Black friday 2023 từ ngày nào đến ngày nào năm 2024

Như thường lệ cứ đến cuối tháng 11 hàng năm, các công ty và thương hiệu lại tung ra những chương trình khuyến mãi siêu hấp dẫn, có thể nói là lớn nhất năm để hưởng ứng ngày hội giảm giá này. Vậy Black Friday là ngày gì? Bắt nguồn từ đâu và ý nghĩa là gì? Hãy cùng Sforum tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

Trong khoảng 1-2 tuần trở lại đây, các thương hiệu đã bắt đầu giới thiệu đến khách hàng những ưu đãi vô cùng hấp dẫn dành cho sự kiện giảm giá lớn nhất năm. Vậy Black Friday là ngày nào 2023 và nguồn gốc, ý nghĩa của ngày này ra sao? Mời bạn đọc cùng Sforum tìm hiểu thông qua bài viết này.

Black Friday là ngày gì? Bắt nguồn từ đâu?

Black Friday là tên gọi có xuất phát từ nước Mỹ được đặt cho Thứ Sáu đầu tiên ngay sau ngày Lễ Tạ Ơn. Hàng năm, cứ vào ngày Thứ Năm thứ 4 của tháng 11, những người dân tại Mỹ và Canada sẽ tổ chức Lễ Tạ Ơn với ý nghĩa tạ ơn Chúa đã mang lại một cuộc sống no đủ, an lành và ăn mừng một mùa thu hoạch bội thu.

Nhanh tay ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI BLACK FIRE–DAY để được thông báo sớm nhất về chuơng trình

ĐĂNG KÍ NHẬN TIN KHUYẾN MÃI

Sở dĩ được gọi là Thứ sáu đen vì trước đây các cửa hàng sẽ đánh dùng bút màu đen để ghi chú các khoản lợi nhuận. Lúc đó, màu đỏ dùng để ghi những khoản lỗ thâm hụt. Nếu sổ sách càng nhiều màu đen thì chứng tỏ càng có lời. Chính vì thế màu đen cũng từ đây mà ra nhằm ám chỉ ngày này các cửa hàng sẽ thu được nhiều lợi nhuận từ khách hàng mua sắm.

Black friday 2023 từ ngày nào đến ngày nào năm 2024
Black Friday là ngày gì và CellphoneS có chương trình khuyến mãi như thế nào?

Từ lâu, Thứ Sáu ngay sau ngày Lễ Tạ Ơn được coi là ngày mở đầu mua sắm để chuẩn bị cho dịp Giáng Sinh cũng như năm mới sắp tới. Vào ngày này, mọi người sẽ đổ xô đến các cửa hàng trong mọi lĩnh vực để mua những món đồ yêu thích.

Theo nhiều nguồn tin, thuật ngữ này xuất hiện bắt đầu từ năm 1965, khi rất nhiều cư dân tại thành phố Philadelphia đã tràn ra đường để mua sắm khiến tình trạng tắc nghẽn giao thông bao phủ khắp các con phố.

Ý nghĩa của ngày Black Friday là gì?

Ý nghĩa của ngày Black Friday là kích cầu cho người tiêu dùng mua sắm nhiều hơn nhân dịp chuẩn bị nhà cửa đón giáng sinh và chuẩn bị cho năm mới. Để làm được điều đó doanh nghiệp phải đưa ra các mức giá tốt hơn RẤT NHIỀU so với các chương trình khuyến mãi trong năm. Lợi ích thu về cho chủ doanh nghiệp chính là tiếp cận lượng lớn khách hàng cũ và mới, tri ân khách hàng cũ và cuối cùng là tăng doanh số.

Để hiểu được ý nghĩa của cái tên "Black Friday" là gì? Mời độc giả tìm hiểu sâu hơn về bắt nguồn của cái tên này!

Black friday 2023 từ ngày nào đến ngày nào năm 2024
Ý nghĩa của ngày Black Friday là gì, có giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều khách hàng hơn không?

Vào ngày này, các cửa hàng và thương hiệu lớn bé thường sẽ mở hàng từ rất sớm và kết hợp tung ra loạt ưu đãi khủng để khách hàng có thể mua sắm một cách thỏa thích, chuẩn bị đầy đủ đồ đạc cần thiết cho Giáng sinh sắp tới.

