Hướng dẫn check in online vietjet Informational năm 2024

Hướng dẫn check in trực tuyến của hãng VietJetAir. Bạn không có nhiều thời gian chờ đợi và xếp hàng chen chúc ở sân. Nay mọi việc trở nên đơn giản và dễ dàng hơn với dịch vụ check in trực tuyến của VietJetAir.

Show

Làm thủ tục trực tuyến (Check-in trực tuyến)

Để giảm tải việc xếp hàng, nhiều hãng hàng không để nghĩ ra cách check-in trực tuyến. Đó là hành khách tự xác nhận thông tin bay thông qua website của hãng để đỡ phải ra gặp cô nhân viên. Cũng có hãng đặt máy tự động check-in ở sân bay để bạn làm các thao tác trên máy, tiết kiệm thời gian xếp hàng.

Hướng dẫn check in online vietjet	Informational năm 2024

Những điều lưu ý: Các bạn có thể tự làm thủ tục chuyến bay từ 48 tiếng đến 4 giờ trước giờ khởi hành. Nếu có hành lý ký gửi thì bạn vẫn check-in trực tuyến bình thường, còn phần hành lý ký gửi phải đem đến làm thủ tục tại quầy check-in sân bay.

Nếu hệ thống lỗi không check-in được, bạn thử đổi sang giao diện mobile xem sao nhé https://m.vietjetair.com/checkin/step1. Nếu vẫn bị lỗi thì đành ra sân bay làm thủ tục thôi. Không có cách khắc phục triệt để.

Tiện ích check-in (chọn chỗ) trực tuyến của

VietJetAir đang bị lỗi!

Cụ thể: chỉ 1 số ít hành khách có thể chọn chỗ được còn lại đều gặp những thông báo lạ như: Đã có lỗi xảy ra khi chọn chỗ ngồi, Quý khách còn nợ hành lý nên không thể check-in,…

Cách xử lý:

– Các bạn nên check-in sớm nhất có thể vì dường như chỉ 1 số lượng người nhất định của mỗi chuyến bay được phép chọn chỗ miễn phí.

Bạn có thể check-in trước 48 tiếng so với giờ bay nhé!

– Sử dụng giao diện mobile để check-in https://m.vietjetair.com/checkin/step1vì giao diện web đã bị lỗi từ lâu rùi! Tuy nhiên, nếu giao diện mobile cũng lỗi thì đành phải ra sân bay check-in hoặc mua chỗ thôi Không có cách khắc phục triệt để.

Khi làm thủ tục check-in trực tuyến thì lúc ở sân bay, bạn vẫn phải đưa cho nhân viên xem lại một lần nữa, chứ không phải cứ thế xông vào phòng chờ máy bay đâu nhé. Tóm lại, việc check-in trực tuyến chỉ giúp giảm thời gian xếp hàng thôi, chứ kiểu gì bạn vẫn phải gặp nhân viên hãng để người ta soi lại.

Bạn phải có mặt tại sân bay và được nhân viên Vietjetair xác nhận, đóng dấu vào Thẻ lên tàu bay chậm nhất 30 phút trước giờ khởi hành đối với chuyến bay quốc nội và 45 phút đối với chuyến bay quốc tế.

Riêng với VietjetAir thì checkin trực tuyến còn giúp bạn chọn chỗ ngồi ưng ý (thích ngồi cạnh cửa sổ chẳng hạn) và không mất thêm phí (hãng khác có mất phí).

Các bước check-in trực tuyến

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của hãng, sau đó chọn mục “Check-in” trực tuyến màu vàng

Hướng dẫn check in online vietjet	Informational năm 2024

Bước 2: Nhập Mã đặt chỗ và Tên hành khách vào các ô tương ứng sau đó chọn mục “Tìn kiếm đặt chỗ” để hiển thị thông tin hành khách

Nếu một mã đặt chỗ chung cho nhiều người thì bạn check in, chọn chỗ lần lượt từng người. Tức là lần một thì các bạn gõ mã đặt chỗ và điền tên khách thứ nhất. Sau khi làm check in xong thì các bạn quay lại từ đầu để điền tên người thứ hai vào.

Hướng dẫn check in online vietjet	Informational năm 2024

Lưu ý: Dịch vụ Check in trực tuyến của Vietjet Air không áp dụng đối với các hành khách dưới đây:

– Khách đi cùng em bé.

– Khách hạn chế khả năng vận động hoặc cần trợ giúp đặc biệt.

– Có hơn 10 khách trong cùng một mã đặt chỗ.

