Một ngày cần đốt bao nhiêu calo để giảm cân năm 2024

{"slide_to_show":"3","slide_to_column":"1","pagination":"false","pagination_type":"fraction","speed":"300","autoplay":"false","autoplay_speed":"3000","auto_stop":"false","space_between":"0","centermode":"true","loop":"true","depth":"20","modifier":"20"}

VÌ SAO LỰA CHỌN YB SPA?

Trong muôn vàn lựa chọn, khách hàng vẫn luôn tin tưởng và đồng hành cùng YB Spa trong mọi chặng đường phụng sự sắc đẹp. Để có được sự cộng hưởng này, YB Spa đã không ngừng học hỏi, đầu tư và phát triển toàn diện mọi mặt.

Một ngày cần đốt bao nhiêu calo để giảm cân năm 2024

Hệ thống YB Spa sở hữu 21 chi nhánh toàn quốc. Các chi nhánh được hàng trăm lượt khách hàng đặt lịch mỗi ngày. Đến nay, chúng tôi tự hào đón 1 TRIỆU KHÁCH HÀNG ghé thăm.

Một ngày cần đốt bao nhiêu calo để giảm cân năm 2024

Mỗi khách hàng đến với YB Spa được áp dụng phác đồ điều trị 1:1 chuẩn cá nhân hóa. Điều này giúp khách hàng rút ngắn thời gian chờ đợi và đảm bảo hiệu quả chính xác hơn.

Một ngày cần đốt bao nhiêu calo để giảm cân năm 2024

Đội ngũ chuyên viên – kỹ thuật viên tại YB Spa đảm bảo yếu tố chuyên môn cao. Có nhiều năm kinh nghiệm, hoàn toàn đáp ứng nhu cầu làm đẹp của khách hàng.

Một ngày cần đốt bao nhiêu calo để giảm cân năm 2024

YB Spa là đơn vị có chi phí dịch vụ hợp lý dành cho mọi khách hàng khi trải nghiệm. Ngoài ra, chúng tôi luôn có nhiều chương trình ưu đãi tri ân khách hàng với giá tốt nhất.

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ YB SPA?

Một ngày cần đốt bao nhiêu calo để giảm cân năm 2024

“Mình sinh xong da thâm sạm lại khô. Tình cờ thấy quảng cáo cấy meso, cũng làm cho biết với người ta mà hiệu quả ưng hết sức. Làm ở YB giá ưu đãi mà nhân viên rất nhiệt tình” – Chị Mỹ Linh (32 tuổi)

Một ngày cần đốt bao nhiêu calo để giảm cân năm 2024

“Tham khảo nhiều nơi nhưng mình thấy ở YB là triệt lông giá vừa rẻ vừa hiệu quả, làm mấy buổi thôi mà lông sạch nhẵn luôn, nói chung là rất hài lòng. Giờ tự tin mặc áo 2 dây rồi nè. – Chị Minh Anh (28 tuổi)

Một ngày cần đốt bao nhiêu calo để giảm cân năm 2024

“Mình khoái liệu trình Carboxy bên YB, ta nói chứ nó sướng dã man, làm xong da kiểu vừa mịn vừa sáng lên vài tone. Cuối tuần đến YB vừa làm đẹp vừa thư giãn thì đã biết mấy” – Chị Ngọc Nhi (30 tuổi)

Theo các nghiên cứu, cứ giảm 1kg cân nặng cần giảm 7700 calo, hay giảm 1000 calo sẽ giảm 0.13 kg. Tuy nhiên, việc giảm calo và kết hợp với tập luyện sẽ làm cho cân nặng giảm nhanh hơn so với việc không áp dụng luyện tập.

Một ngày cần đốt bao nhiêu calo để giảm cân năm 2024

Để giảm 1kg cân nặng, bạn cần đốt cháy 7700 calo (Ảnh minh họa).

