Sách Kỹ năng sống dành cho học sinh THCS

Lứa tuổi học sinh Trung học cơ sở THCS) là lứa tuổi có nhiều thay đổi mạnh mẽ về thể chất, sức khỏe và tâm sinh lý. Các em đang trong giai đoạn hình thành những giá trị nhân cách, ham tìm tòi, muốn khám phá song còn thiếu hiểu biết sâu sắc về xã hội, còn thiếu kinh nghiệm sống nên dẽ bị lôi kéo, kích động, hoặc dễ học theo, bắt chước một số thói hư tật xấu du nhập từ thế giới bên ngoài, từ Internet. Chính vì thế mà ở lứa tuổi này, các em không chỉ cần người lớn cho ăn ngon, mặc đẹp mà còn cần được cha mẹ và thầy cô quan tâm, chia sẽ, hướng dẫn học hành. Việc học tập, trau dồi kiến thức khi còn ngồi trên ghế nhà trường là một điều vô cùng cần thiết. Nhưng song song với điều đó, các em học sinh THCS cũng cần được rèn luyện và nâng cao kỹ năng sống để có được thành công trong tương lai. Bởi sống trong xã hội phát triển con người cần phải sớm được trang bị những kỹ năng cần thiết để hòa nhập với cộng đồng, với xu thế toàn cầu hóa. Rèn kỹ năng sống lại càng cần thiết đối với thế hệ trẻ vì các em là những chủ nhân tương lai của đất nước. Giáo dục kỹ năng sống sẽ góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh THCS. Trong đó, các kỹ năng sống sẽ giúp các em vững vàng đối diện với nghịch cảnh, là chìa khóa để các em mở ra cánh cửa thành công.

Giá Những Kỹ Năng Sống Dành Cho Học Sinh THCS mới nhất

 1. Sách - Những kỹ năng sống dành cho học sinh THCS bán tại Shopee giá 57.600₫
 2. Những Kỹ Năng Sống Dành Cho Học Sinh Thcs bán tại FAHASA giá 68.000₫

Trong chương trình giới thiệu sách tháng 9/2021, Thư viện trường THCS Nguyễn Du trân trọng giới thiệu tới các thầy, cô giáo cùng các em học sinh cuốn sách Kỹ năng sống dành cho học sinh biết trân trọng” do Ngọc Linh (tuyển chọn).

 Với khổ : 15x21cm. Bề dày :152 trang do NXB Thế giới ấn hành.

Sách Kỹ năng sống dành cho học sinh THCS

Trí tuệ giống như ngọn đèn xuyên qua đêm tối, soi sáng con đường chông gai phía trước. Trí tuệ giống như chiếc chìa khóa diệu kỳ, mở cánh cửa tâm hồn. Trí tuệ giống như những tia nắng mặt trời ấm áp, xua tan bóng tối lạnh giá. Khi bạn có trí tuệ, bạn sẽ dễ dàng gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. Bảy trăm năm trước, Giovanni Boccaccio đã nói: “Trí tuệ là cội nguồn hạnh phúc của con người”. Thật vậy, có trí tuệ, bạn sẽ được trải nghiệm niềm vui và mang lại hạnh phúc cho những người xung quanh.

Nhà biên soạn đã chọn lựa và tập hợp những câu chuyện nhiều màu sắc, đầy tính trí tuệ, hàm súc và giàu triết lí có tác dụng khích lệ ý chí thành bộ sách “Kỹ năng sống dành cho học sinh” bao gồm bảy cuốn: “Lòng biết ơn”, “Biết chấp nhận”, “Sự kiên cường”, “Học cách sống” , “Biết lựa chọn” , “Học cách cho và nhận”, “Biết trân trọng” với nội dung sâu sắc, chứa đựng gam màu mới lạ, tràn đầy tính trí tuệ, triết lí và hàm súc, bồi dưỡng tâm hồn các bạn trẻ. Có thể con đường phía trước của các em còn nhiều khó khăn, trắc trở, hoặc bị chìm trong bóng tối lạnh giá, nhưng cô mong rằng các em có thể hiểu được ý nghĩa sâu sắc từ các câu chuyện này, qua đó có được những suy ngẫm mới mẻ và sâu sắc hơn về ý nghĩa của cuộc sống.

