Magnesium carbonate có công thức hóa học là gì năm 2024

Magnesium carbonate hay Magie cacbonat. CTHH: MgCO3. CAS: 546-93-0. Xuất xứ: Trung Quốc, Việt Nam. Đóng gói: 20kg/bao. Dạng thường nó là một chất rắn màu trắng, vô định hình, vụn bở. Trong tự nhiên, nó tồn tại như một muối khoáng sản ngậm nước. Muối MgCO3 có nhiều ứng dụng trong khoa học và đời sống.

Magnesium carbonate hay Magie cacbonat. CTHH: MgCO3. CAS: 546-93-0. Xuất xứ: Trung Quốc, Việt Nam. Đóng gói: 20kg/bao. Dạng thường nó là một chất rắn màu trắng, vô định hình, vụn bở. Trong tự nhiên, nó tồn tại như một muối khoáng sản ngậm nước. Muối MgCO3 có nhiều ứng dụng trong khoa học và đời sống.

Tên sản phẩm: Magnesium carbonate Tên gọi khác: Magie cacbonat Công thức hóa học: MgCO3 CAS: 546-93-0 Xuất xứ: Trung Quốc, Việt Nam Tính chất: – Ngoại quan: tinh thể màu trắng, có mùi, vị đắng, dễ tan trong nước – Trong tự nhiên, nó tồn tại như một muối khoáng sản ngậm nước Ứng dụng: – Sử dụng dùng để sản xuất magiê kim loại, gạch chịu lửa, vật liệu chống cháy, mỹ phẩm, và kem đánh răng. – Các ứng dụng khác như chất liệu phụ gia trong sản xuất vật liệu cao su, chất dẻo, là chất hút ẩm, thuốc nhuận tràng, và giữ màu trong thực phẩm. – Ngoài ra, Magiê cacbonat có độ tinh khiết cao được sử dụng như chất kháng acid và là một chất phụ gia của muối để nâng cao nhiệt độ nóng chảy. – Magiê cacbonat, thường được gọi là phấn rôm, được sử dụng như một chất làm khô mồ hôi tay cho các vận động viên leonúi đá, thể dục dụng cụ, và cử tạ. – Magiê cacbonat cũng được sử dụng trong kem đánh răng nhằm mục đích tẩy trắng răng. Nó có thể được trộn với hydrogen peroxide để tạo ra một chất cao phủ, có tác dụng bảo vệ mặt ngoài và tạo màu trắng cho răng. – Magiê cacbonat được sử dụng như một loại phấn trang điểm mỹ phẩm hoặc thành phần của kem dưỡng da. Nó có tác dụng làm hút ẩm nhẹ mồ hôi, làm se da, giúp da mịn và mềm, sử dụng được trên da thường đến da khô. – Trong thực phẩm, magiê cacbonat là một thành phần của hợp chất phụ gia được gọi là E504, có tác dụng phụ được biết như là một thuốc nhuận trường nồng độ cao. Đóng gói: 20kg/bao Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

bán Magnesium carbonate, magie cacbonat, MgCO3

Mô tả :

Tên hóa học: Magnesium carbonate, magie cacbonat Công thức: MgCO3 Ngoại quan: dạng bột mầu trắng Đóng gói: 20kg/ bao Xuất xứ: trung Quốc Ứng dụng: MgCO3 được sử dụng trong sản xuất muối magiê, magiê oxit, sơn chống cháy, mực in, cao su, thủy tinh, bao bì kem đánh răng, vv, được sử dụng trong chất tẩy bột, chất men bánh mì trong thực phẩm

