Bài văn tả em gái của em lớp 2 năm 2024

Với đoạn văn tả chị gái của em lớp 2 hay nhất, ngắn gọn với dàn ý chi tiết giúp học sinh có thêm tài liệu tham khảo để viết đoạn văn hay hơn.

20 Đoạn văn tả chị gái của em lớp 2 (điểm cao)

Quảng cáo

Đoạn văn tả chị gái của em lớp 2 - mẫu 1

Trong nhà, ngoài ba mẹ, người mà em kính phục nhất là chị của em. Chị em tên Trang, năm nay chị 16 tuổi. Chị rất xinh đẹp. Mọi người nói, mái tóc, làn da, gương mặt, và cả giọng nói của chị đều giống mẹ. Chị cũng rất chăm chỉ làm việc nhà. Chị thường dọn dẹp nhà cửa và gấp quần áo phụ mẹ. Chị còn giúp em giải các bài toán khó nữa. Em rất yêu quý chị. Em vẫn hằng ao ước và luôn cố gắng thật ngoan, học thật giỏi giống chị để bố mẹ vui lòng.

Dàn ý Đoạn văn tả chị gái của em lớp 2

- Chị gái của em tên gì, năm nay bao nhiêu tuổi?

- Tả hình dáng nhận biết: tổng thể (mập, gầy, cao ... ) hoặc chi tiết (khuôn mặt, mái tóc...)

- Chị gái đối với em như thế nào? Em có yêu quý chị ra sao?

Đoạn văn tả chị gái của em lớp 2 - mẫu 2

Chị gái em tên Thanh, năm nay chị đỗ Đại học Ngoại Thương. Ai cũng khen chị gái em vừa xinh, vừa giỏi, lại hát rất hay. Chị thương em lắm, trong nhà người gần gũi với em nhất là chị. Chị gái của em dáng người cao, gầy, khuôn mặt trái xoan, nước da trắng hồng. Chị rất hay cười. Em rất thích nghe chị hát. Em rất yêu quý chị. Chị là tấm gương để em noi theo và học tập hàng ngày.

Quảng cáo

Đoạn văn tả chị gái của em lớp 2 - mẫu 3

Chị gái em tên là Mai, năm nay 13 tuổi. Chị xinh xắn, thông minh và học giỏi. Tối nào chị cũng dạy em học Toán và Tiếng Việt. Tính nết chị dịu dàng, hiền thảo và chu đáo. Em rất yêu quý và tự hào về người chị của mình.

Đoạn văn tả chị gái của em lớp 2 - mẫu 4

Chị gái em là sinh viên năm nhất của trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Chị có ước mơ làm cô giáo. Chị em có dáng người nhỏ nhắn và rất năng động. Chị thường xuyên tham gia các hoạt động tình nguyện tại trường. Mọi người xung quanh ai cũng yêu mến chị. Hàng ngày chị phụ giúp bố mẹ việc nhà như: dọn dẹp, rửa bát, nhặt rau,... Chị rất yêu thương em và thường dạy em cách làm những bài tập khó. Chị chính là cô giáo đáng yêu nhất trong lòng em.

Đoạn văn tả chị gái của em lớp 2 - mẫu 5

Chị em năm nay mười ba tuổi, chị đang học lớp Tám trường Dịch Vọng A. Khuôn mặt chị hình trái xoan, mái tóc dài ngang vai. Cái miệng chị cười rất tươi, lộ rõ hai lúm đồng tiền duyên dáng. Những năm còn học tiểu học, chị Hằng luôn là học sinh giỏi của trường. Lên cấp hai, chị vẫn duy trì được thành tích học tập đó. Ba mẹ em rất tự hào về chị. Ở nhà, ngoài thời gian học tập, chị còn giúp đỡ mẹ những việc lặt vặt trong nhà. Thỉnh thoảng chị còn giúp em giải những bài toán hóc búa nữa. Em mong muốn mình cũng học giỏi như chị. Em rất yêu chị.

Quảng cáo

Đoạn văn tả chị gái của em lớp 2 - mẫu 6

Gia đình của em có bốn thành viên. Nhưng em thân thiết nhất với chị gái. Tên của chị là Đỗ Thu Hà. Năm nay, chị mười tám tuổi. Chị cao khoảng một mét sáu mươi xăng-ti-mét. Cân nặng khoảng bốn mươi ki-lô-gam. Dáng người khá mảnh mai. Khuôn mặt có hình trái xoan. Nước da trắng hồng rạng rỡ. Mái tóc đen nhánh, mềm mượt. Nụ cười của chị vô cùng tươi tắn. Chị học rất giỏi, lại chăm chỉ. Chị còn rất hiền lành và dễ thương. Em yêu mến chị gái của mình lắm!