Khi mệt mỏi, hãy nhớ đến lời răn dạy của các bậc hiền triết. Khi rơi vào đường cùng bế tắc, hãy lắng nghe tiếng lòng của người thông minh. Cô tin rằng trên con đường đi tới thành công của chúng ta không chỉ có cầu vồng lấp lánh mà có cả mưa gió cản lối nhưng có trí tuệ giúp sức, cuối cùng các em sẽ vượt qua gió mưa và đến được với ánh sáng mặt trời ấm áp.

Mong rằng trí tuệ sẽ trở thành người bạn đồng hành mãi mãi của các em trên mọi hành trình để mang lại cho cuộc sống của chúng ta những khúc nhạc du dương ngọt ngào và những ánh hào quang lấp lánh!

Cuốn sách “Kỹ năng sống dành cho học sinh biết trân trọng” được đặt trong tủ sách kĩ năng sống của thư viện Trường THCS Nguyễn Du kính mời quý thầy cô cùng các em tìm đọc.

“Mình có một con gái lớn học lớp sáu và một con trai nhỏ học lớp ba. Mình thấy các cháu thực sự rất kém về kỹ năng sống vì vậy muốn tìm các đầu sách kỹ năng sống để gia đình và hai cháu có thể đọc, tham khảo, học tập và rèn luyện thêm kỹ năng sống cho mình. Vậy các bạn có thể cho mình biết một vài đầu sách kỹ năng sống dành cho học sinh hay được không? Mình cảm ơn!”. Đây là câu hỏi của chị Vũ Thị Thu Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội và cũng là câu hỏi của rất nhiều các bậc cha mẹ khác gửi cho Cẩm nang giáo dục.

Kỹ năng sống dành cho học sinh là một trong những vấn đề đang nhận được sự quan tâm rất lớn của các bậc phụ huynh cũng như các thầy cô giáo hiện nay. Đáp ứng nhu này hiện nay có rất nhiều bộ sách về kỹ năng sống dành cho học sinh đã ra đời trong đó có 3 bộ sách được các bậc phụ huynh đánh giá rất cao về nội dung:

 • Bộ sách “Kỹ năng sống dành cho học sinh” – tác giả Ngọc Linh
 • Bộ sách “Rèn luyện kỹ năng sống dành cho học sinh thiên tài” – tác giả Kiếm Lăng.
 • Bộ sách “Tủ sách kỹ năng sống dành cho học sinh” – Tác giả Xact Group

1. Bộ sách “Kỹ năng sống dành cho học sinh” – tác giả Ngọc Linh

Bộ sách “Kỹ năng sống dành cho học sinh” của tác giả Ngọc Linh được xuất bản bởi Nhà xuất bản văn học năm 2013 gồm 7 cuốn khác nhau là:

 • Kỹ năng sống dành cho học sinh – Biết trân trọng (Loài cây đắng
  Sách Kỹ năng sống dành cho học sinh THCS
  nhất nhưng nở hoa thơm nhất)
 • Kỹ năng sống dành cho học sinh – Học cách Cho và Nhận (Sự báo đáp bất ngờ)
 • Kỹ năng sống dànhcho học sinh – Biết lựa chọn (Viết thất bại ở mặt sau)
 • Kỹ năng sống dànhcho học sinh – Học cách sống (Sống bằng cả trái tim)
 • Kỹ năng sống dànhcho học sinh – Sự kiên cường (Những con đường dễ đi đều là những con đường dốc)
 • Kỹ năng sống dànhcho học sinh – Biết chấp nhận (Kẻ “ngốc” nhất đã thành công)
 • Kỹ năng sống dànhcho học sinh – Lòng biết ơn (Đến lúc đó, con có còn nắm tay mẹ nữa hay không?)

Bộ sách được biên soạn nhằm giúp các em học sinh tiểu học đến trung học cơ sở rèn luyện kỹ năng sống của mình với cách suy nghĩ tích cực, ý chí kiên cường và khả năng xử lý các tình huống phát sinh khi gặp khó khăn. Thay vì những kiến thức lý thuyết khô khan bộ sách không quá tập trung và các giải pháp mà là một tập hợp những câu chuyện, trải nghiệm đầy màu sắc nhưng cũng rất trí tuệ hàm xúc và giàu tính triết lý nhân văn. Qua những câu chuyện trong mỗi cuốn sách các em học sinh có thể rút ra những bài học ý nghĩa từ đó suy ngẫm và hoàn thiện những kỹ năng sống của mình mỗi ngày.

