Tại sao AirPod không kết nối được với laptop

Xử lý thế nào khi không kết nối được AirPods với laptop

Trên thực tế cách kết nối được AirPods với máy tính/ laptop khá dễ dàng. Nếu không thực hiện được kết nối chúng ta cần làm một số thao tác như sau để xử lý:

 • Lỗi không kết nối được tai nghe Airpods 2, Airpod Pro với máy tính/ laptop: Kiểm tra lại phiên bản iOS đang chạy trên AirPods. Hãy đảm bảo tai nghe Airpods 2, Airpod Pro đã được nâng cấp lên phiên bản iOS mới nhất.
 • Hãy chắc chắn rằng chúng ta đã bật Bluetooth trên máy tính/ laptop.
 • Đảm bảo đã đặt AirPods vào trạng thái ghép nối.
 • Chắc chắn rằng thiết bị AirPods chưa kết nối với thiết bị nào khác.
 • Hoặc tai nghe AirPods vẫn còn đủ pin để sử dụng.
Bài viết liên quan: [Fix] Lỗi Windows 10 Không Nhận Tai Nghe Bluetooth?

Tại sao AirPod không kết nối được với laptop

Tại sao tai nghe Airpod không kết nối được với các thiết bị?

Lý do cụ thể cho lỗi này có thể đến từ nhiều nguyên nhân. Có thể là do vấn đề phần mềm sử dụng cho tai nghe Airpod đã quá cũ, dẫn đến kết nối kém. Hay do lỗi kết nối do công nghệ Bluetooth gây ra hoặc thậm chí là các vấn đề từ phần cứng.

Vì việc xác nhận các lỗi này là không chắc chắn, nên chúng ta sẽ lần lượt kiểm tra các vấn đề có thể phát sinh và từ đó đưa ra các giải pháp phù hợp nhất.

Phần lớn, để đơn giản cho việc này, bạn nên thử qua từng bước một để khắc phục lỗi. Nếu lỗi vẫn chưa khắc phục ở các bước cơ bản, chúng ta sẽ dần sửa lỗi ở những giải pháp nâng cao hơn.

Cách khắc phục vấn đề kết nối trên Airpod

Dưới đây là các bước giúp bạn khắc phục lỗi kết nối cho tai nghe Airpod. Nhưng trước khi bạn thực hiện, bạn cần nắm rõ là nguyên nhân không kết nối được Airpod với các thiết bị khác là do từ hai nguồn, tai nghe Airpod và thiết bị kết nối. Nên trước tiên, chúng ta sẽ cùng nhau khắc phục và kiểm tra trước trên Airpod, sau đó mới đến thiết bị kết nối.

Reset tai nghe Airpod

Reset tai nghe Airpod là một trong những cách cơ bản nhất để khắc phục hầu như các lỗi phát sinh mà bạn nên thử đầu tiên. Vì khi thực hiện reset lại Airpod sẽ giúp tai nghe của bạn được làm mới như vừa xuất xưởng hay xóa bỏ các kết nối lỗi trước đây.

Đây là các bước để bạn thực hiện việc reset lại tai nghe Airpods:

 1. Truy cập vào phần “Cài đặt” trên điện thoại kết nối trước đó, tiếp đến vào phần “Bluetooth” và chọn vào biểu tượng “i” kế bên tên tai nghe Airpod của bạn.
Tại sao AirPod không kết nối được với laptop
 1. Chọn “Quên thiết bị”.
Tại sao AirPod không kết nối được với laptop
 1. Kết nối lại Airpod với thiết bị.
Tại sao AirPod không kết nối được với laptop

Vệ sinh tai nghe Airpod

Sau khi sử dụng một thời gian, tai nghe Airpod sẽ bị bám bụi bẩn và một phần độ ẩm do môi trường Việt Nam, có thể gây ra các vấn đề về kết nối và hỏng hóc các linh kiện điện tử.

Vì vậy, việc vệ sinh định kỳ và thường xuyên sẽ giúp tai nghe Airpod luôn trong trạng thái tốt nhất và sử dụng ổn định nhất.

Theo khuyến cáo, nên vệ sinh tai nghe Airpod mỗi 72 giờ sử dụng, vì khoảng thời gian này các bụi bẩn và vi khuẩn có thể được lưu giữ lại tương đối từ tay của bạn và môi trường lên tai nghe.