Tên hóa học: Magnesium carbonate, magie cacbonat Công thức: MgCO3 Ngoại quan: dạng bột mầu trắng Đóng gói: 20kg/ bao Xuất xứ: trung Quốc Ứng dụng: MgCO3 được sử dụng trong sản xuất muối magiê, magiê oxit, sơn chống cháy, mực in, cao su, thủy tinh, bao bì kem đánh răng, vv, được sử dụng trong chất tẩy bột, chất men bánh mì trong thực phẩm, vv Được sử dụng làm chất độn và chất gia cố chất lượng cao của các sản phẩm cao su; cũng như vật liệu chống cháy và cách nhiệt chịu được nhiệt độ cao. magiê carbonate nhẹ với cơ sở amiăng là vật liệu cách ly chất lượng cao được sử dụng cho sản xuất tàu và nồi hơi. Và nó cũng có thể được sử dụng để sản xuất các sản phẩm thủy tinh cao cấp, muối magiê, bột màu, sơn và hóa chất để sử dụng hàng ngày. Nó có thể được sử dụng làm chất chống axit trong ngành dược phẩm. Và cũng có thể được sử dụng như chất hút ẩm, chất giữ màu, chất mang và chất chống đóng bánh. Cũng được sử dụng cho axit dạ dày, loét dạ dày hoặc loét tá tràng, vv

Magie cacbonat là gì? MgCO3 có kết tủa không? Có công thức như thế nào? Tầm quan trọng đối với ngành công nghiệp? Để giải đáp những câu hỏi này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Mục lục

1. Tổng quan về hóa chất Magie Cacbonat

1.1. MgCO3 là muối gì?

- Là muối vô cơ có công thức hóa học là MgCO3, tồn tại dưới dạng vô định hình, vụn bể.

- Nó có thể ở dạng khan hoặc dạng ngậm nước có tên gọi tương ứng, cụ thể:

+ Magnesit: MgCO3 khan.

+ Barringtonite: MgCO3.2H2O dạng ngậm 2 nước.

+ Nesequehonite: MgCO3.3H2O dạng ngậm 3 nước.

+ Lansfordite: MgCO3.5H2O dạng ngậm 5 nước.

Trong đời sống, nó có nhiều ứng dụng quan trọng, là nguyên liệu để tổng hợp các chất hóa học, chất phụ gia trong sản xuất công nghiệp,...

1.2. MgCO3 có kết tủa không?

Trong tự nhiên, MgCO3 tồn tại dưới dạng khoáng chất, là chất kết tủa màu trắng. Đây cũng là dấu hiệu để nhận biết hóa chất này.

Nó không tan trong nước nhưng có thể tan trong axit, amoniac, aceton.

Magnesium carbonate có công thức hóa học là gì năm 2024

MgCO3 tồn tại dưới dạng chất rắn màu trắng

2. Tính chất lý hóa nổi bật của Magie cacbonat

- Tồn tại dưới dạng chất rắn, màu trắng.

- Khối lượng phân tử: 84,3139 g/mol.

- Nhiệt độ nóng chảy: 540 độ C.

- Độ pH: pKb = 10,04.

- Độ hòa tan:

+ Hầu như không tan trong nước chỉ khoảng 0,0012 mol/lít dạng khan ở 25 độ C và 0,375 g/100 ml dạng ngậm 5 phân tử nước ở 20 độ C.

+ Tan được trong axit, amoniac và aceton.

MgCO3 + HCl → MgCl2 + H20 + CO2

3. Tổng hợp các phương pháp điều chế Magie cacbonat

3.1. Trong phòng thí nghiệm

MgCO3 được điều chế bằng cách cho muối Natri bicarbonat hòa tan với muối của magie. Sản phẩm thu được sẽ là chất kết tủa trắng - chính là MgCO3 và giải phóng khí CO2.

MgCl2+ 2NaHCO3 → MgCO3 + 2NaCl + H2O + CO2

3.2. Quy mô công nghiệp

Magie cacbonat có thể thu được từ quá trình khai thác khoáng sản Magnesit hoặc các muối hydrat của nó. Tuy nhiên, trong quy mô công nghiệp, người ta thường sử dụng phương pháp trộn hỗn hợp ion Mg 2+ và ion cacbonat với điều kiện có khí CO2. Ngoài ra, nó cũng được điều chế từ quá trình nén khí CO2 với áp suất 3,5 - 5 atm đi qua hợp chất Mg(OH)2 dạng bùn trong điều kiện nhiệt độ < 50 độ C.

