Lỗi imess ko xem được thời gian truy cập năm 2024

Bạn gặp phải lỗi "iMessage không được gửi" và không biết phải làm thế nào. Dưới đây là một số mẹo cần thiết và các bản sửa lỗi khi iMessages không gửi được tin nhắn của bạn.

Tại sao iMessage không gửi được? Đôi khi bạn gặp phải một số vấn đề khó chịu như iMessage không thông báo Đã gửi (Delivered). Và thậm chí nó còn không hiển thị trạng thái Chưa gửi (Not Delivered).

Điều này có thể ảnh hưởng đến nhiều người trong danh bạ của bạn hoặc một người cụ thể. Và càng khó chịu hơn khi tin nhắn thì thông báo đã gửi, trong khi đó người nhận thực sự chưa nhận được.

Vậy lý do tin nhắn của bạn không được gửi đến một người hay nhiều người là gì? Dưới đây là một số thủ thuật có thể thử để khắc phục tình trạng iMessage của bạn không được gửi đúng cách.

Lỗi imess ko xem được thời gian truy cập năm 2024

Đã gửi (Delivered) có nghĩa là gì trên iMessage?

Trước tiên, chúng ta cần phân biệt giữa Đã gửi và Đã đọc. Đã gửi có nghĩa là người kia đã nhận được tin nhắn trên thiết bị của họ. Đã đọc nghĩa là người nhận đã chạm vào nó. Tuy nhiên, nó chỉ có nghĩa là tin nhắn đã được mở chứ không có nghĩa là họ đã thực sự đọc nó.

Đừng lo lắng nếu bạn không nhận được phản hồi ngay lập tức. Họ có thể đã chọn để định xem nó nhưng sau đó bị phân tâm hoặc bận một công việc gì đó nên chưa kịp xem. Bạn có thể chuyển đổi xác nhận đã đọc cho mình bằng cách đi tới Cài đặt (Settings) > Tin nhắn (Message) > Gửi biên nhận đã đọc (Send Read Receipts). Trên thực tế, phần nội dung Cài đặt này sẽ rất cần thiết nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề gì với iMessage.

Tại sao iMessage thông báo "Đã gửi" trong khi thực tế lại chưa?

Đôi khi, một tin nhắn sẽ thông báo tình trạng rằng nó đã được gửi, nhưng người nhận khẳng định rằng họ chưa bao giờ nhận được. Bạn không nên mặc định rằng họ đang nói dối, có rất nhiều lý do khiến điều này có thể xảy ra. Đó có thể là lỗi trên iMessage, nhưng cũng có thể là tin nhắn đã được chuyển đến một thiết bị khác.

Nếu người nhận tin nhắn có iPhone, iPad và Mac đều đăng nhập bằng cùng một ID Apple, thì tin nhắn của bạn có thể xuất hiện trên một trong những thiết bị khác này chứ không phải smartphone của họ. Về lý thuyết, điều này sẽ không xảy ra lỗi gì và thông báo của bạn sẽ hiển thị trên tất cả các thiết bị. Tuy nhiên, iMessage vẫn chưa thực sự hoàn thiện về mặt này.

Những lý do phổ biến làm iMessage không gửi được

Lỗi imess ko xem được thời gian truy cập năm 2024

Tại sao iMessage không thông báo Đã gửi?

Nếu iMessage không thông báo Đã gửi thì lý do có thể là người nhận đã tắt điện thoại của họ. Tin nhắn của bạn sẽ đến khi họ bật lại thiết bị của mình. Không phải ai lúc nào cũng bật điện thoại của mình, đặc biệt là vào ban đêm.

Tuy nhiên bạn lại nghĩ rằng người đó không có khả năng tắt điện thoại của họ, lúc này có thể họ đã kích hoạt Chế độ máy bay. Điều này sẽ ngắt tất cả các kết nối, vì vậy họ sẽ không nhận được bất kỳ iMessages, SMS hoặc cuộc gọi nào.

