Số điện thoại công an phường trung văn năm 2024

Ngày 6/10, UBND phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã ra mắt mô hình “Đánh giá mức độ hài lòng của người dân” tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính của phường. Mục đích nhằm nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính trên địa bàn, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các tổ chức, cá nhân trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính tại phường với mục tiêu giải quyết thủ tục hành chính nhanh, gọn, chính xác, đúng quy định.

Mô hình cũng góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước, đồng thời nêu cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ công chức trong thực thi nhiệm vụ; đẩy mạnh về tổng thể cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả hoạt động mô hình chính quyền đô thị trên địa bàn, trong đó tập trung đổi mới, hoàn thiện nâng cao mức độ hài lòng của người dân, lấy người dân làm trung tâm và lấy sự hài lòng của người dân là mục tiêu phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước tại địa phương.

Theo đó, khi tham gia thực hiện thủ tục hành chính tại “Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính” của phường Trung Văn, các tổ chức, cá nhân sẽ thực hiện theo 3 bước:

Bước 1: Tra cứu thông tin đối với thủ tục hành chính cần giải quyết, lựa chọn thủ tục hành chính và nhận số xếp hàng tự động tại máy lấy số thứ tự.

Bước 2: Công chức tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính sẽ tiếp nhận hồ sơ của tổ chức, cá nhân đối với từng lĩnh vực phụ trách, đồng thời hướng dẫn cho tổ chức, cá nhân check in căn cước công dân trên hệ thống máy quét.

Bước 3: Sau khi người dân check in, hệ thống máy quét sẽ hiện ra phiếu khảo sát trực tuyến đã có thông tin của người dân. Qua đó, người dân sẽ đánh giá mức độ hài lòng đối với sự phục vụ của công chức tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính của phường.

Đến phường Trung Văn thực hiện thủ tục cấp hộ chiếu online, ông Lã Đình Sơn, 72 tuổi, tổ dân phố số11 phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết, trước đây, ông phải đi mất một buổi và có khi cả ngày đến địa điểm cấp nhưng nhờ có liên thông thủ tục hành chính nên ông ra phường Trung Văn làm thủ tục.

Tại phường, nhờ có hệ thống máy móc hiện đại cùng với sự hướng dẫn nhiệt tình của cán bộ tư pháp và cán bộ hỗ trợ hướng dẫn chi tiết trong quá trình thao tác trên máy nên ông đã nhanh chóng thực hiện được thủ tục trên. Ông Sơn nhận thấy, các nhân viên hỗ trợ ông rất nhiệt tình, trách nhiệm nên ông đã làm được nhanh chóng, kịp thời dù tuổi đã cao. Ông cảm ơn lãnh đạo và cán bộ phường giúp Nhân dân rất tốt và hiện đại trong thời gian gần đây.

Cùng chia sẻ về thực hiện thủ tục hành chính tại phường Trung Văn, anh Vũ Duy Tiến, phường Trung Văn chia sẻ, anh cùng vợ đến phường đăng ký kết hôn trực tuyến và được anh chị ở bộ phận một cửa hướng dẫn rất nhiệt tình, chi tiết giúp anh chị hoàn thành đăng ký dễ dàng.

Bên cạnh đó, kết quả cũng trả rất nhanh, chỉ khoảng 5 phút sau là anh chị đã nhận được giấy đăng ký kết hôn. Anh cảm thấy rất vui, tiện lợi vì không phải chờ đợi như ngày xưa. Anh đã đánh giá rất hài lòng về sự hỗ trợ nhiệt tình, trách nhiệm của cán bộ ở bộ phận một cửa.

Chị Nguyễn Thị Bích Thuận, công chức tư pháp - hộ tịch phường Trung Văn cho hay, đối với dịch vụ công trực tuyến khai sinh, khai tử, kết hôn người dân có thể nhập ở mọi lúc, mọi nơi, chỉ cần có thiết bị như điện thoại, máy tính, thiết bị thông minh,...

Bên cạnh đó, việc nhập thông tin trực tuyến cũng thuận tiện cho cán bộ tư pháp ở bộ phận một cửa bởi khi tiếp cận các thông tin của người dân trên dịch vụ công trực tuyến, cán bộ sẽ kiểm tra tính pháp lý của hồ sơ, sau đó sẽ tiếp nhận và gửi phiếu tiếp nhận cho công dân. Sau khi các thủ tục được hoàn thành sẽ gửi mail thông báo cho công dân để họ kiểm tra lại và đến lấy kết quả vào ngày đã hẹn.

