động bạo lực
 • Kích động lòng căm thù
 • Xâm phạm quyền riêng tư

Hình ảnh được tải lên trang doanh nghiệp cũng phải có liên quan đến doanh nghiệp mà trang miêu tả. Cụ thể, ảnh phải:

 • Không chỉ là văn bản thuần túy, trừ khi liên quan đến địa điểm đó. Ví dụ: thực đơn của nhà hàng hoặc ảnh chụp bề mặt cửa hàng với phông chữ lớn sẽ được chấp nhận.
 • Không vi phạm bản quyền, trừ khi có sự cho phép của chủ sở hữu bản quyền.
 • Có chất lượng tốt. Nếu ảnh quá mờ, nhiễu, xoay hoặc quá tối, chúng có thể bị xóa.
  Làm sao để google map nhận đánh giá từ facebook

4. Làm sao để có một bài đánh giá địa điểm hay và hợp lệ?

Việc viết đánh giá xuất sắc sẽ giúp người khác khám phá các địa điểm phù hợp với họ. Dưới đây là một số mẹo:

 • Cung cấp thông tin và chi tiết đa dạng: Hãy cung cấp thông tin cụ thể và liên quan đến địa điểm bạn đánh giá, mô tả những trải nghiệm mà khách du lịch khác có thể trải qua. Tập trung vào những điểm đặc biệt của địa điểm và chia sẻ những điều thú vị mà nó mang lại. Hãy đề cập đến các món ăn nổi tiếng, những gian hàng bí mật để tạo ra những đánh giá tiết lộ những trải nghiệm độc đáo mà địa điểm đó mang lại.
 • Đảm bảo tính chân thực: Thông tin phải được xác thực. Đánh giá dựa trên trải nghiệm của bạn và giải thích lý do tại sao bạn thích hoặc không thích địa điểm đó. Hãy cố gắng để đánh giá của bạn chính xác và cung cấp cả những khía cạnh tích cực và tiêu cực trong chuyến tham quan của bạn.
 • Giữ thái độ tôn trọng: Không phải trải nghiệm tại một địa điểm luôn hoàn hảo. Đôi khi bạn có thể muốn chia sẻ nhận xét tiêu cực. Dù bạn cảm thấy thất vọng, hãy chắc chắn rằng phản hồi của bạn mang tính xây dựng. Chủ doanh nghiệp thường sử dụng phản hồi để cải thiện hoạt động kinh doanh của họ.
 • Đánh giá không phải là bình luận chung: Có những địa điểm có thể trở thành chủ đề tranh cãi hoặc cuộc thảo luận mở rộng trên diễn đàn công khai do tính chất liên quan đến tin tức hoặc sự kiện hiện tại. Mặc dù chúng tôi tôn trọng ý kiến của bạn, đánh giá cá nhân không nên trở thành bình luận xã hội hoặc chính trị. Chúng tôi cho rằng có các diễn đàn khác phù hợp hơn để tham gia vào các cuộc thảo luận như vậy, như blog hoặc mạng xã hội. Hãy viết về trải nghiệm cá nhân của bạn với địa điểm và tránh việc bình luận tổng quát về địa điểm đó liên quan đến tin tức gần đây.
 • Viết theo quy cách: Mọi người sẽ quan tâm hơn khi bạn viết một đánh giá cẩn thận. Luôn viết một cách dễ đọc và tránh việc sử dụng quá nhiều chữ in hoa hoặc dấu chấm câu. Sử dụng ngôn ngữ chính xác, kiểm tra chính tả và tránh sử dụng từ ngữ thô tục. Chọn độ dài phù hợp – một đoạn văn sẽ rất tuyệt. Hãy sáng tạo và tạo niềm vui!

5. Câu hỏi thường gặp

Vì sao review không hiển thị trên Google Maps?

Có một số lý do khiến review của bạn không hiển thị trên Google Maps. Đó có thể là do vi phạm chính sách về nội dung hoặc do Google không xác định được địa điểm của bạn. Ngoài ra, review của bạn cũng có thể bị ẩn do tính năng lọc spam của Google hoặc do sự cố kỹ thuật.

Làm thế nào để tôi có thể yêu cầu Google hiển thị lại đánh giá của mình?

Không có cách nào trực tiếp để yêu cầu Google hiển thị lại bài đánh giá của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể thử cập nhật đánh giá của mình hoặc để lại đánh giá mới để tăng cơ hội nó được hiển thị.

Tại sao một số review trên Google Maps bị xóa?

Để đánh giá của bạn được hiển thị trên Google Maps, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Google của mình và viết đánh giá về địa điểm đó. Sau khi đăng tải, đánh giá của bạn sẽ được xét duyệt và nếu đáp ứng các tiêu chuẩn của Google, nó sẽ được hiển thị trên trang thông tin của địa điểm đó trên Google Maps.

Qua bài viết này, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo hy vọng bạn đã hiểu được Vì sao review không hiển thị trên Google Maps và tìm được những cách khắc phục hiệu quả mà chúng tôi đã đề cập. Chúc bạn thành công.