Bang so sánh giá cước gọi các nhà mạng năm 2024

Nhu cầu sử dụng 4G của người dùng ngày càng tăng cao kéo theo đó các dich vụ gói cước từ các nhà mạng cũng luôn được làm mới và phù hợp với từng nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên, so với thời điểm 4G mới ra mắt thì giá cước của dịch vụ này cũng đã giảm nhiều. Cụ thể giá cước 4G của các nhà mạng như nào? nhà mạng nào rẻ nhất? mời bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Giá cước 4G theo gói của 3 nhà mạng lớn

a. Gói 4G cơ bản theo tháng

Bang so sánh giá cước gọi các nhà mạng năm 2024
Giá cước 4G của 3 nhà mạng lớn

Để có thể sử dụng dịch vụ 4G của các nhà mạng, người dùng cần các gói 4G cơ bản. Hiện gói 4G cơ bản rẻ nhất của cả ba nhà mạng đang ở mức khoảng 70.000 đồng.

Cụ thể, với giá cước trên:

  • người dùng Viettel nhận được có 3 GB dung lượng data để sử dụng trong 30 ngày.
  • Gói cước tương tự của MobiFone cung cấp cho người dùng 3,8 GB dung lượng data để sử dụng trong 30 ngày.
  • Với VinaPhone, gói cước với giá gần nhất là gói Speed79, cho người dùng 2 GB dung lượng data để sử dụng trong 30 ngày, đi kèm 30 phút gọi và 30 tin nhắn nội mạng.

Với các gói cước đắt hơn, lượng data người dùng nhận về cũng nhiều hơn, trong đó các gói cước của MobiFone luôn nhỉnh hơn hai nhà mạng còn lại về dung lượng.

b. Gói 4G theo giờ

Ở dải sản phẩm gói 4G theo giờ, Viettel và Vinaphone là hai nhà mạng đang cạnh tranh nhau. Trong khi Viettel có các gói H5 và G3 thì Vinaphone cũng đang cung ứng các gói H5 và H10.

Với gói H5 của Viettel, khách hàng có 1 GB dung lượng data để sử dụng trong 1 giờ với giá cước 5.000 đồng. Ở mức giá này, Vinaphone có gói cước cũng tên H5 bao gồm 2 GB dung lượng data để khách hàng sử dụng trong 2 giờ.

Với khách hàng có nhu cầu dung lượng cao hơn, Viettel đang duy trì gói G3 với 3 GB dung lượng data để khách hàng sử dụng trong 3 giờ, giá cước 9.000 đồng.

Vinaphone cũng “đánh” ở phân khúc này với gói H10, bao gồm 5 GB dung lượng data để khách hàng sử dụng trong 2 giờ, giá cước 10.000 đồng.

Có thể thấy với các gói cước 4G theo giờ, các gói cước của Vinaphone đang có ưu thế về dung lượng và cạnh tranh mạnh với Viettel về giá cước.

c. Gói 4G theo ngày

Bang so sánh giá cước gọi các nhà mạng năm 2024
Gói cước 4G theo ngày

Với các gói cước ngày, 3 nhà mạng lớn là Viettel, MobiFone và VinaPhone đều có chung gói cước 10.000 đồng/ngày. Với gói cước của Viettel, thuê bao có 1 GB dung lượng data để sử dụng trong 24 giờ.

Cùng giá cước trên:

  • Thuê bao của MobiFone có 1,5 GB dung lượng data để sử dụng trong 24 giờ
  • Thuê bao của Vinaphone có 2 GB dung lượng data.
  • Các nhà mạng đều có thêm các gói 4G dùng trong 24 giờ với mức giá thấp hơn 10.000 đồng nhưng chỉ Viettel áp dụng các gói cước này với toàn bộ thuê bao trong khi hai nhà mạng còn lại giới hạn ở một lượng thuê bao nhất định đáp ứng đủ điều kiện.

Bên cạnh gói 4G dùng trong 1 ngày, Viettel còn tung ra gói 4G dùng trong 3 ngày và 7 ngày. Cụ thể, với gói cước ST15K, người dùng có 3 GB dung lượng data để sử dụng trong 3 ngày, giá cước 15.000 đồng và với gói ST30K, người dùng có 7 GB dung lượng data để sử dụng trong 7 ngày, giá cước 30.000 đồng.

Tương tự như với các gói cước theo giờ, các gói cước theo ngày của Vinaphone vẫn rộng rãi về dung lượng trong khi Viettel lại đưa đến cho khách hàng lựa chọn sử dụng trong 3 ngày và 7 ngày với mức cước hợp lý.

Ra mắt thị trường muộn hơn các đàn anh nên những nhà nhỏ như Vietnamobile, Itelecom luôn trú trọng về giá cước rẻ để thu hút khách hàng.

Cùng gói cước 70.000 đồng dùng trong 30 ngày, Vietnamobile cung cấp cho người dùng tới 24 GB dung lượng, rẻ gấp 8 lần so với các nhà mạng lớn. Tuy nhiên tốc độ 4G của Vietnamobile được người dùng tự đo kiểm chỉ bằng một nửa hoặc một phần ba so với tốc độ 4G của các ông lớn.

Nhà mạng Itelecom mới ra mắt cũng không bỏ qua miếng bánh 4G khi cung cấp 4 gói cước giá cạnh tranh. Điển hình là gói cước ID50 cung cấp cho người dùng 5 GB dung lượng data để sử dụng trong 30 ngày, giá cước 50.000 đồng.

3. Vậy nên mua sim 4g nhà mạng nào?

Bang so sánh giá cước gọi các nhà mạng năm 2024
Nên mua gói cước 4G của mạng nào

Trong cuộc đua 4G thì số lượng trạm phát sóng là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu:

VinaPhone dự kiến trong những năm tới sẽ có 21.000 trạm 4G MobiFone đang là 30.000 Trong khi Viettel đang tạm bỏ xa các đối thủ còn lại khi đã triển khai 36.000 trạm, nhiều nhất trong số 3 đại gia viễn thông. Nhà mạng quân đội từng cho biết đã xây dựng cơ sở hạ tầng để chuẩn bị cho một kế hoạch dài hơi hơn là triển khai 5G, 6G trong những năm tiếp theo.

Về giá cước 4G, nhiều người dùng đánh giá là khá hợp lý và phù hợp với thu nhập của số đông. Cụ thể, các gói cước của Viettel có phần rẻ hơn, khi gói cước rẻ nhất là 70.000 đồng cho 3GB dung lượng tốc độ cao, trong khi gói đắt nhất với 30GB dung lượng giá 300.000 đồng.

(1).gif)Tham khảo thêm: TOP

3 gói cước 4G giá rẻ của 3 nhà mạng lớn

Như vậy mình, bạn đã có thể tự đanh giá được giá cước cũng như tốc độ của các nhà mạng để có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ 4G từ nhà mạng thích hợp nhất với mình rồi đúng không nào? Nếu bạn thấy bài viết có hữu ích thì hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân của mình cùng biết nhé!