Kiểm tra ảnh lỗi quảng cáo trên facebook tool

Facebook Text in Ads Image là gì

Kiểm tra ảnh lỗi quảng cáo trên facebook tool

Facebook Text in Ads Image là gì

Facebook Text in Ads Image là những thông tin dưới dạng văn bản được thể hiện ở trong hình ảnh của các bài viết quảng cáo. Trước đây, Facebook Text in Ads Image chỉ được chứa 20% trong các bức ảnh quảng cáo trước đây tuy nhiên đã có một số điều chỉnh liên quan đến phần chữ trong hình khi chạy quảng cáo.

2. Những thay đổi về Facebook Text in Ads Image

Như chia sẻ của chuyên gia truyền thông xã hội Matt Navarra, Facebook đang liên hệ trực tiếp với các nhà quảng cáo để thông báo cho họ về bản cập nhật này, và giải thích rằng:

“… chúng tôi sẽ không còn phạt các quảng cáo có ảnh chứa hơn 20% text trong các cuộc đấu giá và trong quá trình phân phối quảng cáo nữa.”

Kiểm tra ảnh lỗi quảng cáo trên facebook tool

Matt Navarra đã yêu cầu Facebook xác nhận thêm, nhưng theo ghi chú ở trên, có vẻ như nền tảng mới đang trong quá trình soạn thảo và đưa ra công bố chính thức về bản cập nhật mới này. Hiện tại, trên trang Trợ giúp về văn bản trong hình ảnh quảng cáo của Facebook, ở phần văn bản trong hình ảnh quảng cáo, nền tảng này đang hiển thị như sau:

Kiểm tra ảnh lỗi quảng cáo trên facebook tool

Ở phiên bản trước, Facebook đã đưa ra tuyên bố về các giới hạn quảng cáo cụ thể như sau:

“Để tạo ra những trải nghiệm tốt hơn cho cả người dùng lẫn các nhà quảng cáo, các quảng cáo xuất hiện trên Facebook, Instagram và Audience Network đều sẽ được sàng lọc dựa trên lượng văn bản xuất hiện trong các hình ảnh quảng cáo. Theo đó, các quảng cáo có tỷ lệ văn bản cao hơn có thể sẽ không được hiển thị. Tuy nhiên, ngoại lệ có thể xảy ra với một số hình ảnh quảng cáo nhất định. Ví dụ như các trường hợp quảng cáo bìa sách, bìa album và hình ảnh sản phẩm.”

Theo như quy tắc cũ mà bạn thấy, những quảng cáo có quá nhiều text trong ảnh sẽ không được Facebook chấp thuận. Facebook thậm chí còn cung cấp công cụ Text Overlay Tool để kiểm tra xem quảng cáo của bạn có phù hợp với giới hạn 20% hay không. Hiện tại thì công cụ đó cũng không còn khả dụng nữa, vì Facebook đã tìm cách tự giảm bớt phần text trong các hạn chế về hình ảnh quảng cáo.

Kiểm tra ảnh lỗi quảng cáo trên facebook tool

Có thể nói, những hạn chế về phần text trong ảnh quảng cáo Facebook lâu nay đã khiến nhiều nhà quảng cáo phải đau đầu. Nó đòi hỏi các nhà thiết kế phải mất rất nhiều công sức để chỉnh sửa lại các bức hình sử dụng cho quảng cáo, nhằm phù hợp với các quy tắc quảng cáo của Facebook. Đôi khi, quy trình thực thi của Facebook về mặt này cũng có sai sót, vì vậy nhiều người sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn khi thấy những giới hạn đó bị loại bỏ.

3. Tại sao Facebook lại có giới hạn văn bản?

Trong những năm qua, Facebook đã nhiều lần nhấn mạnh rằng người dùng Facebook và Instagram sẽ không thích quảng cáo có quá nhiều văn bản trong hình ảnh, vì vậy việc giới hạn text trong các ảnh quảng cáo chỉ đơn giản là để tăng trải nghiệm người dùng hơn.