  • Thuật ngữ "In The Black" trong tiếng Anh chỉ tình trạng doanh nghiệp làm ăn có lợi nhuận.
  • Thuật ngữ "In The Red" thì tương phản chỉ tình trạng làm ăn không thuận lợi.
    Vào thời điểm này, kế toán thường ghi số lợi nhuận bằng mực đen, số lỗ bằng mực đỏ để tiện phân biệt và theo dõi sổ sách. Từ đó cái tên "thứ sáu đen" được ra đời với ngụ ý rằng đây là ngày ăn nên làm ra của các doanh nghiệp.

Black friday 2023 từ ngày nào đến ngày nào năm 2024

Hơn nữa, theo thông tin khuyến mãi Black Friday 2023 thì đây cũng là dịp để các doanh nghiệp và thương hiệu có thể thu về lãi suất khá ấn tượng nhờ số lượng mặt hàng được bán ra.

Hiện nay, những thương hiệu tại Việt Nam cũng đã thực hiện những chiến dịch giảm giá trong dịp này. Thậm chí có một số công ty đã khởi động khuyến mãi từ ngày 20/11, trước 1 tuần so với thứ sáu đen.

Từ thời trang đến đồ gia dụng, đồ điện máy,… tất cả các mặt hàng đều nhận được ưu đãi giảm giá trong sự kiện BLACK FIRE–DAY. Có thương hiệu áp dụng khuyến mãi 20-30% nhưng cũng có những cửa hàng giảm giá lên tới 60-70%.

Bên cạnh đó, việc mua hàng online cũng đang trở nên ngày càng thịnh hành nên các nhà phân phối thông qua các ứng dụng mua bán trực tuyến cũng áp dụng những chương trình khuyến mãi Black Friday điện thoại hay đồ điện máy, giúp người dùng có thể dễ dàng săn sale khi chỉ cần ngồi một chỗ.

Nguồn gốc của Black Friday là gì?

Ngày thứ sáu đen có nguồn gốc từ năm 1939 vào thời điểm, tổng thống thứ 32 của Mỹ là Franklin D. Roosevelt đứng trước sức ép phải chuyển Lễ Tạ Ơn từ ngày thứ 5 cuối cùng lên thành thứ 5 lần thứ 4 trong tháng 11, với mục đích kéo dài mùa mua sắm Giáng sinh - Theo nhật báo USA Today.

"Khi mùa mua sắm kéo dài, người ta sẽ chi tiêu nhiều hơn, và nền kinh tế đang khủng hoảng lúc bấy giờ sẽ nhận được một sự thúc đẩy cần thiết" - đó chính là ý tưởng hình thành nên sự ra đời của thứ sáu đen.

Black friday 2023 từ ngày nào đến ngày nào năm 2024
Theo truyền thống, ngày Black Friday 2023 được dự kiến sẽ rất đông khách hàng mua sắm đồ công nghệ, điện tử cho bản thân và gia đình.

Theo một số nguồn tin khác, Ngày thứ sáu đen tối xuất phát từ lễ Tạ Ơn tại Philadephia. Cảnh sát địa phương có thể đã sử dụng thuật ngữ "thứ sáu đen" để mô tả khó khăn vào ngày thứ 6 sau ngày Lễ Tạ Ơn do khối lượng người mua sắm tăng vọt đổ vào thành phố từ các vùng ngoại ô.

Theo Wiki, cái tên thứ sáu đen bắt đầu được người ta nhắc đến nhiều sau tình trạng tắc nghẽn giao thông xảy ra vào thứ 6 sau Lễ Tạ Ơn vào năm 1965 ở Philadelphia, vào các ngày thứ 6 sau Lễ Tạ Ơn, tình trạng tắc nghẽn giao thông kéo dài do lượng người đi mua sắm lớn, theo một số cách diễn đạt là "kẹt kín đen cả đường".

Dần dần, ngày thứ sáu đen không chỉ còn là ngày hội mua sắm dành cho thị trường Mỹ mà đã lan rộng cho các nước phương Tây và thậm chí đã du nhập cả vào phương Đông trong thời gian gần đây.

Black Friday 2023 là ngày nào?