Số lượng calo cần đốt cháy để giảm 1kg

Để tính được việc đốt cháy bao nhiêu calo để giảm 1 kg, trước tiên chúng ta hãy xử lý các con số và sau đó chúng ta có thể đi sâu vào chính xác những gì chúng ta nên làm.

0.5kg chất béo chiếm khoảng 3.500 calo năng lượng. Điều đó có nghĩa là nếu bạn muốn giảm 1kg một tuần (một số lượng lành mạnh và bền vững, mặc dù không nên bắn nhiều hơn mức này), bạn sẽ cần tạo ra sự thâm hụt 7.700 calo trong suốt một tuần .

Giảm 1kg một tuần có được không?

Có thể có, tuy nhiên, với mọi người và mọi cơ thể đều khác nhau, điều đó phụ thuộc vào cân nặng ban đầu, mức độ hoạt động, dinh dưỡng và giấc ngủ của bạn cũng như các yếu tố khác như căng thẳng và biến động nội tiết tố.

Giảm 1kg một tuần sẽ không phù hợp với tất cả mọi người - đơn giản là bạn có thể không có lượng mỡ thừa để giảm. Hoặc, bạn có thể còn nhiều thứ để giảm hơn và lúc đầu, bạn cảm thấy như mình đang giảm cân khá nhiều trong một tuần.

Cho dù vậy, bạn hãy nhớ rằng không phải tuần nào cũng giống nhau và cố gắng đừng quá căng thẳng về điều đó. Chỉ cần tập trung vào việc đạt được những gì bạn có thể làm đúng.

Thêm vào đó, trong khi 1kg là một cách giảm cân lành mạnh đối với nhiều phụ nữ thì xét cho cùng thì nó cũng chỉ là một con số. Thực hiện lối sống lành mạnh nhất có thể sẽ mang lại kết quả phù hợp cho bạn.

Khi thực hiện chế độ giảm cân nào đó, điều mà ai cũng thắc mắc đó chính là một ngày nên đốt cháy bao nhiêu calo thì hợp lý, vấn đề này không chỉ quyết định lớn đến kế hoạch tập luyện của bạn mà còn ảnh hưởng đến tốc độ giảm cân nhanh hay chậm. Bên cạnh đó, cách đốt cháy calo như thế nào mới hiệu quả cũng là điều được nhiều người quan tâm. Hãy cùng California Fitness & Yoga giải đáp ngay trong bài viết này!

Trong thực tế một ngày nên đốt cháy bao nhiêu calo phụ thuộc nhiều vào các yếu tố như: độ tuổi, giới tính, chế độ dinh dưỡng, tập luyện,...

Lượng calo đốt cháy theo giới tính, độ tuổi, chiều cao,...

Để tính toán một ngày nên đốt cháy bao nhiêu calo bạn cần phải cân nhắc một số yếu tố quan trọng như độ tuổi, giới tính cùng các chỉ số cơ thể khác. Bạn có thể áp dụng công thức Harris-Benedict để tính lượng calo cần đốt cháy.

Công thức như sau:

BMR x mức hoạt động = lượng calo cần thiết để duy trì cân nặng.

BMR (Basal Metabolic Rate) là lượng calo tối thiểu cần thiết cho cơ thể khi nghỉ ngơi. Công thức tính tỷ lệ trao đổi chất cơ bản BMR như sau:

 • Đối với Nữ:

BMR = 655 + (9,6 × trọng lượng tính bằng kg) + (1,8 × chiều cao tính bằng cm) – (4,7 × tuổi tính theo năm)

 • Đối với Nam giới:

BMR = 66 + (13,7 × trọng lượng tính bằng kg) + (5 × chiều cao tính bằng cm) – (6,8 × tuổi tính theo năm)

​​ Các mức hoạt động như sau:

 • 1,2; Ít vận động (ít hoặc không tập thể dục).
 • 1.375: Hoạt động nhẹ (tập thể dục nhẹ nhàng 1-3 ngày mỗi tuần).
 • 1,55: Hoạt động vừa phải (tập thể dục vừa phải 3–5 ngày mỗi tuần).
 • 1.725: Rất năng động (tập thể dục chăm chỉ 6–7 ngày mỗi tuần).
 • 1,9: Hoạt động tích cực (tập thể dục, làm việc liên quan tới thể chất).

