Logo đặt trên áo tỉ lệ bao nhiêu là được năm 2024

Đã gọi là áo thun đồng phục thì phải có dấu ấn chung, và đó không gì khác chính là logo. In logo lên áo thun thường được dùng để thể hiện hình ảnh thương hiệu. Đồng thời chúng cũng góp phần gắn kết một tập thể. Hình ảnh biểu tượng phần nào thể hiện sự chuyên nghiệp của cả doanh nghiệp, vậy nên in logo áo đồng phục là không thể qua loa.

Logo được in ấn như thế nào có quyết định rất lớn đến tổng thể chiếc áo. Logo có kích thước vừa phải thì chiếc áo mới cân đối. Logo được in thẩm mỹ cả chiếc áo sẽ trở nên chỉnh chu hơn. Trước khi tiến hành may in áo thun đồng phục hãy lưu ý đến logo để có những chiếc áo hoàn mỹ nhất.

1. Kích thước của logo cần cân đối, không lớn cũng như không quá nhỏ

Thông thường, logo được in tại ngực áo sẽ thường dao động từ 03 – 10cm tùy theo thiết kế. Nếu in logo áo thun tại mặt trước quá lớn sẽ tạo cảm giác bất đối xứng, quá nhỏ lại rất khó để nhận diện.

Mặt sau thường sẽ được in lớn hơn tại vị trí giữa áo để tạo sự nổi bật. Kích thước 15 – 25cm là vừa đủ để những người mà nhân viên gặp gỡ nhận ra thương hiệu.

Để có logo vừa ý nhất, trước khi in nhớ chuẩn bị bản thiết kế để dễ thể hiện hình mẫu. Bạn cũng có thể in logo ra giấy rồi ướm thử. Khi cần số lượng lớn, hãy biện pháp là yêu cầu đơn vị may in cung cấp áo in mẫu để đảm bảo vẻ đẹp một cách tốt nhất.

Logo đặt trên áo tỉ lệ bao nhiêu là được năm 2024
Logo là thành phần quan trọng nhất khi đưa lên áo

Cùng như bảng hướng dẫn sử dụng thương hiệu, với logo điều kiện tiên quyết là giữ lại dáng hình gốc. Khi in ấn cũng vậy, tránh trường hợp bóp dẹp hoặc kéo dãn chúng, nếu không sẽ vô tình làm sai khác đi hình ảnh nhận diện. Đồng thời tạo hình ảnh kém đẹp mắt. Khi in lưu ý căn chỉnh cho logo trải đều, không để dính gây méo mó, đặc biệt với in decal, in lụa.

3. Linh động trong việc sử dụng biểu tượng thương hiệu lên áo

Một vài thương hiệu sẽ có logo đặc biệt chứa nhiều thành tố bao gồm biểu tượng, tên thương hiệu hoặc nhiều phiên bản khác nhau. Lúc này, để đảm bảo tính thẩm mỹ cần linh động sử dụng phương án phù hợp. Chẳng hạn mặt trước cần nhỏ và thẩm mỹ có thể chỉ sử dụng biểu tượng (trademark). Mặt sau sẽ là nơi dành cho tên thương hiệu hoặc phiên bản tên đi kèm biểu tượng thương hiệu.

Nếu doanh nghiệp của bạn mang đậm tinh thần sáng tạo có thể biến tấu với logo nằm ở những vị trí mới như cổ áo, tay áo hay thân áo. Hãy linh động thay đổi kích cỡ và vị trí để tạo nên cái nhìn mới mẻ nhất.

Logo đặt trên áo tỉ lệ bao nhiêu là được năm 2024
Linh động trong sử dụng logo tạo ra sự mới mẻ cho áo thun đồng phục

4. Sử dụng màu sắc logo nhớ hòa hợp với màu áo

Trong thế giới màu, sẽ có những âm sắc trở thành một cặp trời sinh với nhau. Nhưng cũng có những màu lại không thể ở gần nếu không sẽ tạo ra “thảm họa”. Khi in logo lên áo thun hãy lưu ý màu sắc của chúng xem có phù hợp với màu áo. Nếu không hãy thay đổi một trong hai. The Paul khuyên bạn ứng dụng những nguyên tắc phối màu cơ bản để có những chiếc áo chung hoàn hảo nhất.