>>Tìm mua sách tại đây

2. Bộ sách “Rèn luyện kỹ năng sống dành cho học sinh thiên tài” – tác giả Kiếm Lăng.

Bộ sách “Rèn luyện kỹ năng sống dành cho học sinh thiên tài” của tác giả Kiếm Lăng do nhà xuất bản Văn hóa – Thông tin xuất bản năm 2014 gồm 3 cuốn:

 • Cuốn 1: 27 bài học về tinh thần lạc quan
  Sách Kỹ năng sống dành cho học sinh THCS
 • Cuốn 2: 78 bài học suy nghĩ tích cực để thành công
 • Cuốn 3: 27 bài học tự cổ vũ bản thân

Cũng như người lớn trong cuộc sống mỗi ngày của mình các em học sinh cũng phải đối mặt với rất nhiều vấn đề khác nhau như: áp lực thi cử học hành, những khúc mắc trong mối quan hệ với bạn bè, thầy cô hay những suy nghĩ, muộn phiền của bản thân và vô vàn những rắc rối không tên khác… Nhằm giúp các em học sinh có đủ nghị lực, tự tin để vượt qua các vấn đề ấy và có một tương lai tốt đẹp hơn tác giả Kiếm lăng đã cho ra đời bộ sách “rèn luyện kỹ năng sống dành cho học sinh”.

Bộ sách với 3 chủ đề chính là lạc quan, suy nghĩ tích cực và cách cổ vũ bản thân sẽ là hành trang giúp các em học sinh tự nâng cao kỹ năng sống của mình để từ đó có thể có một cuộc sống tuyệt vời hơn.

Không chỉ chứa đựng những kiến thức khô khan bộ sách này còn là tuyển tập những câu chuyện hết sức gần gũi với lứa tuổi học sinh. Ngoài ra bộ sách còn mang tới những bài học về các danh nhân thế giới, những hình ảnh sinh động, các trò chơi hấp dẫn và vô vàn những câu hỏi thú vị để các em giải đáp.

>>Tìm mua sách tại đây

3. Bộ sách “Tủ sách kỹ năng sống dành cho học sinh” – Tác giả Xact Group

Bộ sách “Tủ sách kỹ năng sống dành cho học sinh” của tác giả Xact Group  do Nguyễn Thu Hương dịch và được xuất bản bởi NXB Đại học Sư phạm gồm 15 cuốn khác nhau với tựa đề như sau:

 • 55 cách để tranh luận hiệu quả
  Sách Kỹ năng sống dành cho học sinh THCS
 • 55 cách để được mọi người yêu quý
 • 55 cách để sống tích cực
 • 55 cách để tạo ảnh hưởng tới người khác
 • 55 cách để giúp đỡ người khác
 • 55 cách để kích hoạt tư duy
 • 55 cách để kết bạn
 • 55 cách để chọn trang phục phù hợp
 • 55 cách để sống có kỉ luật
 • 55 cách để cư xử đúng mực
 • 55 cách để vượt qua thất bại
 • 55 cách để sử dụng tốt ngôn ngữ cơ thể
 • 55 cách để tôn trọng người khác
 • 55 cách để tự tin
 • 55 cách để trở thành người giỏi giao tiếp

Đây được đánh giá là một bộ sách về kỹ năng sống dành cho học sinh vô cùng hữu ích cho học sinh cũng như các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh. Với cách tiếp cận vấn đề vô cùng mới mẻ bộ sách không chỉ giúp các em học sinh trau dồi kỹ năng sống mà còn đem đến những phương pháp sống tự lập để các em có thể trưởng thành hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Với những hình ảnh minh họa sinh động cũng như những tình huống gần gữu với thực tế trong bộ sách các em sẽ dễ dàng học hỏi được những kỹ năng sống và áp dụng chúng vào cuộc sống hàng ngày.

>> Tìm mua sách tại đây

Trên đây là 3 bộ sách vô cùng hữu ích về kỹ năng sống dành cho học sinh để các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo cùng các em học sinh có thể tham khảo. Cẩm nang giáo dục hy vọng rằng với những cuốn sách này các em học sinh có thể rèn luyện cho mình những kỹ năng sống tốt hơn mỗi ngày.

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Sách Kỹ năng sống dành cho học sinh THCS