Ví dụ:

Một phụ nữ 40 tuổi, nặng 50kg, cao 1m60 có BMR là 1235 calo, người này thường xuyên tập thể dục (hoạt động nhiều) sẽ cần ăn 1235 x 1,9 = 2346.5 calo để duy trì cân nặng.

Như vậy, nếu muốn giảm cân mà không nhịn ăn, người này nên kết hợp tập luyện thể dục thể thao để đốt nhiều hơn 2346 calo mỗi ngày. Ngược lại, người này cần ăn nhiều hơn mức 2345 calo nếu muốn tăng cân.

Thực tế, nếu muốn tối ưu được quá trình giảm cân của mình thì lượng calo đốt cháy được khuyến khích là nên lớn hơn lượng calo nạp vào, và nếu như muốn giữ cho cân nặng được ổn định thì lượng calo nạp và lượng calo tiêu thụ nên bằng nhau. Bạn cần dựa vào mục tiêu của mình để tính toán một cách chính xác và chuẩn hơn nhé.

Một ngày cần đốt bao nhiêu calo để giảm cân năm 2024

Một ngày nên đốt cháy bao nhiêu calo cần phải cân nhắc một số quan trọng như độ tuổi, cân nặng, giới tính… (Nguồn: Internet)

Lượng calo đốt cháy theo hình thể

Hình thể hiện tại đóng vai trò quyết định rất lớn đến vấn đề một ngày nên đốt cháy bao nhiêu calo. Đầu tiên, hãy tính toán chỉ số BMI của bạn, sau đó cân nhắc theo thể trạng để tính toán lại chế độ dinh dưỡng và tập luyện của mình dựa trên lượng calo cần giảm, cụ thể như sau:

 • Đối với nam giới thừa cân, cần nạp thêm 2300 calo và tiêu thụ khoảng 3000 calo/ngày
 • Đối với nữ giới thừa cân, chỉ nên nạp khoảng 1500 calo và đốt cháy 1800 calo/ngày
 • Đối với nam giới thiếu cân cần bổ sung từ 3000 calo/ngày và chỉ nên tiêu thụ dưới ngưỡng 2000 calo
 • Đối với nữ giới thiếu cân cần bổ sung từ 2000 đến 2500 calo và chỉ đốt cháy mức cao nhất là 1200 calo/ngày

Một ngày cần đốt bao nhiêu calo để giảm cân năm 2024

Hình thể đóng vai trò quyết định rất lớn đến lượng calo tiêu thụ mỗi ngày (Nguồn: Internet)

Cần đốt bao nhiêu calo để giảm 1kg?

Theo nghiên cứu, để giảm 1kg cân nặng chúng ta cần đốt cháy 7700 calo. Tuy nhiên, cũng theo các chuyên gia tập luyện, quá trình đốt cháy mỡ thừa và giảm cân này cần diễn ra dài kỳ và mang tính bền vững thay vì ép cân quá đà dẫn tới ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, nếu chỉ trong 1 tuần thì bạn chỉ nên giảm khoảng 0.5kg (hay khoảng 1% khối lượng cơ thể). Và thay vì cố gắng ép cân nặng làm ảnh hưởng đến sức khỏe thì bạn nên xây dựng kế hoạch giảm cân một cách khoa học và hợp lý mang tính chất lâu dài để có được số cân như ý mà không gây tác động xấu đến sức khỏe.