Logo đặt trên áo tỉ lệ bao nhiêu là được năm 2024
Nguyên tắc phối màu cơ bản trong đồng phục

Một số trường hợp logo quá nhiều màu sắc và không thể kết hợp với bất cứ màu nền nào. Có thể sử dụng logo một màu hoặc logo âm bản để thay thế cho phù hợp. Logo âm bản thường sẽ đi cùng các gam màu trầm như xanh, đen, xám. Ngoài ra, áo trắng cũng là trường hợp đặc biệt ứng dụng với mọi hình ảnh khó tính nhất.

5. Đặt logo sai mặt áo

Tưởng là chuyện lạ nhưng việc in logo sai mặt áo lại rất dễ xảy ra. Bởi tính chất đồng phục, công đoạn in sẽ được thực hiện trước, lúc này 2 mặt vải sẽ rất khó phân biệt. Đơn vị may in không đủ uy tín sẽ dễ dẫn đến sai xót khi thực thi số lượng lớn. Điều này sẽ vô tình ảnh hưởng đến thời hạn sử dụng.

Để đảm bảo không va phải sự cố kể trên, chú ý lựa chọn đơn vị chuyên nghiệp bởi bằng mắt thường chúng ta sẽ khó nhận ra sự sai sót này.

6. Mực in logo cần phải chất lượng

Trên chiếc áo, phần gần như là quan trọng nhất thể hiện tất cả là logo. Logo bị bong tróc cả chiếc áo sẽ mất giá trị. ì vậy chúng ta cần lựa chọn đơn vị may in sử dụng mực in chất lượng, đảm bảo chúng không rời xa áo sau nhiều lần dùng.

Đặc biệt đối với in lụa hay in decal, logo sẽ được kéo nhiều lớp lên áo, điều này lại cần chú ý hơn.

Logo đặt trên áo tỉ lệ bao nhiêu là được năm 2024
Mực in chất lượng sẽ tạo ra logo đẹp

7. Lựa chọn kỹ thuật in phù hợp

  • Đối với những logo biểu tượng cỡ nhỏ thêu sẽ là cách tốt nhất thể hiện chúng lên áo. Kỹ thuật này sẽ tạo ra vẻ ngoài thẩm mỹ 100 điểm và ứng dụng tốt nhất ở mặt trước.
  • Biểu tượng mang nhiều cung bậc màu sắc khác biệt và được in với kích thước lớn ở mặt sau nên hạn chế thêu. Hãy thay thế bằng phương pháp in lụa hoặc in decal để giữ được màu sắc đẹp nhất.
  • Hạn chế sử dụng in chuyển nhiệt cho logo để tránh biểu tượng chìm nghỉm trên áo.

Tham khảo các loại kỹ thuật in có nét riêng nào đặc biệt?

Lựa chọn đơn vị phù hợp để may in logo lên áo thun đồng phục đạt chất lượng

Để không chạm phải những sai sót không đáng có nói trên khiến áo không thể phát huy hết công dụng, cần kỹ lưỡng từ những khâu đầu tiên. Tìm kiếm đơn vị may in uy tín, tận tâm để có thể tư vấn giúp bạn chất liệu vải, phương pháp in phù hợp nhất, giữ lại logo lâu.

The Paul sử dụng hệ thống máy móc tiên tiến cùng mực in nhập khẩu đảm bảo từng sản phẩm ra đời đều sở hữu hình ảnh đẹp, không bong tróc dù lâu dài. Đặc biệt nhà Paul còn miễn phí thiết kế, miễn phí may mẫu để giúp bạn cân chỉnh phù hợp nhất. Bạn chắc chắn sẽ hài lòng với từng chiếc áo trước khi được cho ra thành phẩm. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên trẻ nhiệt huyết với từng chiếc áo; dù đơn hàng số lượng lớn vẫn chất lượng đến từng sản phẩm.

The Paul may in đồng phục giá gốc tận xưởng, đi kèm với chất lượng là mức phí phù hợp với mọi doanh nghiệp.