Hướng dẫn chơi black desert mobile năm 2024

Hiện tại tựa game mobile bom tấn đồ họa Black Desert Mobile đã mở cửa bản quốc tế tiếng Anh song Việt Nam vẫn chưa được hỗ trợ và không thể tìm thấy trên hệ thống chợ ứng dụng chính thống. Chính vì thế mà cần có một chút thủ thuật thì mới có thể vào chơi thử từ bây giờ. Sau đây sẽ là một phương pháp đơn giản để tải cũng như chiến Black Desert Mobile ngay lập tức, tuy nhiên chỉ dành cho các game thủ sử dụng smartphone chạy Android hoặc giả lập trên PC mà thôi.

Hướng dẫn chơi black desert mobile năm 2024

Đầu tiên hãy vào đường link: https://www.taptap.com/mobile?region=us để tải cổng ứng dụng taptap cho Android.

Hướng dẫn chơi black desert mobile năm 2024

Tải ứng dụng taptap cho Android, cả điện thoại lẫn giả lập đều rất dễ dàng.

Sau khi cài đặt xong, bấm vào cổng ứng dụng taptap và tìm kiếm Black Desert Mobile, nhớ chọn đúng phiên bản Global tiếng Anh, hiện tại có cả bản tiếng Trung, tiếng Nhật và tiếng Hàn tương đối khó đọc, không nên chơi.

Hướng dẫn chơi black desert mobile năm 2024

Chọn bản Black Desert Mobile tiếng Anh ở dòng thứ 3, loại bỏ các bản tiếng Trung, tiếng Nhật và tiếng Hàn nhé.

Khi chọn được Black Desert Mobile trên taptap thì bạn chỉ cần chọn download về và cài đặt là được. Chú ý là nếu như chưa config thì điện thoại sẽ không cho cài đặt phần mềm từ nguồn lạ, chính vì thế cần vào phần setting của máy để chỉnh thành 'cho phép cài đặt phần mềm từ mọi nguồn' thì mới có thể hoàn tất khâu này.

Việc download và cài đặt trò chơi diễn ra khá nhanh bởi file cài chỉ có khoảng 90MB mà thôi, khi vào trong thì bạn cần phải chọn 1 trong 3 cụm server bao gồm châu Âu, châu Á và châu Mỹ. Cái này thì tùy sở thích nhưng có vẻ là châu Á sẽ gần hơn để có ping vừa phải, tham gia chơi được mà không quá lag.

Hướng dẫn chơi black desert mobile năm 2024

Sau khi chọn server thì mới chính thức tải Black Desert Mobile về máy với dung lượng gần 3GB, thời gian nhanh hay lâu tùy thuộc vào tốc độ mạng của bạn. Có thể chơi minigame phía dưới để giết thời gian và kiếm được một chút quà nhỏ.

Tuy nhiên, khi chọn xong server thì trò chơi mới chính thức được tải với dung lượng khoảng 3GB, phải đợi một thời gian mới xong và sau đó thì hãy tạo nhân vật và vào chơi, tận hưởng thế giới ảo đẹp mắt của Black Desert Mobile. Trong lúc chờ đợi thì bạn có thể chiến minigame đi kèm để đạt được một số phần thưởng nhỏ khi chính thức vào chơi.

Hướng dẫn chơi black desert mobile năm 2024

Sau tất cả thì đã có thể tạo nhân vật và vào chơi game Black Desert Mobile dễ dàng.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Nếu như bạn chưa biết, Black Desert Mobile thực sự rất nổi tiếng trong thời gian qua, trò chơi được nâng cấp và hoàn thiện từ Black Desert gốc trên PC cả phần bàn đồ cũng như nội dung để phù hợp với các thiết bị di động. Được phát triển bằng công nghệ đồ họa nổi trội phá vỡ ranh giới của các nền đồ họa game di động sử dụng trước đó, trò chơi đã mang đến một thế giới nhập vai hành động vô cùng cuốn hút.

Hi vọng trong tương lai gần thì Black Desert Mobile sẽ chính thức mở rộng khắp trên thế giới để game thủ Việt có thể chinh chiến một cách dễ dàng.

Nhà phát triển chính thức giải đáp mọi thắc mắc về phiên bản toàn cầu sắp được phát hành của Black Desert Mobile.

Trong thời gian này, nhà phát triển Pearl Abyss vẫn còn đang trong quá trình chuẩn bị ra mắt Black Desert Mobile ở thị trường nội địa Hàn Quốc, phiên bản quốc tế được hứa hẹn sẽ ra mắt chỉ trong vòng vài tháng tiếp theo. Đây cũng là lần đầu tiên Pearl Abyss tự tay thực hiện một game có phạm vi server lớn, một thách thức dành cho chính đơn vị này. Để chuẩn bị cho bước tiến ra thị trường quốc tế, Pearl Abyss đã mua lại toàn bộ một công ty mạng – Nettention, vào tháng 7 năm ngoái. ​

Hướng dẫn chơi black desert mobile năm 2024

Các server được thiết lập như thế nào?

Server trong Black Desert Mobile sẽ được chia theo khu vực (zone) và chỉ những game thủ cùng khu vực mới có thể gặp được nhau. Đây là điểm khác biệt so với phiên bản PC. Hiện nay tên gọi cho các server vẫn chưa được quyết định.