Việc vệ sinh tai nghe Airpod cũng không quá khó đến mức chúng ta không thực hiện được tại nhà. Để thực hiện việc này dễ hơn, chúng ta sẽ cùng nhau đi tới các bước cụ thể bên dưới đây. Nhưng trước tiên, bạn cần chuẩn bị một ít cồn 70% (loại cồn sử dụng để chống Covid-19 nhé), miếng vải cotton để thấm hút tốt, một que tăm và bàn chải.

Và giờ thì bắt đầu vệ sinh nhé!

 1. Sử dụng bàn chải và miếng vải cotton có thấm cồn để vệ sinh tại các khe nối của Airpod. Thực hiện việc này cả trên Airpod và hộp sạc nhé.
Tại sao AirPod không kết nối được với laptop
 1. Sử dụng que tăm để loại bỏ các tạp chất dính lại ở các khe của Airpod và hộp sạc.
Tại sao AirPod không kết nối được với laptop
 1. Sử dụng lại miếng vải cotton để lau và vệ sinh lại cho Airpod.

Cập nhật bản nâng cấp mới nhất cho Airpod

Để chiếc Airpod của bạn hoạt động tốt nhất, Apple sử dụng phần mềm để giúp các chức năng hoạt động tốt nhất. Nhưng, cũng như bất kỳ phần mềm nào khác, một số lỗi sẽ xảy ra do quá trình lập trình, viết code bị lỗi và gây ra lỗi hay các vấn đề về tương thích. Và nguyên nhân này, sẽ gây ra các vấn đề chủ yếu đến quá trình kết nối.

Một tin không vui, là hiện nay không có cách để cập nhật thủ công phần mềm cho Airpod mà không có iPhone. Phần mềm cập nhật sẽ tự động tải về để nâng cấp lên Airpod khi đã kết nối với iPhone. Vì vậy, trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên định kỳ kiểm tra và cập nhật lên cho tai nghe Airpod.

Đảm bảo sạc đủ pin cho Airpod

Với các dòng Airpod mới, công nghệ Bluetooth đã được cải tiến đáng kể để giúp kết nối tốt hơn và thời lượng pin cũng tốt hơn. Nhưng không phải vì thế mà chỉ cần một lượng % pin nhỏ có thể kết nối tốt Airpod.

Việc bạn cần làm, là đảm bảo chiếc Airpod của bạn phải được sạc đầy pin, đảm bảo cho quá trình kết nối tốt nhất sau đó hãy thực hiện các bước còn lại.

Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra % pin còn lại qua popup cảnh báo trên iPhone hoặc trên hộp sạc, dựa vào tín hiệu đèn báo trên hộp sạc Airpod.

Tại sao AirPod không kết nối được với laptop

Khởi động lại nguồn phát âm thanh

Nếu bạn đã thực hiện các bước trên nhưng vẫn không kết nối được Airpod với thiết bị kết nối, thì bạn nên khởi động lại Bluetooth của thiết bị kết nối. Vì nguyên nhân có thể do phần lỗi kết nối Bluetooth phát sinh từ thiết bị của bạn.

Có thể là iPhone, máy tính Mac / Windows hay là thiết bị Android. Nên bạn cần xác định mình dùng loại thiết bị kết nối nào với Airpod để có cách khắc phục hiệu quả.

Bên dưới là các cách khắc phục với từng thiết bị, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu và thảo luận nhé!

AirPods làtai nghe Bluetoothđến từ thương hiệu Apple. Bên cạnh khả năng kết nối với iPhone hoặc iPad, bạn có thể sử dụng sản phẩmcùng với MacBook hoặc các dòng laptop Windows. Cùng xem bài viết sau để biết cáchkết nối AirPods với laptop nhé!

1Cách kết nối Airpods với MacBook

Bước 1:Mở nắp AirPods > Nhấn và giữ nút nguồn khoảng3 giây.

Tại sao AirPod không kết nối được với laptop

Bước 2:Chọn biểu tượng Apple ở góc trên bên trái > ChọnSystem Preferences>Nhấn chọnBluetooth.

Tại sao AirPod không kết nối được với laptop

Bước 3:Chọn tên AirPods > NhấnConnectđể kết nối.

