Hướng dẫn is it necessary to learn html before python? - có cần học html trước python không?

Nó thực sự là một câu hỏi phổ biến mà hầu hết những người mới bắt đầu có, tôi có cần học HTML và CSS trước Python không? Tuy nhiên, nó là một câu hỏi khó để trả lời. Ngôn ngữ bạn sẽ muốn học đầu tiên phụ thuộc rất nhiều vào nơi bạn muốn đi với sự nghiệp mã hóa của mình. Cho dù bạn quyết định học HTML và CSS trước hoặc thử sức mình tại Python, điều đó thực sự không quan trọng. Đã có những người mới bắt đầu ở cả hai bên và thành công.

Tuy nhiên, nó rất quan trọng để biết tại sao bạn nên bắt đầu với cái này hơn cái kia. Nó cũng có thể giúp bạn biết rằng một con đường có thể sẽ khó khăn hơn so với con đường khác. May mắn cho bạn, tôi đã lập trình một thời gian vì vậy tôi sẽ giúp bạn. Không có gì!

Vì vậy, không có gì khó chịu, đây là lý do tại sao bạn không cần phải học HTML và CSS trước Python.

Tại sao phải học HTML và CSS trước Python?

Bạn không cần phải học HTML hoặc CSS trước khi lặn vào Python. Tuy nhiên, có thể có một số lý do tốt để làm như vậy.

Chẳng hạn, nếu bạn muốn trở thành một nhà phát triển web, điều đó có rất nhiều ý nghĩa khi bắt đầu với HTML và CSS. Hai ngôn ngữ này, cùng với JavaScript, tạo thành cơ sở phát triển web frontend. Hiểu HTML và CSS cho các nhà phát triển web là một khía cạnh quan trọng của việc giỏi công việc của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn không có kế hoạch học phát triển web và muốn làm việc trong một số bộ phận khoa học máy tính khác, chẳng hạn như khoa học dữ liệu hoặc phát triển trò chơi, có lẽ bạn sẽ không bao giờ sử dụng HTML và CSS. Trong trường hợp đó, việc học hai ngôn ngữ này sẽ là cách sử dụng thời gian hiệu quả hơn nhiều! Bạn sẽ tốt hơn khi học một ngôn ngữ lập trình thực tế như Python.

Điều đó đang được nói, HTML và CSS là một bước tiến tuyệt vời của trẻ em để học phát triển web. Chúng dễ học hơn đáng kể so với ngôn ngữ lập trình nhưng vẫn đủ thách thức để giữ cho bạn tham gia.

Một khi bạn học được hai ngôn ngữ này, bạn sẽ có một sự hiểu biết sơ bộ về cách các ngôn ngữ mã hóa hoạt động và chọn một ngôn ngữ như Python sẽ có vẻ trực quan hơn một chút.

Trên thực tế, khi tôi mới bắt đầu mã hóa 8 năm trước, đây là hai ngôn ngữ đầu tiên tôi học được! Sự thúc đẩy sự tự tin mà tôi đạt được từ việc học hai ngôn ngữ này thực sự giúp tôi dạy bản thân mình những ngôn ngữ khó khăn hơn trên đường đi.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm cách đi vào sự nghiệp phát triển web, hãy học HTML và CSS trước. Sau đó, thay vì Python, bạn nên học JavaScript. Mặc dù bạn có thể xây dựng một trang web chỉ với HTML và CSS, bạn có thể xây dựng nhiều trang web với JavaScript.

Sau đó, hãy thoải mái chuyển sang Python, đó là một ngôn ngữ tương tự như JavaScript và không nên quá khó để học!

Dưới đây là một số khóa học HTML và CSS tuyệt vời để bắt đầu.

Tại sao học Python trước HTML và CSS

Vì vậy, chỉ để hoàn toàn rõ ràng, bạn không cần phải học HTML và CSS trước Python. Trong thực tế, bạn có thể không cần phải học Python. Bạn thực sự chỉ nên học Python vì những lý do được nêu dưới đây.

Hãy bắt đầu bằng cách nói rằng Python là ngôn ngữ đầu tiên tuyệt vời để học. Đây là một trong những ngôn ngữ lập trình dễ dàng nhất để bắt đầu và nó rất tuyệt cho các cuộc phỏng vấn mã hóa.

Nó là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất trên thế giới ngay bây giờ và có thể được sử dụng trong nhiều bộ phận khác nhau của lập trình. Bao gồm cả phát triển web phụ trợ. Bộ phận phát triển web được sử dụng để lập trình phía máy chủ, cơ sở dữ liệu kết nối cho các trang web và viết logic kinh doanh.

Với tất cả các ứng dụng khác nhau của Python, nó là một ngôn ngữ lập trình đa năng tuyệt vời. Nếu bạn biết bạn muốn học cách viết mã nhưng không biết bắt đầu từ đâu hoặc bạn muốn làm gì, hãy bắt đầu với Python.

