Nguyễn văn dương con rể phạm quang nghị năm 2024

Hội đồng xét xử vụ án đường dây đánh bạc nghìn tỷ qua mạng internet đã đi đến phần kết thúc tranh tụng. Trước khi bước vào phần nghi án, lời nói sau cùng của Nguyễn Văn Dương là gì? Mong muốn của Nguyễn Văn Dương khi nói lời nói sau cùng là như thế nào? Mời bạn cùng tìm hiểu về chủ đề này qua bài viết chi tiết sau.

Trước khi tìm hiểu về lời nói sau cùng của Nguyễn Văn Dương, mời bạn cùng xem qua đôi nét về tiểu sử của người này nhé. Bởi có rất nhiều bạn đọc hiện nay chưa biết Nguyễn Văn Dương thực sự là ai? Do đó, việc tìm hiểu tiểu sử giúp bạn nắm rõ hơn nội dung của bài viết này.

Nguyễn văn dương con rể phạm quang nghị năm 2024
Tìm hiểu về tiểu sử của Nguyễn Văn Dương

Nguyễn Văn Dương (46 tuổi) là Chủ tịch của một công ty công nghệ CNC – công ty hoạt động dưới trước của bộ công an. Trước đó, Dương còn là Chủ tịch của Công ty cổ phần đầu tư UDIC, công ty xây dựng tuyến đường cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn.

Nguyễn Văn Dương chính thức được nhiều người biết đến qua đường dây đánh bạc Rikvip thu lợi hàng nghìn tỷ đồng. Dương chính là người kết nối với Phan Sào Nam và dẫn dắt quá trình hoạt động 2 cổng game đánh bạc tại Việt Nam. Sau khi vụ cổng game phanh phui, anh cũng được dân tình biết đến là con rể của cựu bí thư thành phố Hà Nội – Phạm Quang Nghị.

Ngoài ra, các cánh báo chí còn cho biết, Nguyễn Văn Dương đang sống tại quận Đống Đa, Hà Nội và có hai căn hộ sang tại quận Hai Bà Trưng. Còn về phần bố mẹ đẻ của Nguyễn Văn Dương, anh hoàn toàn giấu kín gia thế và không công bố ra bên ngoài.

Lời nói sau cùng của Nguyễn Văn Dương là gì?

Khi đến lượt mình phát biểu lời nói sau cùng, Dương giọng nhỏ nhẹ, trầm đặc mang trong mình nhiều tâm tư. Lời nói sau cùng của Nguyễn Văn Dương như thế này: “Sáng nay, Quý Viện kiểm sát đề nghị tuyên phạt tôi 8-9 năm tù cho tội đánh bạc, 3-4 năm tù về tội rửa tiền, tổng cộng là 11-13 năm tù. Tôi thừa nhận 2 hành vi phạm tội của mình, nhưng tôi nhận thấy hình thức này hơi nặng đối với tôi”.

Nguyễn văn dương con rể phạm quang nghị năm 2024
Lời nói sau cùng của Nguyễn Văn Dương là gì?

Nguyễn Văn Dương còn nói thêm rằng, về tội đánh bạc anh ta không có ý kiến gì nhưng vội tội rửa tiền, anh cũng có một số ý kiến. Anh cho biết tội rửa tiền còn khá mới ở Việt Nam. Do đó, nhận thức và hạn chế về pháp luật trong quá trình làm việc của anh thì anh không biết đó là tội rửa tiền. Anh là một người kinh doanh, là nhà đầu tư nhiều lĩnh vực, khi có kết quả của loại hoạt động kinh doanh này thì anh lại muốn đầu tư và lĩnh vực khác.

Dù lời nói sau cùng của Nguyễn Văn Dương đã tự bào chữa cho chính mình nhưng anh vẫn sẽ chấp nhận mức án cuối mà hội đồng xét xử đưa ra. Anh cũng cảm ơn cơ quan điều tra, trại tạm giam và các cán bộ liên quan trong thời gian qua đã quan tâm đến hoàn cảnh của anh. Anh cũng cảm ơn gia đình và người thân đã quan tâm và động viên trong suốt hơn 1 năm anh bị bắt tạm giam

Mong muốn của Nguyễn Văn Dương sau khi nói lời nói sau cùng

Nguyễn Văn Dương là người đứng đầu công ty CNC và là người đứng đầu chỉ đạo cho toàn bộ vụ án đánh bạc nghìn tỷ Rikvip này. Cho nên, anh đã xin nhận toàn bộ trách nhiệm làm liên đới tới các cán bộ, nhân viên dưới quyền. Anh cũng mong hội đồng xét xử cho anh được nhận thay toàn bộ trách nhiệm của nhân viên CNC và xem xét không áp dụng hình phạt cho nhân viên CNC để họ trở về với gia đình của mình.