– Mã đặt chỗ vẫn đang nợ tiền hãng (do thay đổi đặt chỗ, hành lý,… nhưng chưa thanh toán).

Bước 3: Kiểm tra thông tin và đánh dấu tick chọn Chặng bay. Nếu là vé khứ hồi, bạn tick vào chuyến bay cần check-in nhé (vì có 2 chuyến liền) rồi nhấn Tiếp tục (trong hình là vé một chiều nên chỉ có 1 dấu tick)

Hướng dẫn check in online vietjet	Informational năm 2024

Bước 4: Sơ đồ máy bay hiện ra với các ký hiệu ghế còn trống chưa có ai ngồi (màu xanh) và ghế đã bị chọn (màu nâu). Thích ngỗi chỗ nào thì bạn dùng chuột click vào để chọn.

Hướng dẫn check in online vietjet	Informational năm 2024

Nên nhớ, vị trí sát cửa sổ máy bay là dãy dọc A và F đấy nhé, tức là hai dãy ngoài cùng. Hai dãy dọc B và E là ghế giữa. Còn lại hai dãy dọc sát nhau C và D là cạnh lối đi. Bạn nào hay đi vệ sinh thì nên chọn hai dãy này để chạy cho nhanh. Bạn nào thích ngắm cảnh thì chọn A hoặc F.

Chọn ưng ý rồi thì bạn nhấn nút Xác nhận ghế. Ví dụ như hình này thì Hiếu chọn ghế 8E, tức là ghế hàng ngang số 8 và ở vị trí E (giữa).

Bước 5: Xác nhận hoàn thành check in.

Bạn kiểm tra lại nội dung trên màn hình (tên khách, chuyến bay, số ghế). Nếu ưng ý thì bạn có 3 thẻ tuỳ chọn màu vàng bên dưới.

Hướng dẫn check in online vietjet	Informational năm 2024

Nhấn tùy chọn In nếu muốn in thẻ lên tàu bay (tới ngày bay, bạn chỉ cần mang tới sân bay và nhờ nhân viên Vietjetair đóng dấu xác nhận là xong). Hoặc nhấn tùy chọn Gửi Email để gửi lại thông tin vé, bao gồm số ghế vừa chọn vào mail của bạn.

Hoặc nhấn tùy chọn Kết thúc để chuyển về trang đặt chỗ ban đầu, làm tiếp cho người thứ hai, thứ ba trong vé (nếu có nhiều khách đi chung).

Hướng dẫn check in online vietjet	Informational năm 2024

Mặc dù chúng ta được phép làm thủ tục trước 48 tiếng (tức là 2 ngày trước khi bay) nhưng bạn không nhất thiết phải làm sớm như vậy. Chỉ nên làm từ tối hôm trước mà thôi (ví dụ sáng mai bay thì tối nay mới làm check-in trực tuyến).

Lý do là một khi bạn làm thủ tục check-in trực tuyến thì vé của bạn coi như không hoàn, không huỷ, không đòi lại được phí gì cả. Do đã làm check-in trên web nên hãng bắt buộc bạn phải bay đúng chuyến, không cho phép rời sang chuyến khác.

Cùng Sanvemaybay.vn tham khảo video hướng dẫn làm thủ tục trực tuyến của Vietjet Air nhé.

Mua vé máy bay giá rẻ ở đâu?

Chặng bay Giá vé máy bay rẻ nhất Vé máy bay Hồ Chí Minh đi Phú Quốc Vé máy bay Hà Nội đi Phú Quốc Vé máy bay Hải Phòng đi Phú Quốc Vé máy bay Đà Nẵng đi Phú Quốc

Vietjet có thể check

+ Check-in online từ 24 giờ đến 1 giờ trước giờ khởi hành.

Check

Khi đã check in online Vietjet Air rồi thì chỉ cần in thẻ lên tàu và đi thẳng đến cửa an ninh. Nếu có hành lý ký gửi thì bạn vẫn phải ghé qua quầy làm thủ tục để ký gửi hành lý và in thẻ lên máy bay.

Check

Theo quy định của các hãng hàng không, bạn phải thực hiện check in vé máy bay online trong vòng 24 giờ đến 1 giờ trước chuyến bay.

Vietjet check

Bước 1: Sử dụng trình duyệt web trên thiết bị di động để truy cập trang web của hãng Vietjet Air tại địa chỉ https://www.vietjetair.com/vi. Sau đó, chọn vào mục Check in ở góc dưới cùng bên phải màn hình. Bước 2: Điền vào các ô thông tin tương ứng, bao gồm Mã đặt chỗ, Họ, Tên đệm và Tên.