Xem tin nhắn người la trên Zalo có hiện đã xem không

1. Cách xem tin nhắn chờ trên Zalo

Tin nhắn chờ là tin nhắn được gửi từ những người chưa kết bạn (người lạ). Lâu lâu chúng ta cũng nên kiểm tra khu vực tin nhắn chờ để tránh bỏ sót các nội dung quan trọng. 

Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Zalo trên điện thoại (chưa hỗ trợ phiên bản dành cho máy tính), gõ vào khung tìm kiếm từ khóa “tin nhắn từ người lạ”.

Xem tin nhắn người la trên Zalo có hiện đã xem không

Cách xem toàn bộ nội dung tin nhắn được gửi đến từ người lạ. Ảnh: MINH HOÀNG

Lúc này, trên màn hình sẽ xuất hiện mục Tin nhắn từ người lạ, khi bấm vào, bạn có thể xem được toàn bộ nội dung tin nhắn được gửi đến từ những người chưa kết bạn. Lưu ý, nếu bạn trả lời, cuộc trò chuyện sẽ được chuyển sang mục Tin nhắn.

Xem tin nhắn người la trên Zalo có hiện đã xem không

Nếu bạn trả lời người lạ, cuộc trò chuyện sẽ được chuyển sang mục Tin nhắn. Ảnh: MINH HOÀNG

Xem tin nhắn người la trên Zalo có hiện đã xem không
Cách khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa trên máy tính

(PLO)- Hôm nay, Kỷ Nguyên Số sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sao lưu và khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa trên máy tính.

2. Cách chặn tin nhắn của người lạ trên Zalo

Nếu không muốn bị làm phiền bởi các tin nhắn của người lạ, bạn chỉ cần mở ứng dụng Zalo, chuyển sang mục Thêm và truy cập vào phần cài đặt (biểu tượng bánh xe răng cưa). 

Tiếp theo, người dùng chỉ cần tìm đến mục Quyền riêng tư và vô hiệu hóa tùy chọn Nhận tin nhắn từ người lạ.

Xem tin nhắn người la trên Zalo có hiện đã xem không

Chặn tin nhắn từ người lạ trên Zalo. Ảnh: MINH HOÀNG

Việc này sẽ giúp bạn từ chối tất cả tin nhắn của những người không có trong danh sách bạn bè, khi họ gửi tin nhắn đến, màn hình sẽ xuất hiện thông báo “Bạn chưa thể gửi tin nhắn đến người này vì người này chặn không nhận tin nhắn từ người lạ”. Để có thể nhắn tin với bạn, bắt buộc họ phải gửi yêu cầu kết bạn và được đồng ý.

Tương tự, tại đây còn một số tùy chọn khác để hạn chế việc người lạ xem nội dung trên bảng tin, chặn cuộc gọi từ người lạ, không cho người lạ xem ảnh...

Xem tin nhắn người la trên Zalo có hiện đã xem không
Cách đăng xuất tài khoản Zalo và Facebook từ xa

(PLO)- Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể dễ dàng đăng xuất tài khoản Zalo và Facebook từ xa để tránh bị rò rỉ tin nhắn, hình ảnh riêng tư.

Không như Facebook khi muốn xóa chữ đã xem trong tin nhắn Facebook bạn phải làm rất nhiều công đoạn. Thì cách tắt đã xem tin nhắn trên Zalo đã được hỗ trợ sẵn từ ứng dụng rồi. Trước khi đi vào chi tiết cách tắt đã xem tin nhắn trên Zalo bạn đọc có thể tham khảo cách xóa chữ đã xem trong tin nhắn Facebook tại đây nếu như bạn cũng muốn chấm chứt điều này trên Facebook Messenger.

Tại sao bạn nên tắt "đã xem" trên Zalo?

Từ đã xem hay phiên bản tiếng anh còn gọi là Seen là một từ làm cho người chat cảm thấy khá tức mắt, chắc hẳn bạn đã gặp không ít lần trường hợp này và đôi khi nó còn làm cho bạn có cảm giác bị coi thường.

Trên thực tế thì công việc đôi khi không phải lúc nào cũng cho phép bạn trả lời ai đó thường xuyên nhưng không phải ai cũng hiểu được ý của bạn. Biết được điều này nên Zalo đã cho phép người sử dụng tắt đã xem tin nhắn trên Zalo để gạt bỏ sự bực tức vô lý này.