Xem thêm: Nguyên nhân vụ án Nguyễn Văn Dương bị lộ là gì?

Nguyễn văn dương con rể phạm quang nghị năm 2024
Mong muốn của Nguyễn Văn Dương sau khi nói lời nói sau cùng

Nguyễn Văn Dương vô cùng ân hận vì đã gây ra hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín của ngành công an, danh dự của gia đình, mất đi cơ hội cống hiến của bản thân cho đất nước. Với anh, đây là bài học đáng giá nhất trong cuộc đời, cũng là bài học đau xót của bản thân khi ít hiểu biết pháp luật trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Toàn tuyên án Nguyễn Văn Dương sau khi anh nói lời sau cùng

Khi nói lời sau cùng của Nguyễn Văn Dương, bị cáo đã thể hiện sự ăn năn, hối hận về hành vi vi phạm của mình. Dương cũng mong hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ hình phạt. Dương cũng mong rằng, qua vụ án này, mỗi người hãy trang bị kiến thức pháp luật để tránh mắc phải sai lầm không đáng có. Sau phiên xét xử, phiên tòa cũng sẽ nhanh chóng bước vào phần nghị án để tuyên án với bị cáo Dương.

Nguyễn văn dương con rể phạm quang nghị năm 2024
Toàn tuyên án Nguyễn Văn Dương sau khi anh nói lời sau cùng

Khi nghe xong phát biểu lời nói sau cùng của Nguyễn Văn Dương, Viện kiểm sát tỉnh Phú Thọ cho rằng, Dương là người cầm đầu trực tiếp chỉ huy công ty CNC và từ đó sinh ra hàng loạt con bạc khác, làm tha hóa một số cán bộ, công chức và thu lợi cho mình hơn 1.655 tỷ đồng.

Để che giấu nguồn tiền thu lời bất chính, Dương đã rửa tiền lên đến 329 tỷ đồng, tổng tài sản thu hồi đến nay mới chỉ có 245 tỷ đồng. Hành vi của Dương được cấu tội thành tội Tổ chức đánh bạc và Rửa tiền.

Xét trong quá trình điều tra, Dương đã thành khẩn khai báo về hành vi tội phạm của mình và đồng phạm nhưng anh lại không khai báo về việc sử dụng số tiền thu lợi bất chính. Do đó, VKS phạt Dương 10 năm tù giam, thu hồi số tiền bất chính, được áp dụng tình tiết giảm nhẹ tội và không phải chịu tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự nào cả.

Hình ảnh của Nguyễn Văn Dương tại tòa

Trước khi chính thức chấp hành án phạt, Nguyễn Văn Đương đã nói lời sau cùng. Sau đây sẽ là hình ảnh của ông:

Nguyễn văn dương con rể phạm quang nghị năm 2024
Nguyễn Văn Dương khi nói lời sau cùng

Nguyễn văn dương con rể phạm quang nghị năm 2024
Nguyễn Văn Dương tại tòa

Nguyễn văn dương con rể phạm quang nghị năm 2024
Nguyễn Văn Dương trong giờ nghỉ giữa phiên tòa

Nguyễn văn dương con rể phạm quang nghị năm 2024
Nguyễn Văn Dương và Nguyễn Thanh Hóa

Nguyễn văn dương con rể phạm quang nghị năm 2024
Nguyễn Văn Dương và các đồng phạm

Kết luận

Như vậy, bạn đã được cung cấp và chia sẻ một số kiến thức liên quan đến vụ án nghìn tỷ Rikvip qua bài viết “Tìm hiểu lời nói sau cùng của Nguyễn Văn Dương”. Qua bài viết này, hy vọng đã mang đến cho bạn những nội dung vô cùng hữu ích. Chúc bạn đọc bài vui vẻ và đừng quên thường xuyên truy cập trang web để đọc những bài viết hay nhé.