Đoạn văn tả chị gái của em lớp 2 - mẫu 7

Gia đình em có bốn người: ba, mẹ, chị gái và em. Chị của em năm nay mười tám tuổi. Da chị trắng và đôi mắt to tròn. Chị lúc nào cũng cần mẫn như con ong thợ hiền lành. Bàn tay chị nhỏ bé nhưng nét chữ thì rất đẹp. Chị là niềm tự hào của ba mẹ. Tôi rất yêu quý và ngưỡng mộ chị.

Đoạn văn tả chị gái của em lớp 2 - mẫu 8

Trong nhà, ngoài ba mẹ, người mà em kính phục nhất là chị của em. Chị em tên Trang. Năm nay chị mười sáu tuổi. Chị rất xinh đẹp. Mọi người trong gia đình đều bảo chị rất giống mẹ. Chị cũng rất chăm chỉ làm việc nhà. Chị thường dọn dẹp nhà cửa và gấp quần áo phụ mẹ. Chị còn giúp em giải các bài toán khó nữa. Em rất yêu quý chị. Em vẫn hằng ao ước và luôn cố gắng thật ngoan, học thật giỏi giống chị để bố mẹ vui lòng.

Đoạn văn tả chị gái của em lớp 2 - mẫu 9

Chị em tên là Vy. Năm nay, chị hai mươi tuổi. Chị học lớp K10 Trường Đại học Kinh Tế. Chị rất dễ thương. Tóc chị đen nhánh. Tính tình của chị ấy hiền lành. Chị học rất giỏi và được ngân hàng tặng học bổng lớn. Khi em bị bệnh, chị đã nấu cháo cho em ăn và dỗ dành em uống thuốc. Em rất tự hào khi có một người chị như thế.

Quảng cáo

Đoạn văn tả chị gái của em lớp 2 - mẫu 10

Trong gia đình của em, người mà em luôn yêu quý là chị gái của em. Chị năm nay mười chín tuổi rồi. Dáng người dong dỏng cao. Mái tóc dài khiến chị thêm dịu dàng. Chị có nước da trắng hồng, mịn màng. Đôi mắt đen cùng với khuôn mặt hình trái xoan. Hàng tháng chị luôn tranh thủ thời gian để về thăm ông bà bố mẹ và cả đại gia đình. Em mong rằng chị sẽ luôn khỏe mạnh.

Đoạn văn tả chị gái của em lớp 2 - mẫu 11

Chị em tên là Nhung. Năm nay, chị mười một tuổi. Dáng người của chị thanh mảnh. Mái tóc của chị thật mượt mà. Đôi mắt sáng như những vì sao. Chị Nhung còn học rất giỏi nữa. Chị có rất nhiều bằng khen về thành tích học tập. Chị hay nấu mì cho em ăn, dạy em học bài. Em rất yêu quý chị.

Đoạn văn tả chị gái của em lớp 2 - mẫu 12

Chị em tên là Nguyễn Thảo Nguyên. Năm nay mười tuổi, học lớp 5, trường Tiểu học Nguyễn Trãi. Chị em có dáng người cân đối. Khuôn mặt xinh xắn. Mái tóc dài đen óng ánh. Còn làn da trắng hồng. Tính tình chị rất vui vẻ, hòa đồng. Chị em là người con hiếu thảo. Chị còn là một học sinh giỏi. Em rất tự hào về chị. Em sẽ noi gương và học tập những phẩm chất tốt của chị mình.

Đoạn văn tả chị gái của em lớp 2 - mẫu 13

Chị Tâm là người chị gái yêu quý nhất của em. Năm nay chị mới bước vào cánh cổng trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong. Chị có dáng người cân đối. Mái tóc chị dài và mượt mà như mái tóc mẹ. Gương mặt chị tròn với những nét dịu dàng. Đôi mắt chị lúc nào cũng lấp lánh đầy niềm tin yêu. Mỗi khi chị cười, chiếc răng khểnh duyên dáng lại lộ ra, càng tô thêm vẻ dễ thương của chị. Với em, chị lúc nào cũng nhường nhịn và chỉ bảo cho em những điều hay lẽ đẹp. Em rất yêu thương chị Tâm.

Đoạn văn tả chị gái của em lớp 2 - mẫu 14

Gia đình em, ngoài ba mẹ và em ra còn có chị Hằng. Chị năm nay mười ba tuổi. Chị đang học lớp bảy trường Đoàn Thị Điểm. Khuôn mặt chị hình trái xoan. Mái tóc dài ngang vai. Cái miệng chị cười rất tươi, lộ rõ hai lúm đồng tiền duyên dáng. Những năm còn học tiểu học, chị Hằng luôn là học sinh giỏi của trường. Ở nhà, ngoài thời gian học tập, chị còn giúp đỡ mẹ những việc lặt vặt trong nhà. Thỉnh thoảng chị còn giúp em giải những bài toán hóc búa nữa. Em mong muốn mình cũng học giỏi như chị. Em rất yêu chị.