Vâng, sẽ khó khăn hơn khi học Python trước HTML và CSS nhưng ngôn ngữ thực sự khá đơn giản. Mục đích chính của ngôn ngữ là được thiết kế để đơn giản. Vì vậy, bạn có thể tập trung nhiều hơn vào cách viết các chương trình và thuật toán thay vì bị sa lầy bởi cú pháp.

Học một ngôn ngữ lập trình như Python cũng sẽ có lợi hơn về lâu dài. Python sẽ dạy cho bạn các khái niệm lập trình cốt lõi mà bạn chỉ cần giành được học hỏi từ HTML và CSS.

Lời khuyên cá nhân

Trong thực tế, tôi có một quy tắc chung sẽ giúp bạn ra ngoài. Nhớ điều này! Bạn càng đẩy bản thân mình trong lập trình, giả sử bạn giải quyết vấn đề, bạn sẽ phát triển nhanh hơn.

Tìm một vấn đề thách thức là một điều tốt. Ở lại bướng bỉnh và không bỏ cuộc. Cuối cùng, bạn sẽ giải quyết những gì bạn đang cố gắng giải quyết. Cho dù đó là học một ngôn ngữ mới, bắt đầu dự án mã hóa của riêng bạn hoặc sửa lỗi khó khăn.

Tôi biết nó khó khăn, nhưng nó có giá trị.

Vì vậy, để tóm tắt, hãy học Python trước nếu bạn vẫn không biết sự phân chia chương trình mà bạn muốn tham gia. Đây cũng là một lựa chọn tốt để phát triển các phụ trợ trang web, tự động hóa nhiệm vụ, phân tích dữ liệu và trực quan hóa dữ liệu. Vì vậy, nếu bạn muốn đi vào một trong những lĩnh vực công việc đó, thì đó là một lựa chọn tuyệt vời!

Dưới đây là một số tài nguyên python tuyệt vời.

Bạn nên học HTML hay Python?

Nếu bạn chỉ học Python hoặc HTML và CSS thì câu trả lời rất đơn giản. Nếu bạn muốn đi vào phát triển web, hãy học HTML và CSS trước. Bạn chắc chắn sẽ cần phải học chúng và nó sẽ dễ dàng bước vào các ngôn ngữ khó khăn hơn như JavaScript hoặc Python.

Nếu bạn không biết chính xác những gì bạn muốn làm với sự nghiệp lập trình của mình, hãy học Python. Đây là một ngôn ngữ lập trình đa năng tuyệt vời, rất phổ biến, dễ học và được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau của khoa học máy tính.

Gói lên

Vì vậy, mà khá nhiều nó! Hy vọng, tôi đã đề cập đến câu trả lời cho việc bạn có cần học HTML và CSS trước Python hay không. Vui lòng gửi email cho tôi hoặc bỏ một bình luận bên dưới nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác.

Nếu bạn chưa quen với phát triển web, hãy xem danh sách tài nguyên miễn phí đã hoàn thành của tôi để tìm hiểu phát triển web.

Nếu bạn đang cố gắng học nhiều ngôn ngữ lập trình, hãy xem lý do tại sao đó là một ý tưởng tồi ở đây.

Mã hóa hạnh phúc!

Tôi có thể học Python mà không biết HTML không?

Bạn không cần phải học HTML hoặc CSS trước khi lặn vào Python.Tuy nhiên, có thể có một số lý do tốt để làm như vậy.Chẳng hạn, nếu bạn muốn trở thành một nhà phát triển web, điều đó có rất nhiều ý nghĩa khi bắt đầu với HTML và CSS.Hai ngôn ngữ này, cùng với JavaScript, tạo thành cơ sở phát triển web frontend.. However, there could be some good reasons to do so. For instance, if you want to become a web developer it makes a lot of sense to start out with HTML and CSS. These two languages, along with JavaScript, form the basis of frontend web development.

Python có dễ hơn HTML không?

Cả hai đều là ngôn ngữ khác nhau được sử dụng cho các mục đích khác nhau ... nhưng HTML dễ dàng hơn nhiều so với Python .. cả hai đều là các ngôn ngữ khác nhau.Họ làm công việc khác nhau.HTML là một ngôn ngữ đánh dấu, được sử dụng để cấu trúc một trang web.

Tôi có nên học HTML trước khi mã hóa không?

Để trở thành một nhà phát triển đầu tiên, bạn sẽ cần thành thạo cả ba ngôn ngữ này, vì chúng liên tục làm việc cùng nhau.Lý tưởng nhất là bạn sẽ học HTML trước, sau đó là CSS, và sau đó kết thúc với JavaScript, khi chúng xây dựng lẫn nhau theo thứ tự đó.Ideally you'll learn HTML first, then CSS, and then finish with JavaScript, as they build on each other in that order.