Nếu bạn nhận được xác nhận Đã đọc hoặc hiển thị Đã gửi từ liên hệ của mình nhưng bạn lại không nhận được thư trả lời, thì có một khả năng là họ đã đặt thiết bị của họ ở chế độ Không làm phiền, chức năng này sẽ tắt âm thông báo. Nếu bạn thực sự gấp, hãy gọi cho họ. Ban đầu bạn sẽ không nhận được phản hồi. Tuy nhiên hãy gọi lại trong vòng ba phút và nếu số liên lạc của bạn không thay đổi cài đặt mặc định, cuộc gọi lặp lại của bạn sẽ giúp tắt chế độ Không làm phiền.

Thật khó để tìm ra lý do tại sao iMessages không gửi được mà không thực hiện một số thử nghiệm và lỗi. Một trong những giải pháp sau đây có thể sẽ giúp bạn. Tuy nhiên bạn có thể phải thử tất cả chúng để tìm ra mấu chốt của vấn đề

Bạn có truy cập được vào Internet không?

Lý do rõ ràng nhất khi tin nhắn của bạn không được gửi đi là vì người nhận không có kết nối internet. iMessage hoạt động dựa vào kết nối internet, vì vậy nếu không có Wi-Fi hoặc dữ liệu di động, nó sẽ không xuất hiện cho đến khi điện thoại của họ có kết nối. Đây là một vấn đề phổ biến ở các khu vực nông thôn hoặc dưới lòng đất, những nơi không cho phép truy cập trực tuyến miễn phí hoặc có thể người nhận đang ở nước ngoài để du lịch.

Nếu iPhone của bạn thông báo Not Delivered, có thể bạn là người không có kết nối internet. Để kiểm tra điều này, hãy đi tới Cài đặt > Wi-Fi, tại đây bạn có thể xem bất kỳ mạng nào bạn đã kết nối. Bạn có thể tắt và bật lại Wi-Fi sau đó kết nối lại mạng để giải quyết các sự cố tiềm ẩn.

Xem lại các tùy chọn tại Cài đặt > Di động (Cellular) nếu bạn đang dùng dữ liệu di động. Nếu bạn có kết nối internet thì bạn chỉ cần đợi cho đến khi người nhận kết nối.

Bạn đã bật iMessage chưa?

Lỗi imess ko xem được thời gian truy cập năm 2024
Lỗi imess ko xem được thời gian truy cập năm 2024

Đây là một giải pháp để khắc phục nhanh chóng vấn đề mà bạn dễ bỏ sót. Điều hướng đến Cài đặt > Tin nhắn. Sau đó kiểm tra xem iMessage đã được bật chưa, nếu chưa hãy nhanh chóng bật nó lên. Nếu iMessage đã được bật, bạn nên tắt rồi bật lại. Bạn sẽ cần đợi một vài phút để nó kích hoạt lại.

Gửi dưới dạng tin nhắn văn bản thay vì iMessage

Nếu người mà bạn đang liên hệ không có sử dụng các thiết bị của Apple, iMessage sẽ không hoạt động. Lúc này bạn cần dùng SMS để gửi tin nhắn đến các thiết bị Android. Trong những trường hợp này, tin nhắn của bạn sẽ có nội dung Đã gửi dưới dạng tin nhắn văn bản (Send as Text Message), không phải là Đã gửi (Delivered) và xuất hiện trong bong bóng màu xanh lục.

Tin nhắn văn bản sẽ rất hữu ích khi gửi giữa các hệ điều hành khác nhau. Bạn có thể chuyển đổi iMessages thành SMS nếu kết nối internet của bạn yếu. Đi tới Cài đặt > Tin nhắn> Gửi dưới dạng SMS (Send As SMS) để bật tính năng này.

iPhone sẽ mặc định sử dụng iMessage khi trò chuyện giữa các thiết bị Apple. Tin nhắn sẽ chỉ được gửi dưới dạng văn bản truyền thống nếu không có kết nối internet. Bạn không thể tắt iMessage khi sử dụng dữ liệu di động và bật nó khi sử dụng Wi-Fi, vì vậy bạn chỉ có thể chọn bật hoặc tắt tính năng này. Tuy nhiên, iMessage có thể không gửi được nếu bạn sử dụng vượt quá giới hạn dữ liệu di động của mình.