Đoạn văn tả chị gái của em lớp 2 - mẫu 15

Chị gái của em tên là Nhuận. Chị mười hai tuổi, học sinh lớp 6 trường Trung học cơ sở xã nhà. Chị có dáng người cân đối. Khuôn mặt trái xoan với nước da bánh mật. Em thích nhất là nụ cười rạng rỡ của chị. Chị của em còn rất lễ phép, chăm ngoan nên được ông bà, bố mẹ rất yêu quý. Em rất tự hào về chị gái của mình. Em nguyện noi gương chị để trở thành học sinh giỏi.

Đoạn văn tả chị gái của em lớp 2 - mẫu 16

Chị gái của em năm nay mười bốn tuổi. Tên của chị là Hoàng Anh. Chị rất xinh đẹp. Dáng người cao, mảnh khảnh. Khuôn mặt trái xoan. Làn da trắng hồng. Đôi mắt to, sáng như những vì sao trên trời. Chiếc mũi cao, cùng với đôi môi hồng nhỏ nhắn. Hàm răng trắng, đều tăm tắp khiến mỗi khi cười, chị trông thật dễ thương. Em rất yêu quý chị gái của em.

Đoạn văn tả chị gái của em lớp 2 - mẫu 17

Người em yêu quý nhất trong gia đình là chị gái. Chị tên là Thu Hà. Chị em rất xinh đẹp. Khuôn mặt hình trái xoan. Làn da trắng hồng. Cùng với mái tóc dài đen nhánh. Nhưng em thích nhất là nụ cười của chị. Chị còn học rất giỏi nữa, nhất là môn Văn. Những khi cô giáo cho bài tập khó, em lại nhờ chị giúp đỡ. Trong nhà, chị là người luôn nhường nhịn và bảo vệ em. Vậy nên, em rất yêu quý chị.

Đoạn văn tả chị gái của em lớp 2 - mẫu 18

Người em yêu quý nhất trong gia đình là chị gái. Chị tên là Hà Anh. Năm nay, chị mười sáu tuổi. Chị gái của em rất xinh đẹp, lại học giỏi. Chị có dáng người thanh mảnh. Khuôn mặt hình trái xoan. Mái tóc cắt ngắn, màu đen. Đôi mắt đen láy. Nước da trắng hồng. Chị còn nấu ăn rất ngon nữa. Khi bố mẹ vắng nhà, chị là người chăm sóc em. Những lúc có bài tập khó, em lại nhờ chị giảng bài cho. Em mong rằng chị sẽ mãi ở bên cạnh em.

Đoạn văn tả chị gái của em lớp 2 - mẫu 19

Em có một người chị gái. Tên của chị là Đỗ Thu Hà. Chị rất xinh đẹp. Dáng người cao, mảnh khảnh. Khuôn mặt có hình trái xoan. Làn da mềm mại, trắng hồng. Đôi mắt sáng ngời. Chiếc mũi cao, cùng với đôi môi hồng. Hàm răng trắng, đều tăm tắp. Chiếc răng khểnh rất dễ thương. Em rất yêu quý chị gái của mình.

Đoạn văn tả chị gái của em lớp 2 - mẫu 20

Em có một người chị gái. Năm nay, chị mười sáu tuổi. Tên của chị là Phương Thảo. Chị gái của em rất xinh đẹp, lại học giỏi. Dáng người thanh mảnh. Khuôn mặt tròn trịa, dễ thương. Mái tóc cắt ngắn, màu đen. Nước da trắng hồng. Chị vừa học giỏi, vừa đảm đang. Những lúc có bài tập khó, em lại nhờ chị giảng bài cho. Em rất yêu quý chị.

Mục lục Văn mẫu | Văn hay 9 theo từng phần:

  • Mục lục Văn thuyết minh
  • Mục lục Văn tự sự
  • Mục lục Văn nghị luận xã hội
  • Mục lục Văn nghị luận văn học Tập 1
  • Mục lục Văn nghị luận văn học Tập 2

Săn shopee siêu SALE :

  • Sổ lò xo Art of Nature Thiên Long màu xinh xỉu
  • Biti's ra mẫu mới xinh lắm
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3
  • Hơn 20.000 câu trắc nghiệm Toán,Văn, Anh lớp 9 có đáp án

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH ĐỀ THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 9

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và sách dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Bài văn tả em gái của em lớp 2 năm 2024

Bài văn tả em gái của em lớp 2 năm 2024

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Tuyển tập những bài văn hay | văn mẫu lớp 9 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Văn mẫu lớp 9 và Những bài văn hay lớp 9 đạt điểm cao.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.