Zalo có chức năng thu hồi lại tin nhắn nếu như chẳng may bạn nhắn tin nhầm hoặc muốn gửi nội dung khác, nhưng lại không có tính năng xem lại tin nhắn đã thu hồi bên người nhận, vậy muốn xem lại nội dung tin nhắn, bạn sẽ phải làm thế nào?.
Xem thêm: Cách xem tin nhắn đã thu hồi trên Zalo


Cách tắt đã xem tin nhắn trên Zalo

Ở thời điểm hiện tại cách tắt đã xem tin nhắn trên Zalo chỉ áp dụng trên phiên bản mobile, với phiên bản PC không hề có tính năng này cũng như không ai thấy được bạn đã xem hay chưa. Còn trên phiên bản di động chúng tôi sẽ thực hiện cách tắt đã xem tin nhắn trên Zalo trên Android. Giao diện Zalo Android và iPhone là như nhau nên bạn đọc sử dụng iPhone có thể nhìn theo và làm tương tự. Ngoài ra bạn đọc cũng nên tải Zalo phiên bản mới nhất để đảm bảo có đầy đủ tính năng và chính xác theo hướng dẫn bài viết này.

- Tải Zalo cho thiết bị Android tại đây: Zalo cho Android
- Tải Zalo cho thiết bị iOS tại đây: Zalo cho iPhone

Bước 1: Trên giao diện Zalo bạn hãy nhấn vào phần ba chấm như hình dưới đây.

Bước 2:Tiếp theo bạn nhấn tiếp vào phần Setting cài đặt trên Zalo .

Bước 3: Trong phần cài đặt dễ dàng nhìn thấy phần quyền riêng tư , hãy nhấn vào đó.

Bước 4: Tại đây bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy được phần hiển thị trạng thái đã xem ở ngay dưới. gạt cần sang bên trái để tắt nó đi.

Như vậy chúng ta đã hoàn tất việc tắt đã xem tin nhắn trên Zalo rồi đó. Tính năng này không chỉ cho phép bạn không nhìn thấy "đã xem" khi chat với Zalo người khác mà ngay cả những đối tượng chat sẽ không thấy chữ "đã xem" nếu như bạn tắt đã xem tin nhắn trên Zalo đi.

Trên đây là hướng dẫn cách tắt đã xem tin nhắn trên Zalo, với cách tắt đã xem tin nhắn trên Zalo bạn có thể áp dụng nó cho cả phiên bản Android cũng như lẫn iPhone. Trên thực tế cách tắt đã xem tin nhắn trên Zalo chỉ áp dụng cho những ai quá cảm tính hoặc khó chịu với chữ đã xem mà thôi. Tuy là một tính năng nhỏ nhưng nó lại phục vụ cho một cộng đồng không nhỏ người dùng. Đủ để thấy Zalo rất quan tâm người dùng.


Xem trước tin nhắn Zalo mà không cần mở giao diện ứng dụng trên màn hình máy tính, điện thoại là mẹo khá hay và hữu ích với những bạn luôn bận rộn và không muốn thừa thao tác.
Xem thêm: Cách xem trước tin nhắn trên Zalo

Trên Zalo còn có rất nhiều tính năng hay, hữu ích cho người dùng. Chẳng hạn như việc lấy lại tin nhắn Zalo đơn giản và dễ thực hiện, tham khảo hướng dẫn lấy lại tin nhắn Zalo trong liên kết dưới đây nếu như cần thiết.

"đã xem" làm một cụm từ khá là khó chịu cho những người nhận tin nhắn không chỉ trên Facebook, Zalo và Skype, tuy nhiên người sử dụng có thể tắt đã xem tin nhắn trên Zalo một cách dễ dàng hơn Facebook, Skype rất nhiều.

Cách tắt zalo chạy ngầm, thoát Zalo hoàn toàn Lỗi gửi, nhận tin nhắn trên Zalo PC, Zalo Web Cách khôi phục tin nhắn Zalo trên thiết bị Android Tắt thông báo Zalo, off chuông tin nhắn đến trên Zalo Zalo Quick Messages - Cách tạo tin nhắn trả lời nhanh trên Zalo PC Từ chối nhận tin nhắn từ Official Account trên Zalo

  • Không bị phát hiện khi đã xem tin nhắn.
  • Xem tin nhắn bạn bè gửi tới mà không cần trả lời vội.
  • Không bị người khác hiểu lầm rằng mình không muốn trả lời tin nhắn khi nhìn thấy dòng đã xem.

Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại, chọn Thêm ở góc dưới bên phải màn hình > Chọn biểu tượng cài đặt hình răng cưa ở bên trên góc phải màn hình > Chọn Quyền riêng tư > Gạt nút tròn thanh trạng thái mục Hiển thị trạng thái "Đã xem" sang trái để tắt chế độ đã xem.

