Fix lỗi icon tất cả đều là shortcut năm 2024

Nguyên nhân chính là do người dùng click vào “Open With” trên Windows 7 với file shortcut trên màn hình bằng chương trình khác mà mình đã quên không bỏ tick trước dòng chữ “Always use this selected program to open this kind of file“. Một số nguyên nhân nhỏ khác như bị cài đặt phần mềm độc hại...

Fix lỗi icon tất cả đều là shortcut năm 2024

Đừng quá lo lắng nào hãy cùng Tangphu.com.vn từng bước khắc phục lỗi:

B1: Sử dụng tổ hợp phím 'Cửa sổ + R' nhập'regedit'hoặc bạn tìm kiếm tên 'regedit' trên thanh tìm kiếm trong Start

Fix lỗi icon tất cả đều là shortcut năm 2024

B2: Tìm kiếm theo đường dẫn sau:

HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\Curre ntVersion\Explorer\FileExts.lnk

B3: Tại đây bạn sẽ thấy 3 thư mục trong này đó là : “OpenWithList” , “OpenWithProgids” và “UserChoice”

Fix lỗi icon tất cả đều là shortcut năm 2024

Các bạn chỉnh sửa lại các mục đó lần lượt như sau: + Tại mục OpenWithList: Bạn để ý sang phần khung bên phải, bạn xóa hết chỉ để lại mục (Default) REG_SZ (value not set). + Tại mục OpenWithProgids: Xóa hết chỉ để lại (Default) REG_SZ (value not set) và lnkfile REG_NONE (zero-length binary value). + Tại mục UserChoice: Hãy xóa luôn thư mục này.

Công việc cuối cùng của các bạn là khởi động lại máy tính và toàn bộ icon trên Desktop đã về lại như cũ

Bạn muốn cố định icon trên desktop và không muốn người khác làm xáo trộn vị trí các icon trên màn hình mà bạn đã dày công sắp xếp. Để tránh tình trạng này, bạn có thể áp dụng cách cố định icon trên desktop. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử cách điều chỉnh tự do di chuyển icon trên màn hình Windows khi muốn thay đổi vị trí icon.

Trước khi tiến hành điều chỉnh cố định icon trên desktop, người dùng cần tìm hiểu qua một số thông tin về công cụ ReIcon. Đây là một phần mềm cài đặt và sử dụng khá đơn giản, không tốn nhiều dung lượng máy tính trên Windows.

  • Xem thêm: Cách đưa ứng dụng ra màn hình desktop Win 7, 8/8.1 và 10

Fix lỗi icon tất cả đều là shortcut năm 2024

Phần mềm ReIcon có chức năng chính là giúp sao lưu cố định vị trí các biểu tượng icon và sau đó có thể dễ dàng khôi phục hồi về trạng thái ban đầu nếu chẳng may có sự xáo trộn. Chi tiết cách download, cài đặt và sử dụng phần mềm ReIcon như sau:

Bước 1: Nhấn chuột phải vào vị trí trống bất kỳ trên màn hình desktop >> View >> Bỏ chọn mục "Auto arrange icons".

Fix lỗi icon tất cả đều là shortcut năm 2024

Bước 2: Tiến hành tải ứng dụng ReIcon về máy và tiến hành giải nén thư mục.

Bước 3: Sau khi giải nén và cài đặt thành công ứng dụng, bạn khởi động ReIcon.exe cho bản 32 bit hoặc ReIcon_x64.exe cho máy 64 bit.

Bước 4: Tại giao diện chính của ứng dụng, bạn nhấn chọn "Save Icon Layout" có biểu tượng hình đĩa mềm. Ngay sau đó, toàn bộ vị trí và số lượng biểu tượng icon trên máy tính sẽ được sao lưu.

Fix lỗi icon tất cả đều là shortcut năm 2024

Bước 5: Để khôi phục lại vị trí icon như trước khi bị xáo trộn, người dùng chỉ cần nhấn chọn mục "Restore Icon Layout".

Fix lỗi icon tất cả đều là shortcut năm 2024

Phần mềm ReIcon có cách sử dụng khá đa dạng và được tích hợp đồng thời tính năng "sao lưu" và "khôi phục" vị trí icon ngay trên menu chuột phải. Bạn có thể dễ dàng thao tác trên phần mềm theo các bước sau: Khởi động phần mềm ReIcon >> Options >> Add Context Menu >> chọn mục "Use Shift Key to Display" và "Desktop".

Fix lỗi icon tất cả đều là shortcut năm 2024

Ngay sau khi thiết lập xong, nếu muốn sao lưu hoặc khôi phục vị trí các icon trên desktop, bạn chỉ cần nhấn giữ nút Shift trên bàn phím và đồng thời nhấn chuột phải trên màn hình desktop. Chọn tiếp mục Desktop Icon Layout để tinh chỉnh.

Fix lỗi icon tất cả đều là shortcut năm 2024

Cách di chuyển các biểu tượng icon thư mục và ứng dụng trên Desktop

Bên cạnh cách cố định icon trên desktop, người dùng có thể dễ dàng di chuyển các icon trên Windows phù hợp với nhu cầu sử dụng theo cách sau: Nhấn chuột phải vào điểm trống bất kỳ trên màn hình Desktop và chọn View, nhấn bỏ chọn mục Auto arrange icons và Align icons to grid.

Fix lỗi icon tất cả đều là shortcut năm 2024

Khi kích hoạt chức năng Auto arrange icons, các icon ứng dụng và thư mục sẽ tự động được sắp xếp trên Desktop theo thứ tự lần lượt từ trái qua phải. Nếu bật tính năng này, người dùng sẽ không thể kéo thả tự do các biểu tượng icon theo ý bạn được.

Còn với tính năng Align icons to grid khi được kích hoạt sẽ cho phép các biểu tượng chỉ được xếp đúng trong cùng hàng hoặc cột và không thể tự ý di chuyển vị trí tự do. Do vậy, sau khi bỏ chọn 2 tính năng là bạn đã có thể tự do di chuyển và sắp xếp các biểu tượng ứng dụng theo sở thích của mình.

Với những kiến thức chia sẻ hữu ích trên đây, hy vọng sẽ giúp người dùng dễ dàng tùy chỉnh cách cố định icon trên desktop hoặc di chuyển, sắp xếp các icon phù hợp với nhu cầu sử dụng nhé!

Ngoài ra, nếu bạn đang quan tâm hay mong muốn đặt mua iPhone 15 Pro Max 512GB, iPhone 15 Pro 128GB Viettel Store, đừng quên Viettel Store đang có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn, chần chừ gì mà không liên hệ ngay với Viettel Store để được giải đáp và hỗ trợ kịp thời bạn nhé!