Bạn có thể gửi lại tin nhắn qua SMS nếu tin nhắn đó có nội dung Không gửi được (Not Delivered) bằng cách nhấn vào dấu chấm than trên tin nhắn. Bạn còn có thể chuyển sang một ứng dụng nhắn tin phổ biến khác như WhatsApp hoặc Telegram, chúng hoạt động trên tất cả các nền tảng, cung cấp tính năng nhắn tin an toàn và có thể được mã hóa để bảo mật. Và tất nhiên người nhận phải cài đặt cùng một ứng dụng nhắn tin với bạn.

Thử bắt buộc khởi động lại

Đây là một cách quan trọng để khắc phục tất cả các sự cố. Nó sẽ tiến hành khởi động lại iPhone của bạn, dừng mọi quá trình có vấn đề đang chạy trong nền. Điều quan trọng là nó không xóa bất kỳ dữ liệu nào. Đây là hướng dẫn đầy đủ về cách buộc khởi động lại iPhone của bạn.

Bất kể bạn sử dụng dòng máy nào, màn hình thiết bị đều sẽ chuyển sang màu đen cho đến khi logo Apple xuất hiện. Bạn có thể buông các nút tại thời điểm này và iPhone của bạn sẽ bật nguồn như bình thường.

iOS có được cập nhật bản mới nhất không?

Apple thường xuyên phát hành các bản vá cho các vấn đề nhỏ thông qua các bản cập nhật iOS, và nó có thể bao gồm các vấn đề với iMessage. Hãy kiểm tra xem bạn có đang chạy phiên bản iOS mới nhất hay không bằng cách đi tới Cài đặt (Settings) > Chung (General) > Cập nhật phần mềm (Software Update).

Thao tác này sẽ tự động kiểm tra xem phần mềm của bạn đã được cập nhật chưa và nó sẽ đề xuất cài đặt nếu chưa. Bạn sẽ không mất bất kỳ ảnh hoặc tin nhắn nào, mặc dù một số ứng dụng có thể yêu cầu bạn đăng nhập lại sau khi cập nhật.

ID Apple: Đăng xuất và đăng nhập lại

Đây là một trong những cách sửa lỗi phổ biến nhất đối với sự cố iMessage. Bạn chỉ cần đăng xuất ID Apple của mình và đăng nhập lại. Đi tới Cài đặt (Settings) > Tin nhắn (Message) > Gửi & Nhận (Send & Receive) và nhấn vào ID của bạn. Sau khi bạn đăng xuất, tất cả thông tin chi tiết của bạn sẽ biến mất ngoại trừ số điện thoại. Chọn Sử dụng ID Apple của bạn cho iMessage (Use your Apple ID for iMessage) và đăng nhập lại. Quá trình này có thể mất vài phút.

Lỗi imess ko xem được thời gian truy cập năm 2024
Lỗi imess ko xem được thời gian truy cập năm 2024

Bạn có thể gửi iMessage qua cả số điện thoại và địa chỉ email. Nếu bạn chỉ gặp sự cố khi gửi thư với một người, hãy kiểm tra địa chỉ email bạn đã cung cấp cho họ. Bạn có thông tin chi tiết nào về liên hệ của họ? Hoặc là họ sử dụng địa chỉ Apple ID khác? Hãy trực tiếp hỏi họ hoặc thông qua một dịch vụ nhắn tin khác nếu có thể.

Để thêm địa chỉ email, hãy chuyển đến Danh bạ (Contacts), chọn tên và chọn Chỉnh sửa (Edit).

Bạn có nên xóa các tin nhắn trước đó không?

Bạn đã bao giờ thử gửi một email cho một số lượng lớn người chưa? Nó ở trong hộp thư đi của bạn, cố gắng gửi đi gửi lại. Cuối cùng, bạn phải từ bỏ và xóa nó. Đó là việc mà bạn cũng nên thử ở đây. Điều này chủ yếu áp dụng khi iMessages được gửi cho nhiều liên hệ.

Bạn có thể xóa toàn bộ cuộc trò chuyện và bắt đầu lại bằng cách vuốt sang trái cuộc trò chuyện đó và chọn Xóa (Delete). Đó là lựa chọn miễn cưỡng và bạn có thể sẽ không muốn thực hiện. Nhưng bạn không nên cần nó. Hãy bắt đầu cuộc trò chuyện với người mà bạn đang cố gắng giữ liên lạc. Giữ tin nhắn gần đây nhất của bạn và sao chép nó vào Ghi chú hoặc Trang nếu bạn không muốn mất hoàn toàn cuộc trò chuyện, hoặc bạn có thể chụp ảnh màn hình nếu bạn muốn ghi nhớ ngày tháng,... Sau đó, nhấn Thêm (Add) và chọn tất cả thư bạn đã gửi kể từ khi sự cố xảy ra (bất kỳ thư nào kể từ khi họ ngừng phản hồi) rồi nhấn vào biểu tượng Thùng rác (Trash) ở dưới cùng.

