Chèn ký hiệu toán học trong excel 2007 năm 2024

Làm thế nào để chèn công thức toán học vào trong Excel có thể là thắc mắc của rất nhiều bạn. Nếu như bạn chưa biết cách để chèn các ký hiệu toán học vào trong Excel thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của VnDoc nhé.

18 hàm Excel kinh điển bạn nên biết

Cách chia 1 ô thành 2 ô trong Excel

Cách hủy lệnh in trong word, excel 2013, 2010, 2007, 2003

Hiện nay trong quá trình học Excel, có nhiều phần mềm hỗ trợ bạn tính toán dù là đơn giản hay phức tạp. Thay vì tải phần mềm về và sử dụng 2 công cụ, tại sao bạn không lấy ngay tiện ích tính toán từ Excel. Những chức năng, công thức có sẵn của Excel trong các phiên bản Office 2010, Office 2013... được ứng dụng rộng rãi và hỗ trợ đắc lực cho mọi trường tính toán.

Nội dung dưới đây, VnDoc sẽ hướng dẫn các bạn cách chèn công thức toán học vào Excel nhé.

Hướng dẫn cách chèn công thức toán học trong Excel

Bước 1: Vào Chèn (Insert) -> Phương trình (Equation) và tham khảo kho công thức sẵn có của Excel. Excel mang đến rất nhiều công thức toán học được tích hợp sẵn. Các hàm, các phương trình phức tạp và phổ biến mà người sử dụng hay cần.

Chèn ký hiệu toán học trong excel 2007 năm 2024

Bước 2: Click vào mục Thiết kế (Design) bạn có thể lựa chọn đủ các loại công thức mình cần. Nhiều công thức phức tạp hay đơn giản đều có thể gộp vào nhau tùy ý.

Chèn ký hiệu toán học trong excel 2007 năm 2024

Để có thể nhìn rõ và tạo tính thẩm mỹ hơn, sau khi viết công thức bạn nên bôi đậm cho đẹp mắt.

Chèn ký hiệu toán học trong excel 2007 năm 2024

Trên đây là phương pháp chèn công thức toán học vào Excel đơn giản. Bạn cũng có thể chèn công thức toán học vào Word để tính toán và soạn thảo văn bản một cách dễ dàng hơn.

Sử dụng Excel, đôi khi gặp các bài toán về hóa học, nếu không biết cách nhập công thức hóa học trong bảng tính Excel thì bạn sẽ không thể nào làm được, tham khảo cách nhập công thức hóa học trong Excel để biết cách thực hiện

Việc tính toán sẽ trở nên nhanh chóng và khoa học hơn khi ứng dụng và thao tác trực tiếp từ Excel. Ngoài ra chúng tôi cũng hướng dẫn cách đính kèm file vào Excel. Nếu quan tâm mời bạn ghé qua để tham khảo.

Khi chỉnh sửa nội dung liên quan đến các số trong Word hoặc Excel, việc chèn các ký hiệu hoặc phổ biến nhất là các ký hiệu toán học vào tài liệu là các yếu tố không thể thiếu. Dưới đây Gitiho sẽ hướng dẫn 4 cách để thực hiện.

Cách 1: Chèn biểu tượng

Bước 1: Mở tài liệu Word hoặc Excel rồi chuyển đến vị trí cần chèn các ký tự.

Bước 2: Chuyển đến thẻ Insert, bấm vào biểu tượng Symbol, trong menu xổ xuống chọn tùy chọn More Symbols… ở phía dưới.

Chèn ký hiệu toán học trong excel 2007 năm 2024
Click vào biểu tượng Symbol để tìm các ký tự

Bước 3: Trong cửa sổ Symbol hiển thị, chọn thẻ Symbol, dưới mục Font bạn chọn (normal text), còn tùy chọn Subset thì chọn Mathematical Operators.

Bước 4: Lúc này bạn sẽ thấy rất nhiều ký hiệu toán học được liệt kê ở dưới đây, trong đó có cả các ký tự toán học …

Bước 5: Kích chọn ký tự lớn hơn hoặc bằng (≥) trong danh sách và nhấn nút Insert để chèn vào tài liệu của bạn.