Tại sao AirPod không kết nối được với laptop

Bước 4:Sau khi đã kết nối, bạn sẽ nhìn thấy dung lượng pin của tai nghe và case sạc.

Tại sao AirPod không kết nối được với laptop

2Cách kết nối Airpods với laptop Windows

Bước 1:VàoSettings> Chọn mụcDevices.

Tại sao AirPod không kết nối được với laptop

Bước 2:Bạn chọnBluetooth & other devices> Bật Bluetooth> ChọnAdd Bluetooth or other device.

Tại sao AirPod không kết nối được với laptop

Bước 3:Nhấn chọn tên AirPods > ChọnConnect> ChọnDone.

Tại sao AirPod không kết nối được với laptop

Mời bạn tham khảo một số mẫu AirPods đang bán chạy nhất tại Điện máy XANH:

Với các bước hướng dẫn chi tiết trên, Điện máy XANH hy vọng sẽ giúp bạn kết nối thành công AirPods với laptop. Nếu gặp khó khăn trong quá trình thực hiện, bạn vui lòng để lại bình luận bên dưới nhé!

Giải pháp khắc phục một số lỗi tai nghe Airpods thường gặp

Sự ra đời của tai nghe AirPods đã giúp cho Apple ngày càng ghi điểm hơn trong lòng khách hàng của mình. Nhằm giúp bạn có thêm thông tin hữu ích đối với việc sử dụng tai nghe AirPod cũ thông tin bài viết sau sẽ giúp bạn biết một số lỗi tai nghe Airpods cùng cách tự sửa tại chỗ. Cùng tham khảo ngay nhé!

Tại sao AirPod không kết nối được với laptop

Xem thêm: Hướng dẫn sửa lỗi laptop microphone not working on skype trên Windows 10

Tìm tai nghe

Đây thực ra không phải vấn đề của Airpods. Tuy nhiên với kích thước nhỏ gọn của thiết bị mọi người thường hay than phiền khá nhiều về vấn đề này. May mắn là chúng ta có thể khắc phục điều này bằng cách dùng app Find My iPhone.

Đầu tiên chạy ứng dụng Find My Phone trên thiết bị của bạn hoặc vào iCloud.com, đăng nhập tài khoản và chọn Tìm iPhone. Sau đó chọn Airpods và bạn sẽ thấy vị trí của tai nghe hoặc là vị trí cuối cùng trước khi Airpods bị tắt. Nếu bạn thấy một chấm màu xanh bên cạnh biểu tượng Airpods, điều đó có nghĩa là thiết bị đã bật và bạn có thể phát âm thanh để xác định vị trí của Airpods. Nếu tai nghe đã tắt, bản đồ ít nhất sẽ cung cấp cho bạn vị trí cuối cùng của tai.

Tại sao AirPod không kết nối được với laptop

Sự cố ghép đôi

Nếu bạn gặp lỗi tai nghe Airpods không kết nối với điện thoại hoặc máy tính bảng, điều đầu tiên cần làm là đặt tai trở lại trong hộp sạc, đợi khoảng 10 giây, sau đó rút Airpods ra và đeo lại vào tai của bạn.

Nếu vẫn không được, điều tiếp theo bạn cần làm là thử bật và tắt Bluetooth trên điện thoại hoặc máy tính bảng rồi lặp lại bước trên.

Trong trường hợp đen đủi thì sau khi bạn thực hiện các bước trên rồi mà vẫn không được, bạn cần phải reset lại tai nghe, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết ở cuối bài viết này.

Tại sao AirPod không kết nối được với laptop

Rớt cuộc gọi

Một trong những vấn đề phiền phức nhất của Airpods kể từ khi ra mắt đó là đôi lúc bạn sẽ bị rớt cuộc gọi. Điều này có thể khắc phục đơn giản bằng cách nhận cuộc gọi với 1 bên tai.

Nếu không được bạn vào Cài đặt >> Bluetooth >> Bạn sẽ thấy biểu tượng chữ “i” bên cạnh tai Airpods, hãy bấm vào đấy và chọn biểu tượng Microphone, sau đó chỉnh thành tai bên trái và tai bên phải. Nếu không được, bạn có thể reset lại tai nghe.