Nhưng Facebook đã từng gỡ bỏ hạn chế này một lần vào năm 2018. Khi ấy, nền tảng này đã cho phép các marketers được phép bao gồm nhiều văn bản hơn trong các hình ảnh quảng cáo của họ. Nhưng kết quả thì phạm vi tiếp cận của các quảng cáo đó đã giảm đáng kể. Và sau khi nghiên cứu thì Facebook nhận ra rằng nó liên quan phần lớn đến việc lượng text trong ảnh đã vượt quá giới hạn (điều này được phản ánh trong hình ảnh ở trên).

Bản cập nhật mới này dường như loại bỏ mọi hạn chế về phạm vi tiếp cận đối với các quảng cáo này. Điều đó có nghĩa là cho dù quảng cáo có hơn 20% văn bản trong hình ảnh thì vẫn sẽ được hiển thị như bình thường và lượng tiếp cận của nó vẫn sẽ tương tự như bất kỳ quảng cáo Facebook nào khác.

Như bạn có thể thấy trong tuyên bố chính thức trên của Facebook, nền tảng này vẫn giữ nguyên suy nghĩ rằng, các ảnh quảng cáo có ít hơn 20% text sẽ hoạt động tốt hơn và họ khuyên các nhà quảng cáo hãy cứ “giữ cho văn bản thật ngắn gọn, rõ ràng và súc tích để truyền tải thông điệp một cách hiệu quả”.

Nhưng nếu bạn có trót đính kèm nhiều văn bản hơn trong hình ảnh quảng cáo đi chăng nữa thì quảng cáo vẫn sẽ chạy như bình thường, và về mặt lý thuyết thì nó vẫn có thể tiếp cận đến lượng người dùng như bất kỳ chiến dịch nào khác, tùy thuộc vào cách tiếp cận của bạn.

Kiểm tra hình ảnh Facebook là gì? Nếu muốn tiếp cận và tương tác với khách hàng tiềm năng trên Facebook, bạn cần tạo quảng cáo tối ưu với các yếu tố được sắp xếp hợp lí. Điều này chính là hình ảnh đơn giản, chất lượng cao, thông điệp rõ ràng và quan trọng nhất: hạn chế văn bản.

CleverAds gửi đến bạn những mẹo kiểm tra hình ảnh Facebook với để đảm bảo quảng cáo của bạn luôn đáp ứng yêu cầu của Facebook và hoạt động hiệu quả như kỳ vọng!

1. Kiểm tra hình ảnh Facebook: Giới hạn 20% văn bản trên hình ảnh

Định nghĩa và nguồn gốc của kiểm tra hình ảnh Facebook

Facebook đã phát hiện ra rằng các quảng cáo hoạt động tốt nhất bao gồm hình ảnh có ít hoặc không có văn bản. Trước đây, họ có “quy tắc 20%”, quy định rằng để chạy quảng cáo dựa trên hình ảnh trên Facebook , hình ảnh của bạn phải chứa ít hơn 20% văn bản. Nó thậm chí còn tạo ra một công cụ lớp phủ văn bản (Text Overlay Tool) để giúp các nhà quảng cáo xác định xem hình ảnh của họ có quá nhiều từ hay không.

Quy tắc 20% không còn là yêu cầu bắt buộc và Facebook Text Overlay Tool không còn hoạt động. Tuy nhiên, bạn vẫn nên tuân theo quy tắc 20% và giữ văn bản ở mức tối thiểu trong quảng cáo dựa trên hình ảnh của mình.

Kiểm tra ảnh lỗi quảng cáo trên facebook tool

2. Những ngoại lệ kiểm tra hình ảnh Facebook

Mặc dù hạn chế đã được dỡ bỏ, nhưng có một số danh mục nhất định không áp dụng các quy tắc này về mặt kỹ thuật:

  • Infographic
  • Truyện tranh/Phim hoạt hình
  • Bìa sách
  • Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm (Pháp lý)
  • Áp phích cho các sự kiện
  • Ảnh chụp màn hình ứng dụng và phần mềm

Quảng cáo với các quảng cáo được phân loại nêu trên không bắt buộc phải tuân theo nguyên tắc 20% do Facebook đặt ra.

3. Lưu ý kiểm ra hình ảnh Facebook

Cách tốt nhất để thu hút sự chú ý của người dùng trên Facebook là sử dụng hình ảnh không có văn bản.

Quy tắc 20% không tự nhiên mà có. Nó giúp các marketer tiếp cận đối tượng mục tiêu của họ hiệu quả hơn và ngăn không cho nguồn thông tin đến với người dùng trở nên quá tải với các quảng cáo gây rối.