Cách đốt cháy calo tốt và hiệu quả nhất

Ngoài vấn đề một ngày nên đốt cháy bao nhiêu calo, yếu tố tác động lớn đến hiệu quả giảm cân và đốt cháy calo của bạn còn phụ thuộc lớn vào phương pháp bạn chọn. Hãy cân nhắc những cách đốt cháy calo hiệu quả và an toàn, được các chuyên gia và bác sĩ khuyến khích dưới đây:

Chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng tác động một phần không nhỏ đến hiệu quả giảm cân đốt mỡ. Do đó, hãy xây dựng cho mình những kế hoạch ăn uống khoa học và phù hợp nhất: bổ sung nhiều rau xanh và trái cây; bổ sung thêm protein vào các bữa ăn (thịt gà, thịt bò,...); thay thế cơm bằng các loại ngũ cốc, bánh mì nguyên cám; cắt giảm tinh bột; kiêng đồ ngọt;...

Một ngày cần đốt bao nhiêu calo để giảm cân năm 2024

Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng lớn đến hiệu quả đốt cháy calo (Nguồn: Internet)

Tập luyện thể dục

Phương pháp tốt nhất giúp bạn đốt cháy lượng calo và mỡ thừa hiệu quả chính là tập thể dục. Hãy hình thành thói quen tập luyện thể thao để cảm nhận sự thay đổi của cơ thể bạn qua từng ngày. Các bài tập bạn có thể tham khảo như: Cardio, Yoga, Aerobic, áp dụng chương trình tập cường độ cao ngắt quãng HIIT hoặc đơn giản hơn bạn có thể tham gia chạy bộ, đạp xe mỗi ngày.

Xem thêm: Cardio là gì? Tác dụng và 10 bài tập cardio giảm cân hiệu quả

Uống nhiều nước

Uống nước không chỉ giúp bạn bổ sung đủ nguồn dưỡng chất cho cơ thể, hơn hết nó còn giúp bạn làm dịu đi các cơn đói, cơn thèm ăn vặt. Đặc biệt với việc uống 1 ly nước trước bữa ăn, bạn sẽ có thể làm giảm tối đa khẩu phần ăn nạp vào cơ thể.

Xem thêm: Bật mí cách giảm 5kg trong 1 tuần bằng nước lọc tại nhà hiệu quả nhất

Một ngày cần đốt bao nhiêu calo để giảm cân năm 2024

Bổ sung nước là phương pháp đốt cháy calo hiệu quả (Nguồn: Internet)

Cắt giảm khẩu phần ăn

Cắt giảm khẩu phần ăn tác động trực tiếp đến lượng calo nạp vào, qua đó giúp bạn giảm cân hiệu quả, nhanh chóng. Chế độ ăn nhiều chất xơ và đạm rất thích hợp cho người đang giảm cân vì các loại thức ăn này thường chứa ít calo hơn các thức ăn giàu tinh bột và chất béo khác. Do đó, hãy tính toán lượng calo thực tế cần nạp, cân đối với lượng calo bạn muốn tiêu thụ và cắt giảm khẩu phần ăn phù hợp để duy trì sức khỏe ổn định nhất.

Một giờ tập thể dục đốt cháy bao nhiêu calo?

Một giờ tập thể dục đốt cháy bao nhiêu calo phụ thuộc phần lớn vào cường độ bài tập và đặc thù chương trình tập luyện bạn chọn. Theo tính toán, một giờ tập luyện các môn thể thao sẽ tương ứng với số calo tiêu thụ như sau:

 • Chạy bộ 1 giờ đốt cháy từ 300 đến 500 calo
 • Đạp xe trong nhà (Indoor cycling) 1 giờ đốt cháy từ 400-600 calo
 • Đạp xe ngoài trời với tốc độ 20-25 km mỗi giờ sẽ đốt lượng calo trong khoảng 30 phút tùy thuộc vào số cân nặng mỗi người. Cụ thể: 240 calo đối với người khoảng 55kg, 298 calo đối với người khoảng 70kg, 355 calo đối với người khoảng 85kg,...
 • Đi bộ 1 giờ tiêu thụ 150 - 200 calo
 • Bơi 1 giờ tiêu hao 500 calo
 • Đấm bốc 1 giờ tiêu hao từ 500 đến 1000 calo
 • Tập Zumba 1 giờ tiêu hao từ 400 đến 600 calo
 • Tập Yoga 1 giờ tiêu hao khoảng 350 calo
 • Nhảy dây 1 giờ tiêu hao khoảng 300 calo
 • Tập aerobic 1 giờ đốt cháy khoảng từ 500 đến 800 calo
 • Đá bóng 1 giờ tiêu hao khoảng 500 calo