“Family name” là gì và nó hoạt động như thế nào?

“Family name” là biệt danh mà game thủ tạo ra khi đăng nhập server. Mỗi Family name là duy nhất trên toàn bộ các server và cũng là tên hiện thị của bản thân game thủ trước những game thủ khác. Mỗi Family name được giới hạn trong khoảng từ 2 đến 10 ký tự. Tuy nhiên các nhà phát triển cũng dự định sẽ có một sự kiện đổi tên được tiến hành trước khi ra mắt phiên bản chính thức. ​

Trailer game Black Desert Mobile​

Nhân vật mới tạo có những kỹ năng nào?

Các class nhân vật bao gồm Warrior, Ranger, Giant, Witch và Valkyrie. Về cơ bản thì các kỹ năng class vẫn tương tự như phiên bản PC, tuy nhiên cách thao tác có thể sẽ khác do sự thay đổi nền tảng chơi game. Một kỹ năng mang tên Black Spirit dự kiến sẽ được đặc biệt bổ sung cho phiên bản di động. ​

Các class trong Black Desert Mobile​

Có thể tùy chỉnh nhân vật đến mức độ nào?

Black Desert Mobile hứa hẹn sẽ đem đến độ chi tiết cao nhất từ trước đến nay đối với thể loại game di động. Không chỉ các chi tiết trên khuôn mặt mà ngay cả kiểu tóc và chiều dài tóc, hình dáng cơ thể cũng có thể được điều chỉnh. Sẽ có sự khác biệt giữa phiên bản PC và phiên bản di động nhưng nhìn chung thì game thủ vẫn co thể tạo ra một nhân vật như cách làm trên PC. Cần lưu ý là dữ liệu nhân vật (tệp Customization Data) của PC không tương thích và không thể áp dụng cho phiên bản di động. ​

Clip tùy chỉnh nhân vật trong Black Desert Mobile. ​

Hệ thống trọng lượng (để mang đồ) trong game như thế nào?

Sẽ có một hệ thống tương tự như phiên bản PC nhưng giới hạn được áp dụng sẽ khác. Ngay cá khi mang vượt quá trọng lượng thì nhân vật vẫn có thể tham dự trận đánh.

Có thể bán toàn bộ vật phẩm được hay không?

Game thủ có thể ra chợ bán mọi thứ để đổi lấy bạc, trừ một số loại item đặc biệt. Giao dịch chỉ có thể thực hiện thông qua chợ, không thể thực hiện trực tiếp giữa nhân vật với nhân vật.

Làm thế nào để nâng cấp trang bị?

Black Desert Mobile thiết lập một hệ thống nâng cấp trang bị mà game thủ có thể tự lựa chọn cách nâng cấp. Có thể liều lĩnh để tìm kiếm cơ may kiếm đồ hiếm, hoặc bình tĩnh tăng dần từng nấc một cách chắc chắn. Game cố gắng giảm thiểu tối đa cảm giác căng thẳng trong quá trình nâng cấp để các game thủ có thể nâng cấp nhiều nhất có thể. ​

Hướng dẫn chơi black desert mobile năm 2024

Cách thức để tạo guild (bang hội)?

Điều kiện tạo guild khá dễ dàng nhưng vẫn sẽ có những rào cản nhất định để ngăn chặn việc tạo và hủy guild quá nhanh chóng. Những hoạt động của guild sẽ được cập nhật liên tục sau khi game phát hành chính thức, sau đó hệ thống sẽ liên tục kiểm tra để điều chỉnh và cải tiến. Số người có thể gia nhập guild ở level đầu tiên dự kiến sẽ vào khoảng 30 người. Một lãnh địa để thành viên guild tụ họp và các hoạt động chiến đấu cho guild sẽ được cập nhật ngay khi game xuất hiện bản chính thức.

Thông số kỹ thuật tối thiểu để chơi game là gì?

Các thiết bị có cấu hình tương tự như Galaxy S5 trở lên là có thể chơi Black Desert Mobile. Hiện game vẫn chưa hoàn tất nên chưa có cấu hình chính xác cho tất cả các nền tảng.

Tôi có thể kết nối với tài khoản Google/Apple không?

Game chính thức hỗ trợ đăng nhập thông qua tài khoản facebook và google. Game thủ cũng có thể chơi bằng tài khoảng khách (tài khoản chơi tạm). Nếu sử dụng các phương thức đăng nhập chính thức thì game thủ có thể dễ dàng chơi tiếp 1 nhân vật trên các thiết bị khác nhau. ​

Hướng dẫn chơi black desert mobile năm 2024

Có kế hoạch liên kết phiên bản PC và bản mobile không?

Mặc dù hai phiên bản có cùng hệ thống và engine những có sự khác nhau giữa hai môi trường game. Đây là 2 game độc lập dù có chung một nguồn gốc. Nhà phát triển sẽ tập trung tối ưu nội dung game tùy theo đặc điểm của từng môi trường máy.

Nếu chưa từng chơi bản PC thì tôi có gặp khó khăn khi chơi bản mobile không?

Không hề. Nếu game thủ đã từng chơi bản PC thì sẽ có lợi thế am hiểu về thuật ngữ và có thể so sánh sự khác biệt giữa 2 phiên bản. Tuy nhiên sẽ không có vấn đề gì nếu game thủ bắt đầu chơi từ phiên bản mobile.​