Black Friday 2023 chính là thứ 6 ngày 24 tháng 11 năm 2023 Dương lịch. Đây sẽ là ngày thứ sáu của tuần thứ tư của tháng 11 năm 2023, diễn ra sau lễ Tạ ơn 1 ngày vào mỗi năm. Đây được xem là cơ hội mua sắm vàng mà các tín đồ săn sale không nên bỏ qua.

Black friday 2023 từ ngày nào đến ngày nào năm 2024
Black Friday 2023 là ngày nào, sẽ diễn ra trong bao lâu

Nhiều doanh nghiệp có thể kế hoạch cho sự kiện sale lớn nhất năm trước đó vài ngày. Số phần trăm giảm giá sẽ được các nhà bán hàng đưa ra mức ưu đãi KHỦNG NHẤT khiến các tín đồ mua sắm "hoa mắt".

Những chương trình siêu giảm giá trong ngày sale Black Friday 2023 không chỉ thu hút khách hàng, kích cầu mua sắm mà còn giúp người dùng có thể sở hữu những món đồ chất lượng với mức giá phải chăng. Dù được giảm giá vô cùng mạnh mẽ nhưng khách hàng có thể tin tưởng vào chất lượng sản phẩm vì do chính công ty đó bán ra và áp dụng khuyến mãi.

Hướng dẫn mua hàng Black Fire-Day tại CellphoneS

Như thường lệ hàng năm, CellphoneS xin được tri ân khách hàng qua sự kiện BLACK FIRE–DAY với rất nhiều ưu đãi. Hiện tại chương trình tại CellphoneS sẽ kéo dài từ ngày 7/11 đến hết ngày 27/11. Chi tiết dưới đây!

Black friday 2023 từ ngày nào đến ngày nào năm 2024

Đặc biệt, khách hàng nên lưu ý đến 2 mốc thời gian quan trọng nhất trong sự kiện này gồm:

  • Từ ngày 20 đến ngày 24 tháng 11: Quý khách tham gia Minigame với cơ hội giành giải nhất một điện thoại iPhone 15 cùng hàng ngàn Voucher 200,000 (Voucher có thể sử dụng chung với các khuyến mãi của Black Fire-day tại CellphoneS)
  • Từ ngày 25 đến ngày 28 tháng 11: Quý khách đến CellphoneS mua sắm vào dịp này để nhận nhiều khuyến mãi lên đến 85% với tất cả các sản phẩm của CellphoneS.

Chương trình khuyến mãi hấp dẫn dịp thứ sáu đen tại CellphoneS

Để hưởng ứng sự kiện sale Black Friday 2023, hệ thống CellphoneS cũng sẽ gửi đến khách hàng những ưu đãi giảm giá vô cùng hấp dẫn đối với các mặt hàng công nghệ như: Điện thoại, máy tính bảng, phụ kiện điện thoại,… Chương trình có thể sẽ diễn ra xuyên suốt từ ngày 7/11/2023 đến ngày 27/11/2023 với những sự kiện SALE CỰC KHỦNG như:

Flash Sale:

Flash Sale là một trong những sự kiện tại Black Fire-Day của CellphoneS với hàng loạt sản phẩm công nghệ có mức giá rẻ nhất từ trước đến nay. Từ ngày 24 đến 27 tháng 11, đừng bỏ lỡ cơ hội vàng để sở hữu những sản phẩm công nghệ yêu thích của bạn vào lúc 9 giờ đến 11 giờ sáng mỗi ngày. Đây là cơ hội không thể tốt nhất để nâng cấp các thiết bị điện tử của bạn với giá cực kỳ ưu đãi.

Black friday 2023 từ ngày nào đến ngày nào năm 2024
Flash Sale

Hot Price:

Chương trình "Hot Price" tại CellphoneS trong khuôn khổ sự kiện "Black Fire-Day" mang đến cơ hội sở hữu các sản phẩm công nghệ với giá cực kỳ ưu đãi. Điểm đặc biệt của chương trình là không hề giới hạn số lượng sản phẩm khuyến mãi, đảm bảo mọi khách hàng đều có thể tận dụng được ưu đãi này. Chương trình diễn ra từ ngày 24/11 đến 27/11, mang đến cơ hội vàng để bạn cập nhật các thiết bị công nghệ mới nhất mà không lo về giá.