Chèn ký hiệu toán học trong excel 2007 năm 2024
Chọn các ký tự phù hợp

Cách 2: Sử dụng các shortcut

Có một cách dễ dàng hơn, cho phép bạn nhập các ký hiệu lớn hơn hoặc bằng trong Word chỉ bằng bàn phím.

Tuy nhiên để có thể sử dụng được shortcut của các ký hiệu này bạn phải nhớ mã của biểu tượng, được hiển thị ở dưới cùng của cửa sổ Symbol.

Bước 1: Nhập mã ký tự 2265 ở bất cứ nơi nào bạn muốn chèn ký hiệu toán học lớn hơn hoặc bằng vào.

Bước 2: Sau đó nhấn tổ hợp phím [Alt + X], lập tức mã số sẽ được chuyển đổi thành biểu tượng tương ứng. Nhưng lưu ý rằng cách này chỉ hoạt động với tài liệu Word.

Chèn ký hiệu toán học trong excel 2007 năm 2024
Nhấn tổ hợp phím Alt+X để chuyển đổi biểu tượng

Cách 3: Dùng Microsoft Equation 3.0

Bước 1: Mở tài liệu Word hoặc Excel, cần chèn các ký tự toán học, chuyển đến thẻ Insert rồi bấm vào nút Object trong nhóm tính năng Text.

Bước 2: DƯới khung Object type, bạn chọn tùy chọn Microsoft Equation 3.0 rồi bấm nút OK.

Chèn ký hiệu toán học trong excel 2007 năm 2024
Chọn mục Microsoft Equation 3.0 ở mục Object type

Bước 3: Sau đó nhấn vào mục trên cùng bên trái của thanh công cụ Equation để mở rộng menu. Trong menu xổ xuống bạn sẽ thấy có rất nhiều biểu tượng toán học trong danh sách. Kích vào biểu tượng toán học muôn sử dụng (≥) để ngay lập tức chèn nó vào văn bản.

Chèn ký hiệu toán học trong excel 2007 năm 2024
Click vào biểu tượng muốn sử dụng

Bước 4: Bấm vào bất cứ vị trí nào bên ngoài công cụ Equation để quay lại chế độ xem trang bình thường

Cách 4: Ink Equation

Bước 1: Mở tài liệu Word hoặc Excel rồi chuyển đến vị trí cần chèn các ký tự.

Bước 2: Chuyển đến thẻ Insert và bấm vào nút Equation thuộc nhóm Symbols, sau đó chọn Ink Equation từ menu xổ xuống.

Bước 3: Trong cửa sổ Math Input Control hiển thị, bây giờ bạn có thể kéo chuột để vẽ dấu lớn hơn hoặc bằng (hoặc các ký hiệu khác muốn) trong khung trống.

Các hình dạng ký tự bạn đã vẽ sẽ được chương trình tự động xác định là biểu tượng toán học gần nhất với các ký tự tương ứng và hiển thị kết quả trong hộp văn bản ở trên.

Chèn ký hiệu toán học trong excel 2007 năm 2024

Bước 4: Nếu bạn vẽ sai, bạn có thể bấm nút Erase ở phía dưới để xóa nét vẽ không đúng, nếu hình dạng không được xác định chính xác, bạn có thể bấm nút Select and Correct và bấm vào ký tự toán học muốn sử dụng để thay thế.

Bước 5: Khi các biểu tượng chính xác hiển thị trong hộp văn bản, bấm vào nút Insert để chèn vào tài liệu Word hoặc bảng tính Excel của bạn.

Như vậy Gitiho vừa hướng dẫn các bạn 4 cách để chèn các ký hiệu bất kỳ vào tài liệu Word hoặc Excel dễ dàng. Nếu thấy bài viết hay và bổ ích hãy chia sẻ nó với bạn bè của mình nhé.

CÓ THỂ BẠN CŨNG QUAN TÂM

Hướng dẫn Chèn các công thức toán học vào Excel Cách sử dụng tính năng Group trong Excel Hướng dẫn các hàm làm tròn trong Excel hay sử dụng

Ngoài ra nếu muốn tìm hiểu sâu hơn và kỹ hơn về các thủ thuật hay khác của Excel Gitiho.com xin giới thiệu với các bạn khóa học EXG02 – Thủ thuật Excel cập nhật hàng tuần cho dân văn phòng với các bài học từ cơ bản tới nâng cao rất hay và bổ ích. Chi tiết xem tại: Gitiho.com