Một ngày cần đốt bao nhiêu calo để giảm cân năm 2024

Mỗi bộ môn tập luyện sẽ có khả năng tiêu thụ lượng calo khác nhau (Nguồn: Internet)

Những thông tin trên đây đã giúp bạn trả lời tốt câu hỏi một ngày nên đốt cháy bao nhiêu calo là đủ. Có thể thấy rằng, lượng calo cần tiêu thụ một ngày phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau như cơ địa, thể trạng, tuổi tác và cả mong muốn giảm cân của bạn. Tuy nhiên, tất cả các tính toán thủ công đều có thể ít nhiều chứa sai số. Để có thể được hỗ trợ tốt nhất về thiết lập chế độ giảm cân, tính toán lượng calo đốt cháy mỗi ngày một cách chính xác bạn có thể tham khảo chương trình tập luyện chuyên nghiệp tại California Fitness & Yoga. California Fitness & Yoga là thương hiệu phòng tập danh tiếng với hơn 14 năm kinh nghiệm với nhiều cơ sở trên khắp toàn quốc. Đồng thời California Fitness & Yoga cũng rất nổi tiếng với loạt trang thiết bị tập luyện hiện đại tích hợp những công nghệ tiên tiến nhất, đội ngũ huấn luyện viên, chuyên gia dinh dưỡng giàu kinh nghiệm, phòng tập đa tiện ích (phòng xông hơi, phòng tắm, phòng trang điểm,...) và nhiều tiện ích đi kèm khác.

Đăng ký tập luyện tại đây, bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn lộ trình tập luyện cụ thể và đo inbody miễn phí, đồng thời bạn cũng sẽ nhận được khóa tập thể hình trong 30 ngày chỉ với mức giá 0 đồng cực kì ưu đãi, đảm bảo mang đến cho bạn những trải nghiệm tập luyện tuyệt vời nhất. Đăng ký tập luyện tại California Fitness & Yoga ngay hôm nay để được nhận gói ưu đãi hấp dẫn này nhé!

Nên ăn bao nhiêu calo 1 ngày để giảm cân?

Trung bình, một người phụ nữ cần ăn khoảng 2.000 calo mỗi ngày để duy trì cân nặng và 1.500 calo mỗi ngày để giảm một pound cân nặng mỗi tuần. Trong khi đó, đàn ông cần 2.500 calo để duy trì và 2.000 để giảm một pound trọng lượng mỗi tuần.

Ăn 500 calo mỗi ngày giảm bao nhiêu cân?

Khi cố gắng giảm cân, một nguyên tắc chung là giảm lượng calo tiêu thụ xuống ít hơn 500 calo so với mức cơ thể bạn cần để duy trì cân nặng hiện tại. Điều này sẽ giúp bạn giảm khoảng 1 pound (0,45 kg) trọng lượng cơ thể mỗi tuần.

Thâm hụt bao nhiêu calo thì giảm 1 kg?

Theo các nghiên cứu, cứ giảm 1kg cân nặng cần giảm 7700 calo, hay giảm 1000 calo sẽ giảm 0.13 kg. Tuy nhiên, việc giảm calo và kết hợp với tập luyện sẽ làm cho cân nặng giảm nhanh hơn so với việc không áp dụng luyện tập.

Chạy bộ 30 phút mỗi ngày giảm bao nhiêu calo?

Chạy bộ 30 phút mỗi ngày là một hình thức tập luyện tốt, không gắng sức nên có thể duy trì lâu dài. Việc chạy bộ 30 phút một ngày có thể đốt cháy từ 200 - 500 calo, mức tiêu hao năng lượng phù hợp với người có nhu cầu giảm cân và rèn luyện sức khỏe.