Tại sao AirPod không kết nối được với laptop

Vấn đề âm lượng khi kết nối với Android

Nếu bạn dùng tai nghe Airpods với thiết bị Android, bạn có thể sẽ gặp tình trạng âm lượng quá nhỏ so với khi kết nối với iPhone. Rất nhiều tính năng của Airpods sử dụng chip W1 để tương tác với thiết bị của Apple, nhưng Android thì không có tính năng này và sẽ gặp vấn đề về âm lượng.

Tại sao AirPod không kết nối được với laptop

Trên Android gốc, nhấn vào phím tăng/ giảm âm lượng bạn sẽ thấy menu âm lượng xuất hiện trên màn hình. Nhấn phím mũi tên xuống, bạn sẽ thấy tất cả thanh chỉnh âm lượng Bluetooth, sau đó chỉnh lên mức mà bạn muốn.

Trên các thiết bị của Samsung thì hơi khác một chút. Bạn cần vào Cài đặt >> Kết nối >> Bluetooth, sau đó bấm vào phím 3 chấm góc trên cùng bên phải rồi chọn Đồng bộ âm lượng Media và tắt chức năng này đi là được.

Reset lại khi lỗi tai nghe Airpods

B1. Cho tai nghe vào trong hộp sạc

B2. Bấm và giữ nút trên hộp sạc trong khoảng 15s cho đến khi đèn led nháy sang màu cam

B3. Mở hộp sạc ra, đặt iPhone bên cạnh và chờ kết nối lại

Tại sao AirPod không kết nối được với laptop

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn khắc phục một số lỗi tai nghe Airpods do Bệnh viện Công nghệ 88 thường gặp trong quá trình sửa chữa. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được cho bạn!

Xem thêm: Làm sao để bật mic cho laptop trong win 10?

Đối Với Máy Tính Window

Bước 1: Để tai nghe vào Case sạc.

Đầu tiên chúng ta sẽ cần để tai nghe AirPods vào case sạc. Trên máy tính Windows, ta mở Start Menu> Settings và sau đó chọn phần Devices. Cần chắc chắn rằng máy đang mở kết nối Bluetooth bạn nhé.

Tại sao AirPod không kết nối được với laptop

Bước 2:

Tiếp theo bạn chọn Add Bluetooth or other device và chọn tiếp Bluetooth trong giao diện kế tiếp. Máy tính lúc này sẽ bắt đầu tìm kiếm các thiết bị Bluetooth ở gần nó. Bạn hãy mở case sạc AirPods và nhấn giữ nút kết nối ở lưng case cho đến khi đèn LED màu trắng nhấp nháy (khi đèn nháy ta không cần nhấn giữ phím nữa).

Tại sao AirPod không kết nối được với laptop

Bạn sẽ thấy chiếc tai nghe AirPods xuất hiện trên danh sách các thiết bị khả dụng. Chọn tai nghe AirPods để kết nối với nó.
Tai nghe AirPods sẽ kết nối với máy tính Windows hầu như ngay lập tức.
Tại sao AirPod không kết nối được với laptop

Chọn Done để tắt cửa sổ này và chiếc tai nghe AirPods đã sẵn sàng để bạn sử dụng. Nếu muốn tiếp tục sử dụng tai nghe trên iPad, iPhone hay máy Mac, bạn sẽ cần phải vào giao diện Bluetooth để kết nối lại với nó.

(Nếu bạn sử dụng iOS 14, iPadOS 14 hay MacOS Big Sur và firmware mới nhất của AirPods Pro, bạn sẽ có tính năng chuyển đổi nhanh giữa các thiết bị Apple nếu dùng chung Apple ID trên từng thiết bị).

Bước 3:

Để kết nối lại AirPods với máy tính Windows, bạn hãy mở menu Bluetooth từ thanh taskbar và chọn Show Bluetooth devices, sau đó chọn tai nghe AirPods và bấm nút Connect để kết nối.

Tất cả những thiết lập cho tai nghe AirPods trên thiết bị Apple (như chống ồn, chế độ transparency hay spatial audio) sẽ được giữ nguyên khi bạn kết nối tai nghe với máy tính Windows. Bạn sẽ không thể thay đổi các thiết lập này vì trên Windows không hỗ trợ, do đó nếu muốn thay đổi gì thì ta phải kết nối tai nghe với thiết bị Apple để tùy chỉnh theo ý muốn.