3.1. Kiểm tra hình ảnh Facebook: Chọn kích thước chữ phù hợp

Dù bạn có tin hay không, kích thước phông chữ thậm chí còn quan trọng hơn lượng văn bản bạn phủ lên hình ảnh của mình.

Kích thước phông chữ nhỏ hơn sẽ giảm tỷ lệ văn bản trên hình ảnh của bạn. Nếu kích thước phông chữ lớn hơn sẽ khiến bạn vượt quá quy tắc 20% ngay lập tức, ngay cả khi bạn chỉ bao gồm hai hoặc ba từ.

Kích thước phông chữ bạn chọn sẽ tùy thuộc vào kích thước hình ảnh của bạn và việc bạn đang thêm tiêu đề hay toàn bộ câu. Đối với các tiêu đề, hãy cố gắng duy trì kích thước dưới 42 pixel; đối với các câu, hãy cố gắng duy trì khoảng 24 pixel. Thử nghiệm với các kích thước phông chữ để tìm ra kích thước phù hợp nhất với hình ảnh.

3.2. Chỉ một tiêu đề hoặc một dòng văn bản

Nếu bạn thêm văn bản, hãy xem xét chỉ thêm tiêu đề — chẳng hạn như ưu đãi, lời kêu gọi hành động hoặc giảm giá. Điều đó sẽ tối đa hóa tác động của văn bản và đảm bảo người xem nhìn thấy thứ gì đó sẽ buộc họ nhấp vào.

Ví dụ: “Mua 1 tặng 1”, “Đăng ký ngay” và “Giảm giá 30%” đều là những cụm từ bắt mắt và không chiếm quá nhiều diện tích. Vậy nên, chỉ chọn văn bản tốt nhất và bắt mắt nhất để thêm vào hình ảnh của bạn.

Kiểm tra ảnh lỗi quảng cáo trên facebook tool

3.3. Chọn văn bản bắt mắt, ấn tượng

Khi thêm văn bản vào quảng cáo trên Facebook của bạn, hãy đảm bảo chọn một dòng văn bản sẽ (1) Thu hút sự chú ý của đối tượng mục tiêu và (2) Đưa ra giá trị mà họ sẽ nhận được nếu họ nhấn vào ưu đãi của bạn.

Trong phần nội dung của quảng cáo, bạn có thể đi vào chi tiết hơn về sản phẩm hoặc ưu đãi của mình. Nhưng trong hình ảnh của bạn, hãy thu hút người đọc nhất và kéo họ xem thêm thông tin từ bạn.

3.4. Sử dụng Text Overlay Tool

Mặc dù công cụ lớp phủ văn bản của Facebook không còn khả dụng. Bạn có thể sử dụng công cụ thay thế tương tự Facebook.

Để sử dụng chúng, hãy tải lên hình ảnh của bạn và chọn các ô vuông có văn bản. Công cụ sẽ cho bạn biết tỷ lệ văn bản trên hình ảnh của bạn ở trên hay dưới 20%.

3.5. Tận dụng lưới để căn chỉnh văn bản

Trong một công cụ miễn phí chẳng hạn như Canva , thông thường bạn có thể phủ một lưới lên thiết kế của mình khi bạn đang tạo nó.

Sử dụng lưới làm công cụ hướng dẫn để căn chỉnh văn bản của bạn và đảm bảo nó không chiếm quá nhiều ô. Nếu lưới của bạn có chín ô và một dòng văn bản chiếm ba ô theo chiều ngang, thì bạn biết rằng văn bản quá lớn. Nếu nó chỉ chiếm một ô, nó có thể quá nhỏ.

Kết luận

Mặc dù Facebook không còn yêu cầu các nhà quảng cáo tuân thủ quy tắc 20% nhưng đây vẫn là một nguyên tắc có giá trị khi thêm văn bản vào quảng cáo trên Facebook của bạn.

Với các mẹo kiểm tra hình ảnh trên Facebook CleverAds vừa đưa ra, mong bạn có thể tối ưu hoá các bài đăng và quảng cáo của mình để thu về được nhiều tương tác và thu hút khách hàng tiềm năng nhất có thể.