Số điện thoại công an phường trung văn năm 2024
Hình ảnh minh họa

(PLVN) - Báo Pháp luật Việt Nam vừa nhận được Công văn số 1240/CQĐT (ĐTTH) của Cơ quan CSĐT - Công an quận Nam Từ Liêm (TP Hà Nội) cung cấp kết quả giải quyết đơn của ông Tạ Quang Phan (SN 1982, trú tại TDP 18, phố Đại Linh, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm) do Báo Pháp luật Việt Nam chuyển đến.

Nội dung đơn, ông Tạ Quang Phan cho rằng Công an quận Nam Từ Liêm có dấu hiệu vi phạm pháp luật về tố tụng và bỏ lọt tội phạm trong quá trình giải quyết vụ việc ông bị gây thương tích, xảy ra ngày 31/3/2022 tại phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm.

Gửi tới Báo Pháp luật Việt Nam, Công văn do Thượng tá Vũ Văn Phúc - Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm ký có nội dung: Ngày 4/4/2022, Cơ quan CSĐT - Công an quận Nam Từ Liêm tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm theo vụ việc do Công an phường Trung Văn chuyển, nội dung: Vào khoảng 17h30 ngày 31/3/2022 tại ven đường Trung Văn, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, do mâu thuẫn trong việc bán vịt trời cho khách, ông Tạ Quang Phan và bà Nguyễn Thị Mai Hương (SN 1985, trú tại xã Tượng Lĩnh, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) xảy ra xô xát, cãi nhau.

Sau đó, ông Phan chạy đến vị trí bà Hương đang ngồi tỉa lông vịt (bằng dao), dùng tay đấm liên tiếp 3 cái vào vùng đầu, mặt; dùng chân đá 1 cái vào người bà Hương. Bị ông Phan đánh, bà Hương lúc này đang ngồi, liền rướn người dậy quay về phía ông Phan, trên tay phải vẫn đang cầm dao tỉa lông vịt đẩy ông Phan về phía sau làm con dao đâm trúng mạn sườn trái của ông Phan, gây tổn hại sức khỏe cho ông Phan là 14%.

Căn cứ kết quả xác minh xác định: Thương tích vùng bụng trái của ông Phan là do bà Hương dùng dao gây nên. Tuy nhiên, do ông Phan đã có hành vi tấn công trước, hành vi tấn công trước của ông Phan đã làm phát sinh tình huống phòng vệ chính đáng, hành vi dùng dao để chống trả lại của bà Hương là vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng.

Hành vi của bà Nguyễn Thị Mai Hương có dấu hiệu của tội “Cố ý gây thương tích” do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng. Tuy nhiên, do thương tích của ông Phan là 14% nên hành vi của bà Hương không cấu thành tội phạm theo quy định tại Điều 136 Bộ luật Hình sự.

Ngày 5/1/2023, Cơ quan CSĐT - Công an quận Nam Từ Liêm đã ra Quyết định không khởi tố vụ án hình sự số 10/QĐ-CQCSĐT đối với nguồn tin về tội phạm trên. Sau đó, ông Tạ Quang Phan có đơn khiếu nại kết quả giải quyết.

Trên cơ sở kết quả xác minh nội dung khiếu nại, ngày 16/2/2023, Cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm ra Quyết định giải quyết khiếu nại số 03/QĐ-CQĐT (ĐTTH): Bác nội dung khiếu nại của ông Tạ Quang Phan.

Ngày 30/3/2023, Viện kiểm sát nhân dân quận Nam Từ Liêm ra Quyết định giải quyết khiếu nại số 04/QĐ-VKSNTL: Bác nội dung khiếu nại của ông Tạ Quang Phan.

"Quyết định không khởi tố vụ án hình sự số 10/QĐ-CQCSĐT ngày 05/1/2023 và Quyết định giải quyết khiếu nại số 03/QĐ-CQĐT (ĐTTH) của Cơ quan CSĐT - Công an quận Nam Từ Liêm là có căn cứ." - Công văn khẳng định.