Black friday 2023 từ ngày nào đến ngày nào năm 2024
Hot Price

Deal xếp hàng

Chương trình "Deal xếp hàng" tại CellphoneS diễn ra trong sự kiện "Black Fire-Day" sẽ khởi động từ 6h sáng tại 16 cửa hàng trên toàn quốc vào ngày 24/11 (Danh sách cửa hàng sẽ cập nhật sau). Khách hàng tham gia sẽ có cơ hội nhận 100 voucher trị giá lên đến 3 triệu đồng. Nhân viên CellphoneS sẽ phát số thứ tự cho khách hàng khi đến cửa hàng và tiến hành bốc thăm để tìm ra những khách hàng may mắn nhất.

Black friday 2023 từ ngày nào đến ngày nào năm 2024
Deal xếp hàng

Minigame

Minigame trong khuôn khổ sự kiện "Black Fire-Day" diễn ra từ ngày 20/11 đến 23/11, mang đến cơ hội cho khách hàng nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn. Mỗi số điện thoại sẽ được cấp một lượt chơi mỗi ngày khi tham gia trên website của CellphoneS. Đặc biệt, khi chia sẻ chương trình lên Facebook, người chơi sẽ nhận thêm 3 lượt chơi, tăng cơ hội giành chiến thắng. Giải thưởng bao gồm voucher trị giá lên đến 200 nghìn và quà tổng cuối chương trình, hứa hẹn mang lại trải nghiệm mua sắm đầy phấn khích cho khách hàng.

Black friday 2023 từ ngày nào đến ngày nào năm 2024

Đây chắc chắn sẽ là thời điểm người dùng có thể sở hữu những thiết bị công nghệ cao cấp với một mức giá không thể ấn tượng hơn.

Chương trình khuyến mãi Black Friday màn hình máy tính, linh kiện, laptop, điện thoại, phụ kiện tại CellphoneS sẽ chính thức bắt đầu từ 0h ngày 24/11. Để đăng ký nhận thông tin, mời bạn đọc thông tin sau đó điền số điện thoại cá nhân và hệ thống sẽ gửi tin nhắn thông tin chương trình cho quý khách trước ngày 27/11.

Chỉ còn vài ngày nữa, sự kiện mua sắm lớn nhất năm sẽ chính thức diễn ra, chúc quý khách có thể sở hữu được những sản phẩm mong muốn với mức giá ưu đãi nhất trong ngày sale lớn nhất năm nay. Hãy cùng tham khảo thêm tin tức khuyến mãi Black Friday để được cập nhật sớm nhất nhé!

Black Friday sales 2023 ngày mấy?

Sự kiện sale Black Friday 2023 được diễn ra vào ngày 29/11/2024 với nhiều deal sốc, ấn tượng. Bạn hãy nhanh tay săn sale để không bỏ lỡ những ưu đãi khủng nhất trong năm nhé! Chương trình khuyến mãi Black Friday tại CellphoneS có gì hấp dẫn?

Black Friday là ngày gì ở Việt Nam?

Black Friday (hay Thứ Sáu Đen Tối), là ngày lễ mua sắm lớn diễn ra vào ngày thứ Sáu đầu tiên sau Lễ Tạ Ơn. Thời gian này thường được biết đến với việc các cửa hàng và trang thương mại giảm giá mạnh mẽ, tạo cơ hội để người tiêu dùng mua sắm với giá ưu đãi.

Ngày giảm giá thế giới là ngày nào?

Black Friday là ngày thứ sáu đầu tiên sau Lễ Tạ Ơn - ngày lễ lớn tổ chức hàng năm vào thứ Sáu của tuần thứ tư tháng 11. Vào ngày này, mọi người sẽ dành cả ngày để tìm kiếm các chương trình giảm giá từ các nhà bán lẻ để bắt đầu mua sắm cho kì nghỉ lễ.

Black Friday kéo dài bao lâu?

Ngày giảm giá còn kéo dài đến gần kề Cyber Monday tức là ngày thứ 2 của tuần kế tiếp sau Black Friday tức 28/11. Như vậy, ngày hội mua sắm thứ 6 đen tối có thể diễn ra khoảng từ 3-5 ngày để người dùng có thể mua sắm thoải mái hơn.