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại, chọn Thêm ở góc dưới bên phải màn hình > Chọn biểu tượng cài đặt hình răng cưa ở bên trên góc phải màn hình > Chọn Quyền riêng tư.

Bước 2: Gạt nút tròn thanh trạng thái mục Hiển thị trạng thái "Đã xem" sang trái để tắt chế độ đã xem tin nhắn.

MUA NGAY ĐIỆN THOẠI CHÍNH HÃNG VỚI GIÁ ƯU ĐÃI NHẤT

Trên đây là hướng dẫn tắt chế độ đã xem trên Zalo, giúp bạn không bị phát hiện rằng mình đã xem tin nhắn mà bạn bè gửi tới nhưng chưa trả lời lại, từ chối trả lời những tin nhắn riêng tư người khác gửi mà không bị hiểu lầm. Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ cho bạn bè và đừng quên để lại bình luận phía dưới nhé!

  • Xem được những tin nhắn quan trọng từ gia đình, bạn bè và đồng nghiệp gửi đến khi họ chưa kết bạn Zalo với bạn.
  • Giúp bạn xem được các tin nhắn mà bạn bè gửi cho mình trong trường hợp vô tình hủy kết bạn với họ.

Mở ứng dụng Zalo > Nhập "Tin nhắn từ người lạ" vào thanh tìm kiếm hoặc nhấn vào mục Tin nhắn từ người lạ trên giao diện tin nhắn > Chọn vào tin nhắn từ người lạ mà bạn muốn đọc > Tại đây bạn cũng có thể tùy chọn Kết bạn, Chặn hay Báo xấu với tài khoản người lạ gửi tin nhắn cho bạn.

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo > Nhập "Tin nhắn từ người lạ" trên thanh tìm kiếm > Nhấn vào mục Tin nhắn từ người lạ để xem danh sách tin nhắn gửi tới .

Bước 2: Nhấn vào tin nhắn người lạ gửi cho bạn để xem.

Bước 3: Tại giao diện nhắn tin với người lạ, hệ thống sẽ hiển thị 3 tùy chọn ở phía trên màn hình như KẾT BẠN, CHẶNBÁO XẤU.

Nếu muốn thêm người này vào danh sách bạn bè, chọn KẾT BẠN > Nhập nội dung kết bạn (không bắt buộc) > Nhấn Gửi yêu cầu để hoàn tất việc kết bạn.

Nếu không muốn liên lạc với người này, bạn có thể chặn tin nhắn bằng cách chọn CHẶN > Nhấn  để xác nhận chặn người này.

Nếu người lạ gửi đến các tin nhắn có nội dung phản cảm, đe dọa, spam, làm phiền,... bạn có thể chọn BÁO XẤU > Chọn lý do báo xấu để báo cáo với Zalo.

Vào Zalo > Chọn biểu tượng tam giác ngược tại mục Tin nhắn > Chọn Tin nhắn từ người lạ > Nhấn vào hộp tin nhắn mà bạn muốn xem > Tại đây bạn cũng có thể tùy chọn Kết bạn, Báo xấu hoặc Chặn người lạ gửi tin nhắn tới.

Bước 1: Vào Zalo > Chọn biểu tượng tam giác ngược tại mục Tin nhắn > Chọn mục Tin nhắn từ người lạ.

Bước 2: Nhấn vào tin nhắn người lạ gửi cho bạn để xem nội dung.

Bước 3: Tại giao diện nhắn tin với người lạ, hệ thống sẽ hiển thị 3 tùy chọn ở phía trên màn hình như Kết bạn, Báo xấu và biểu tượng 3 chấm.

Nếu muốn thêm người này vào danh sách bạn bè, chọn Kết bạn > Nhập nội dung kết bạn (không bắt buộc)> Nhấn KẾT BẠN để hoàn tất.

Nếu người lạ gửi đến các tin nhắn có nội dung phản cảm, đe dọa, spam, làm phiền,... bạn có thể chọn Báo xấu > Chọn lý do báo xấu sau đó nhấn BÁO XẤU để hoàn tất.

Để chặn người lạ gửi tin nhắn đến bạn, chọn biểu tượng ba chấm tại màn hình tin nhắn của người đó > Chọn Chặn người này.

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn bạn biết cách xem tin nhắn bị ẩn từ người lạ trên Zalo điện thoại, máy tính qua các thao tác đơn giản. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè cùng biết nhé!