Mg(OH)2 + 2CO2 → Mg(HCO3)2

Sản phẩm tạo thành là Magnesi bicabonat, được sấy khô trong môi trường chân không cho sản phẩm là MgCO3 ngậm nước.

Mg2+ + 2HCO3- → MgCO3 + CO2 + H2O

Magnesium carbonate có công thức hóa học là gì năm 2024

Khai thác MgCO3 từ khoáng sản Magnesit

4. Magie cacbonat có tác dụng gì?

4.1. Trong công nghiệp

- Đóng vai trò là chất phụ gia trong sản xuất vật liệu cao su, chất dẻo, chất hút ẩm.

- Là nguyên liệu để sản xuất ra Magie kim loại, gạch chịu lửa, vật liệu chống chảy.

- MgCO3 có độ tinh khiết cao sẽ được dùng như là chất kháng acid, góp phần nâng cao nhiệt độ nóng chảy của muối.

4.2. Lĩnh vực y tế, dược phẩm

- Được sử dụng để bào chế thuốc nhuận tràng, phấn rôm và chất làm khô mồ hôi tay cho các vận động viên leo núi, thể dục dụng cụ và cử tạ.

Magnesium carbonate có công thức hóa học là gì năm 2024

MgCO3 dùng làm chất khô mồ hôi tay cho các vận động viên

- Có trong thành phần một số phấn trang điểm, kem dưỡng da, có công dụng làm mềm mịn, săn se da và hút ẩm nhẹ mồ hôi.

- Cho vào công thức của kem đánh răng với mục đích tẩy trắng răng. Ngoài ra, nó còn trôn với H2O2 để tạo ra chất cao phủ, giúp bảo vệ mặt ngoài và tạo độ trắng sáng cho răng.

4.3. Công nghệ thực phẩm

Là chất phụ gia được sử dụng trong công nghệ thực phẩm, được biết đến với tên gọi là E502. Tuy nhiên, sử dụng ở nồng độ cao có thể gây ra tác dụng bất lợi đối với cơ thể.

5. Magie cacbonat có độc không? Lưu ý khi bảo quản

Về cơ bản, MgCO3 có độc tính thấp, không ảnh hưởng đến sức khỏe con người khi sử dụng ở nồng độ cho phép. Nhưng nếu sử dụng quá mức có thể gây ra những bất lợi xấu sau:

- Rối loạn nhịp tim.

- Tác động đến hệ thần kinh trung ương gây buồn ngủ, chóng mặt, giảm sự tỉnh táo, dau đầu.

- Kích ứng đường hô hấp, tiêu hóa trong trường hợp hít hoặc nuốt phải.

- Tổn thương da và mắt khi bị bắn vào.

Do đó trong quá trình sử dụng, không được vượt quá nồng độ cho phép.

Để đảm bảo sản phẩm luôn ở chất lượng tốt nhất, hãy lưu trữ ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nơi có nhiệt độ cao hoặc ánh nắng mặt trời chiếu vào.

6. Địa chỉ uy tín cung ứng Magie cacbonat?

Lựa chọn địa chỉ mua hóa chất chính hãng, uy tín luôn là vấn đề đau đầu với mọi người bởi vì ngày càng có nhiều cơ sở cung ứng hóa chất, rất khó kiểm soát được chất lượng sản phẩm. Nếu không muốn gặp bất kỳ rủi ro nào trong quá trình mua sản phẩm, hãy lựa chọn LabVIETCHEM. Chúng tôi cam kết chỉ cung cấp hàng chính hãng, đảm bảo rõ nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giá cả phải chăng. Ngoài ra, LabVIETCHEM còn có đội ngũ kỹ thuật vững chuyên môn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn 24/7. Liên hệ qua số hotline 0826 020 020 để được tư vấn miễn phí.

Bài viết trên chia sẻ tới bạn đọc tới các kiến thức về hóa chất Magie cacbonat, nếu bạn đọc có bất kỳ thắc mắc nào có thể để lại bình luận để đội ngũ chuyên môn của chúng tôi giải đáp.