Lỗi imess ko xem được thời gian truy cập năm 2024
Lỗi imess ko xem được thời gian truy cập năm 2024

Có thể chỉ có một thông báo gây ra sự cố, điều này sẽ xóa tồn đọng và cho phép bạn thử lại.

Hoán đổi thẻ SIM của bạn

Có thể bạn phải quyết định thay đổi thẻ SIM để khắc phục tình trạng này. Hãy đi đến cửa hàng nhà cung cấp dịch vụ của bạn nếu bạn đã thực hiện tất cả các bước trên nhưng vẫn không khắc phục được.

Bạn phải đảm bảo với nhân viên rằng bạn đã thực hiện các bước khắc phục sự cố ở trên. Sau đó nói với họ về việc đổi sang thẻ SIM mới. Nếu bạn có ký hợp đồng, họ sẽ làm điều này miễn phí. Bạn sẽ vẫn sử dụng cùng một thiết bị và không bị mất bất kỳ dữ liệu nào.

Họ sẽ kích hoạt một SIM mới và bạn sẽ phải đợi cho đến khi SIM cũ của bạn không còn dịch vụ trước khi đổi sang thẻ mới. Việc chuyển dữ liệu giữa các SIM có thể mất đến 24 giờ. Tuy nhiên bạn chỉ cần mất hơn một giờ khi cài đặt của nhà cung cấp dịch vụ được khôi phục.

Đặt lại tất cả các thiết lập

Đây sẽ là phương pháp cuối cùng vì bạn sẽ cần đăng nhập vào tài khoản và thiết lập lại các cài đặt mạng như Wi-Fi và VPN. Quan trọng là điều này sẽ không xóa dữ liệu của bạn .

Đi tới Cài đặt (Settings) > Chung (General) > Đặt lại (Reset) > Đặt lại tất cả cài đặt (Reset All Settings), nên nhớ không nên chọn bất kỳ thứ gì khác vì có thể ấn nhầm tùy chọn xóa mọi thứ. Sau đó bạn sẽ phải đăng nhập lại ID Apple của mình. Điều này sẽ vá các lỗi liên quan đến cài đặt, vì vậy bạn cần ghi nhớ phương pháp này khi iPhone của bạn gặp sự cố khác.

iMessages không gửi được thì có khả năng số điện thoại của bạn đang bị chặn không?

Đừng nên vội cho rằng ai đó đã chặn bạn, trong hầu hết các tình huống, số của bạn sẽ không bị chặn. Tuy nhiên, trường hợp này cũng có thể xảy ra. Nếu bạn bị chặn, iMessage vẫn có thể thông báo Đã gửi. Tuy nhiên, nó sẽ không xuất hiện trên thiết bị của người nhận.

Việc này sẽ khiến bạn suy nghĩ nhiều, nhưng nếu bạn có thể liên hệ với người đó trên một số nền tảng khác như trên Facebook, Twitter hoặc Snapchat thì chưa chắc họ đã chặn số điện thoại của bạn.

Tại sao iMessage vẫn không gửi được?

Nếu bạn đã thử mọi cách ở trên mà iMessage vẫn không gửi được thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Vấn đề có thể không phải nằm ở điện thoại của bạn mà là ở thiết bị của người nhận. Điều này có thể xảy ra nếu tin nhắn đến các địa chỉ liên hệ khác của bạn vẫn được gửi bình thường, mặc dù không phải lúc nào cũng vậy.

Bạn nên khuyên những người bạn của mình thực hiện các bước tương tự như bạn đã làm bằng cách gửi cho họ hướng dẫn này. Một khả năng khác là có thể họ đã đổi số mà vẫn chưa thông báo cho bạn. Hãy cố gắng tìm ra lý do và khắc phục theo những cách trên đây khi gặp sự cố này nhé. Chúc bạn thành công.